04/08/2021 10:56

Học bổng Chevening chính thức mở đơn

(NLĐO)- Học bổng Thạc sĩ toàn phần của Chính phủ Anh – Chevening không phân biệt độ tuổi, dân tộc, giới tính, tôn giáo... Đã có khoảng 500 sinh viên Việt Nam được trao học bổng này.

Hệ thống ứng tuyển cho Học bổng Thạc sỹ toàn phần của Chính phủ Anh - Chevening vừa chính thức mở đơn ngày 3-8. Các hồ sơ cần được nộp trước ngày 2-11 tại trang web: www.chevening.org/apply.

Học bổng Chevening chính thức mở đơn - Ảnh 1.

Với khoảng 500 sinh viên Việt Nam được trao học bổng, Việt Nam là một trong những quốc gia nhận nhiều học bổng Chevening nhất toàn cầu.

Học bổng Chevening tìm kiếm các ứng viên đến từ mọi thành phần xã hội và từ mọi ngành nghề. Các ứng viên cần thể hiện cam kết và các kỹ năng có thể mang lại sự thay đổi tích cực, đồng thời cần chứng minh chương trình Thạc sĩ tại Vương quốc Anh sẽ giúp họ thực hiện được mục tiêu đó như thế nào. 

Không chỉ là học bổng toàn phần đài thọ toàn bộ chi phí 1 năm học cho các chương trình Thạc sĩ được lựa chọn tại bất kỳ trường đại học nào trên Vuơng quốc Anh, Chevening còn mang lại cơ hội cho các học giả được tiếp cận những chương trình phát triển chuyên môn và trải nghiệm văn hoá tại xứ sở sương mù.

Đại sứ Anh tại Việt Nam Gareth Ward chia sẻ trong bối cảnh cả thế giới đang đối mặt với những vấn đề toàn cầu nghiêm trọng như đại dịch Covid-19 và biến đổi khí hậu thì tầm quan trọng của hợp tác quốc tế càng trở nên cấp thiết. Chevening mong muốn xây dựng cộng đồng toàn cầu gồm những cá nhân cam kết chung tay tạo ra sự thay đổi tích cực, tìm kiếm những con người tài năng trên toàn thế giới và hỗ trợ họ thông qua giáo dục để giúp họ đạt được mục tiêu của mình.

"Không có một hình mẫu lý tưởng nào cho một học giả. Bạn bao nhiêu tuổi, từ dân tộc nào, giới tính ra sao, theo tôn giáo nào hay đến từ nền văn hoá nào không quan trọng với chúng tôi. Chúng tôi muốn thấy bạn có năng lượng, sự tò mò và tầm nhìn rõ ràng cho tương lai cũng như có tiềm năng hiện thực hoá những mục tiêu bạn đặt ra. Nếu bạn thấy mình có những tiêu chí này, rất có thể bạn chính là người chúng tôi đang tìm kiếm để gia nhập cộng đồng hơn 50.000 cựu sinh Chevening toàn cầu" - Đại sứ nhấn mạnh.

Cho năm học 2022/2023, Vương quốc Anh cũng sẽ tiếp tục cung cấp thêm suất học bổng đối với các ứng viên Chevening đến từ Việt Nam và lựa chọn theo học tại xứ Wales; qua đó tăng thêm cơ hội cho các ứng viên được theo học những trường đại học chất lượng cao tại Wales cũng như được trải nghiệm nền văn hoá đặc sắc nơi đây.

Thông báo mời ứng tuyển cho năm học tới được mở sau khi 23 học giả Việt Nam đã xuất sắc nhận được học bổng năm nay. Các học giả đã chia sẻ câu chuyện thành công của mình với hashtag #ChosenForChevening và #CheveningVietnam2021 trên Facebook, Twitter và Instagram. Các học giả thành công này đến từ khắp mọi miền tổ quốc Việt Nam, đại diện cho các lĩnh vực khác nhau của xã hội và là nhà lãnh đạo tương lai trong nhiều lĩnh vực bao gồm năng lượng, báo chí, chính trị, quan hệ quốc tế, kinh tế, y tế, luật pháp, kinh doanh và đổi mới.

Những ứng viên quan tâm có thể tìm hiểu thêm về học bổng qua các kênh truyền thông chính thức của Đại sứ quán Anh tại Facebook, Twitter, Instagram, blog của Chevening Việt Nam www.mindthegap.vn và nhóm Chevening Việt Nam - Học bổng Chính phủ Vương quốc Anh.

Khoảng 500 sinh viên Việt Nam đã được trao học bổng

Học bổng Chevening là chương trình học bổng toàn cầu của Chính phủ Anh, được tài trợ bởi Bộ Ngoại Giao và Phát triển Anh (FCDO) và các tổ chức đối tác. Học bổng Chevening hỗ trợ các khoá học Thạc sỹ 1 năm tại Vương quốc Anh cho những học giả có tiềm năng trở thành những nhà lãnh đạo tương lai, những người có tầm ảnh hưởng và tạo ra những giá trị tích cực.

Chevening bắt đầu vào năm 1983 và đã phát triển thành một trong những học bổng quốc tế uy tín nhất thế giới. Chevening được giới thiệu tại Việt Nam vào năm 1993 và trong hơn 25 năm qua, khoảng 500 sinh viên Việt Nam đã được trao học bổng.

Tên gọi "Chevening" bắt nguồn từ tên ngôi nhà Chevening ở Sevenoaks, Kent - hiện là tư gia của Bộ trưởng Ngoại giao và Phát triển Anh.

D.Ngọc

Tin liên quan

Viết bình luận

Trường ĐH Gia Định mở 3 ngành mới hấp dẫn người học
5 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- ThS- Luật sư Trịnh Hữu Chung, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Gia Định, cho biết 3 ngành mới mở nhận được sự quan tâm từ đông đảo thí sinh đồng thời là những ngành được dự báo sẽ “khát” nguồn nhân lực trong thời gian tới.
Cuộc thi viết "Người Thầy kính yêu": Thầy Vân trong trái tim tôi
14 giờ trước 548 1k
Thầy kính yêu của tôi đã về cõi xa, những dòng chữ này là nén nhang lòng của đứa học trò cũ, xin dâng lên thầy như lời tri ân sâu nặng chưa kịp nói năm xưa
Sẻ chia để hạnh phúc
15 giờ trước 548 1k
Trong gia đình, nếu không có sự sẻ chia, thấu cảm sẽ rất khó có hạnh phúc, dù là hạnh phúc theo tiêu chuẩn nào
135 học sinh lớp 10 ở Quảng Ninh bất ngờ bị yêu cầu rời khỏi trường ngay khi đang học
13/8/2022 548 1k
(NLĐO)- Đang học tiết thứ 3, 135 học sinh ở Trường THPT Lương Thế Vinh (TP Cẩm Phả, Quảng Ninh) bất ngờ bị nhà trường yêu cầu ra khỏi lớp và gọi phụ huynh tới đưa con em mình về.
Giáo dục TP HCM gặp khó khi một số quy định chưa phù hợp thực tiễn

Giáo dục TP HCM gặp khó khi một số quy định chưa phù hợp thực tiễn

(NLĐO) - Một số quy định của trung ương chưa phù hợp với thực tiễn TP HCM nên khi triển khai gặp phải những bất cập, khó khăn.