08/06/2021 11:58

1.000 suất học bổng STEM trực tuyến cho học sinh từ tiểu học

(NLĐO)- Hoàn thành khoá học trực tuyến, học sinh sẽ tự tay lập trình được các trò chơi thú vị, biết cách sử dụng một số phần mềm thiết kế cơ bản và rèn luyện kỹ năng thông qua hoạt động sáng chế.

KDI Education vừa chính thức công bố thực hiện dự án "Tặng 1.000 suất học bổng STEM trực tuyến" nhằm đưa STEM đến gần hơn với học sinh, nhất là trong giai đoạn nhiều địa phương phải thực hiện giãn cách xã hội do dịch Covid-19.

Dự án tặng học bổng này mong muốn để học sinh học hỏi trau dồi kiến thức, kỹ năng để không bị gián đoạn, để mùa hè trở nên thú vị hơn.

Mỗi suất học bổng tương đương với 8 buổi (12 giờ) học trực tuyến cùng giáo viên KDI. Học sinh sẽ lần lượt trải nghiệm 3 dự án với 3 nhóm nội dung bao gồm: Ngôn ngữ lập trình, truyền thông đa phương tiện và hoạt động sáng chế.

Bên cạnh đó, học sinh còn được tiếp cận với toàn bộ nội dung bài giảng và các bài tập rèn luyện trên nền tảng nội dung số của KDI Education.

Hoàn thành khóa học, học sinh sẽ tự tay lập trình được các trò chơi thú vị, biết cách sử dụng một số phần mềm thiết kế cơ bản và rèn luyện kỹ năng thông qua các hoạt động sáng chế.

1.000 suất học bổng STEM trực tuyến cho học sinh từ tiểu học - Ảnh 1.

Học sinh tiểu học trong chuyên đề STEM do KDI tổ chức

Được biết, đối tượng phù hợp để nhận các suất học bổng nói trên là học sinh tiểu học (từ lớp 3 trở lên) và THCS, tại tất cả tỉnh - thành trên cả nước. Toàn bộ kiến thức trong khóa học được truyền tải thông qua các ứng dụng trực tuyến. Để có thể tham gia một cách hiệu quả, học sinh chỉ cần một máy vi tính có kết nối internet và dành ra 2 buổi học với 3 giờ học mỗi tuần.

Chương trình sẽ chính thức nhận đăng ký từ ngày 7-6 và kết thúc khi nhận đủ 1.000 lượt đăng ký tham gia.

Phụ huynh và học sinh quan tâm đến chương trình có thể tìm hiểu thêm thông tin tại địa chỉ: kdi-edu.vn hoặc gửi eMail về địa chỉ: lienhe@kdi-edu.vn.

KDI Education là một đơn vị hoạt động trong lĩnh vực giáo dục STEM tại Việt Nam với mô hình không gian sáng chế; hiện đang triển khai mô hình này tại hơn 80 trường học với 40.000 học sinh.

Đặng Trinh

Tin liên quan

Viết bình luận

Gần 1 triệu học sinh TP HCM sắp đóng mức học phí mới?
27/9/2022 548 1k
(NLĐO)- Dự kiến trong kỳ họp HĐND TP HCM vào tháng 10 sắp tới đây, TP HCM sẽ thông qua mức học phí mới áp dụng cho gần 1 triệu học sinh TP, bắt đầu từ năm học 2022-2023
Trường chuyên ở Cà Mau cho học sinh thoa son, nhuộm tóc trong "chuẩn mực"
26/9/2022 548 1k
(NLĐO) – Theo Phó Hiệu trưởng Trường THPT chuyên Phan Ngọc Hiển, chỉ nên cấm học sinh thoa son lòe loẹt, đậm, nhuộm tóc nổi bật, móc light; còn thoa son như dưỡng, nhuộm tóc màu nhạt thì chấp nhận
Vì sao TP HCM chỉ thi tuyển phó hiệu trưởng ở các trường ngoại thành?
26/9/2022 548 1k
(NLĐO)- Sau khi thực hiện thí điểm thi tuyển phó hiệu trưởng, Phòng Tổ chức cán bộ, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) TP HCM sẽ tham mưu mở rộng đối tượng thi tuyển trong thời gian sắp tới
Trẻ vị thành niên dễ “làm liều”
26/9/2022 548 1k
(NLĐO) - Dù có sự phát triển đột phá về tâm sinh lý, thể chất… nhưng trẻ em vẫn cần được chăm sóc, bảo vệ; là đối tượng dễ bị tổn thương nhất khi xảy ra tình trạng bạo lực, xâm hại, bóc lột.
Thêm 2 trường ĐH tại TP HCM thông báo xét tuyển bổ sung

Thêm 2 trường ĐH tại TP HCM thông báo xét tuyển bổ sung

(NLĐO)- Trường ĐH Gia Định và Trường ĐH Quốc tế là 2 trường tiếp theo tại TP HCM thông báo xét tuyển bổ sung.