07/03/2020 10:59

CLIP: Binh chủng Hoá học phun tiêu độc khử trùng tại phố Trúc Bạch

(NLĐO)- Binh chủng Hoá học (Bộ Quốc phòng) đã phun tiêu độc, khử trùng tại phố Trúc Bạch và một số tuyến phố lân cận sau khi phát hiện ca dương tính với Covid-19 là chị N.T.H.N. cư trú ở đây.

Khoảng gần 10 giờ ngày 7-3, Binh chủng Hoá học (Bộ Quốc phòng) đã tiến hành phun tiêu độc, khử trùng tại phố Trúc Bạch (quận Ba Đình, TP Hà Nội). Đây là tuyến phố vừa phát hiện bệnh nhân N.T.H.N (SN 1993) dương tính với virus corona chủng mới (SARS-CoV-2/nCoV).

Theo ghi nhận của phóng viên Báo Người Lao Động, nhiều xe chuyên dụng cùng lực lượng quân đội mặc trang phục phòng hộ đã phun tiêu độc trên phố Trúc Bạch, phố Châu Long và một phần phố Ngũ Xá, phố Trấn Vũ (đều thuộc địa bàn phường Trúc Bạch).

Binh chủng Hoá học phun tiêu độc khử trùng tại phố Trúc Bạch - Clip: Minh Chiến

Người dân tại các khu phố này đều được khuyến cáo vệ sinh nhà cửa, hạn chế ra ngoài thời điểm phun tiêu độc, khử trùng. Đây là một trong những biện pháp quan trọng để phòng chống dịch Covid-19 khi khu vực này vừa phát hiện ca dương tính..

Ông Bùi Thanh Hùng (trú phường Trúc Bạch) cho biết, việc lực lượng chức năng phun tiêu độc khử trùng là rất kịp thời, để đảm bảo môi trường sống an toàn cho bà con trong khu phố. Đối với việc phát hiện ca dương tính trên địa bàn phường, ông Hùng cho rằng rất đáng tiếc khi người nhiễm bệnh đã không khai báo với cơ quan có thẩm quyền về việc đã đi qua vùng dịch.

Tuy nhiên, ông Hùng cũng hi vọng người dân trong phường cũng như ở Hà Nội không nên hoang mang, quá lo lắng vì UBND TP Hà Nội và các lực lượng khác đã triển khai kịp thời, khẩn trương các biện pháp phong toả, cách ly, phòng chống dịch.

Trước đó vào tối 6-3, UBND TP Hà Nội đã tổ chức cuộc họp khẩn thông tin về trường hợp nhiễm Covid-19 thứ 17 ở nước ta và là ca nhiễm đầu tiên ở Hà Nội. Bệnh nhân là N.T.H.N. tạm trú 125 phố Trúc Bạch, quận Ba Đình, Hà Nội). Hiện, TP Hà Nội đang rà soát, khoanh vùng những người đã tiếp xúc với bệnh nhân N. để có phương án cách ly, đảm bảo phòng chống dịch.

CLIP: Binh chủng Hoá học phun tiêu độc khử trùng tại phố Trúc Bạch - Ảnh 2.

Binh chủng Hoá Học tiến hành phun tiêu độc, khử trùng sau khi phát hiện trường hợp nhiễm Covid-19 ở phố Trúc Bạch

CLIP: Binh chủng Hoá học phun tiêu độc khử trùng tại phố Trúc Bạch - Ảnh 3.

Lực lượng tham gia phun tiêu độc với trang phục phòng hộ

CLIP: Binh chủng Hoá học phun tiêu độc khử trùng tại phố Trúc Bạch - Ảnh 4.

Phố Trúc Bạch, phố Châu Long, phố Trấn Vũ và Ngũ Xá đều được phun tiêu độc, khử trùng

CLIP: Binh chủng Hoá học phun tiêu độc khử trùng tại phố Trúc Bạch - Ảnh 5.

Nhiều xe chuyên dụng cùng lực lượng mặc trang phục phòng hộ

CLIP: Binh chủng Hoá học phun tiêu độc khử trùng tại phố Trúc Bạch - Ảnh 6.

Việc tiêu độc khử trùng được tiến hành rất khẩn trương

CLIP: Binh chủng Hoá học phun tiêu độc khử trùng tại phố Trúc Bạch - Ảnh 7.

Xe chuyên dụng của Binh chủng Hoá học, Bộ Quốc phòng

CLIP: Binh chủng Hoá học phun tiêu độc khử trùng tại phố Trúc Bạch - Ảnh 8.
CLIP: Binh chủng Hoá học phun tiêu độc khử trùng tại phố Trúc Bạch - Ảnh 9.

Hàng rào cách ly được tháo dỡ tạm thời để phun tiêu độc, khử trùng

Bài-ảnh-clip: Minh Chiến

Tin liên quan

Viết bình luận

Bão vừa tan, lại lo lũ lớn
32 phút trước 548 1k
Tính đến 17 giờ ngày 28-10, bão số 9 đã làm ít nhất 3 người tử vong, 2 người mất tích; 34 nhà sập và 56.163 nhà, 66 trụ sở cơ quan, trường học bị tốc mái, hư hỏng
Làm hết sức mình để bảo vệ an toàn cho người dân
46 phút trước 548 1k
Sáng 28-10, ngay sau khi phổ biến kế hoạch ứng phó với tình hình bão đổ bộ vào các tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi và phía Bắc Bình Định, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng, Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai, cùng đoàn công tác đã có chuyến thị sát nhiều điểm xung yếu trong công tác phòng chống bão số 9 trên địa bàn TP Đà Nẵng.
Bão qua, tình người ở lại
1 giờ trước 548 1k
"Nhà em kiên cố, có chỗ trú đến 70 người, mời sinh viên, người dân ở khu nhà trọ, nhà cấp 4 đến trú bão.
Sạt lở vùi lấp hơn 50 người ở Quảng Nam: Tìm được 11 thi thể
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Đã có 11 thi thể trong 2 vụ sạt lở đất được tìm thấy, hiện tại việc tiếp cận hiện trường của lực lượng cứu hộ đang gặp nhiều khó khăn do đường sá bị chia cắt.