07/03/2020 12:33

Hà Nội cho toàn bộ học sinh tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 15-3

(NLĐO)- Sau khi Hà Nội xuất hiện ca nhiễm Covid-19, TP Hà Nội đã quyết định cho tất cả học sinh trên địa bàn thành phố nghỉ thêm một tuần, đến hết 15-3.

Sáng 7-3, Ban Chỉ đạo công tác phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (Covid-19) của TP Hà Nội tổ chức cuộc họp dưới sự chủ trì của Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ .

Hà Nội cho toàn bộ học sinh tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 15-3 - Ảnh 1.

Học sinh Hà Nội tiếp tục nghỉ học tới ngày 15-3

Về việc học sinh đi học lại, ông Chử Xuân Dũng, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, cho biết để đảm bảo an toàn cho học sinh, Sở đề xuất cho học sinh phổ thông, mầm non Hà Nội tiếp tục nghỉ thêm 1 tuần nữa (đến hết ngày 15-3).

Theo ông Dũng, Sở đã triển khai họp với Đài Truyền hình Hà Nội về việc ghi hình biên tập để triển khai dạy học qua truyền hình.

Tại cuộc họp, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ yêu cầu các đơn vị liên quan hoãn tất cả các cuộc họp, lễ hội không cần thiết, trừ trường hợp đặc biệt. Trên cơ sở tình hình dịch bệnh trên địa bàn TP, Bí thư Thành ủy Hà Nội cho rằng tất cả các cấp học trên địa bàn TP cần nghỉ thêm một tuần nữa (đến 15-3). Ngay cả các trường đã cho đi học thì phải dừng lại thêm một tuần nữa.

Theo ông Vương Đình Huệ, thời điểm này, tạm dừng các chuyến đi công tác nước ngoài của TP Hà Nội cũng như các sở ngành để tập trung công tác phòng chống dịch, trừ trường hợp đặc biệt đi nước ngoài phải được phép của các cấp có thẩm quyền và phải khai báo đầy đủ.

Ngay sau đó, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã chỉ đạo các sở ngành liên quan cho học sinh THPT, học sinh các trường nghề nghỉ đến 15-3.

Trước đó trong cuộc họp chiều 6-3, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết thành phố quyết định bắt đầu từ 9-3, tất cả học sinh THPT đi học trở lại. Trong khi đó, các học sinh từ mầm non, mẫu giáo, tiểu học đến THCS nghỉ đến 15-3.

B.H.Thanh

Tin liên quan

Viết bình luận

Ngày mai, ĐHQG TP HCM mở cổng thi đánh giá năng lực
28 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Năm 2023, ĐHQG TP HCM duy trì 2 đợt thi đánh giá năng lực vào tháng 3 và tháng 5. Ở đợt thi thứ nhất, thí sinh đăng ký dự thi từ ngày 1- 2.
Ra thư ngỏ "xin tiền" các trường, Trưởng phòng GD-ĐT ở Thanh Hóa bị kỷ luật
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Ông Hà Tự Nhiên, Trưởng phòng GD-ĐT huyện Bá Thước (Thanh Hóa), vừa bị kỷ luật khiển trách do ra thư ngỏ "xin tiền" các trường học trên địa bàn nhằm hỗ trợ cho giáo viên tham gia "Hội thao người giáo viên nhân dân"
Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục
30/1/2023 548 1k
Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn cho biết 2023 là năm trọng tâm để triển khai Chương trình giáo dục phổ thông mới hiệu quả và đúng lộ trình đặt ra
Sau GS Ngô Bảo Châu, Việt Nam có người thứ 2 được nhận học bổng Viện Toán học Clay
29/1/2023 548 1k
(NLĐO)- Chia sẻ với phóng viên Báo Người Lao Động, ông Phạm Châu Tuấn, ba của Phạm Tuấn Huy (người vừa được Viện Toán học Clay trao học bổng nghiên cứu viên năm 2023), chia sẻ: “Huy vừa từ bên Mỹ gọi về và nói con đang tìm trường để vừa dạy học vừa nghiên cứu khoa học”
Nguyễn Việt Phong và 5 giờ "nghẹt thở" thi Olympic hóa học quốc tế

Nguyễn Việt Phong và 5 giờ "nghẹt thở" thi Olympic hóa học quốc tế

(NLĐO) - Đề thi quốc tế nhiều khi dễ hơn trong nước nhưng lại thiên về yêu cầu tư duy, suy luận. Kể về hành trình đoạt HCV hóa học quốc tế năm 2022, Nguyễn Việt Phong, sinh viên Trường ĐH Khoa...