15/03/2022 18:15

Giám đốc Sở GD-ĐT Đồng Tháp nói gì về việc giáo viên bị buộc ký tên vào học bạ trắng?

(NLĐO) – Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Đồng Tháp từng công tác tại Trường THPT TP Sa Đéc - nơi bị một số giáo viên “tố” về việc hiệu trưởng buộc họ ký tên vào học bạ trắng, sau đó thuê người khác ghi điểm.

Theo phản ánh của giáo viên Trường THPT TP Sa Đéc (tỉnh Đồng Tháp), sau mỗi học kỳ, giáo viên phải ký tên vào học bạ trắng theo chỉ đạo của bà T.T.B.Y, hiệu trưởng; sau đó học bạ được thuê người khác ghi điểm. Cũng từ đó, giáo viên không biết được việc vào điểm như vậy có đúng không, có bị nâng khống điểm số hay khuất tất gì không.

Giám đốc Sở GD-ĐT Đồng Tháp nói gì về việc giáo viên bị buộc ký tên vào học bạ trắng? - Ảnh 1.

Trường THPT TP Sa Đéc, nơi có giáo viên "tố" hiệu trưởng buộc thầy cô ký tên vào học bạ trắng

Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, bà Nguyễn Thúy Hà, Giám đốc Sở Giáo dục - Đào tạo (GD-ĐT) tỉnh Đồng Tháp, xác nhận có tình trạng Trường THPT TP Sa Đéc thuê người ghi điểm vào học bạ của học sinh cho sạch đẹp, sau đó giáo viên kiểm tra lại rồi ký tên. Còn giáo viên phản ánh việc hiệu trưởng buộc họ phải ký tên khi học bạ chưa có điểm số thì cần phải có bằng chứng. Nếu giáo viên ký tên như vậy là đã làm sai, còn hiệu trưởng thì sai về mặt quản lý.

Trong khi đó, cô T.T.H.N., giáo viên Trường THPT TP Sa Đéc, cho hay: "Khi mới về dạy ở Trường THPT TP Sa Đéc vào năm học 2017-2018, tôi rất bất ngờ về cách hiệu trưởng chỉ đạo ký tên vào học bạ trống, còn việc ghi điểm vào học bạ thì thuê người khác làm. Chúng tôi cũng không được kiểm tra học bạ. Tôi đã nhiều lần phản ánh tình trạng này song ban giám hiệu vẫn không lắng nghe. Nếu có việc nâng khống hay sai điểm số thì sao? Giáo viên chúng tôi rất bức xúc".

Việc ghi điểm vào học bạ chậm trễ ảnh hưởng đến học sinh lớp 12 có nhu cầu ứng tuyển vào các trường cao đẳng, đại học, từ đó nhiều phụ huynh học sinh cũng bức xúc. Tuy nhiên, bà Nguyễn Thúy Hà cho rằng việc ghi học bạ như Trường THPT TP Sa Đéc vẫn chưa gây ảnh hưởng gì.

Bà Hà từng công tác tại Trường THPT TP Sa Đéc trước khi được chuyển về Sở GD-ĐT tỉnh Đồng Tháp.

Tin - ảnh: KỲ ĐỒNG

Tin liên quan

Viết bình luận

Trường đại học quốc tế đầu tiên tại Việt Nam đào tạo Bác sĩ Y học cổ truyền
3 giờ trước 548 1k
Ngày 5-8, Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU) chính thức công bố là trường đại học quốc tế đầu tiên được Bộ GD - ĐT cho phép đào tạo ngành Bác sĩ Y học cổ truyền, mã ngành 7720115, thời gian đào tạo là 6 năm với 12 học kỳ.
Trống gần 7.000 chỉ tiêu tiến sĩ
10 giờ trước 548 1k
Trong 2 năm 2020, 2021, các trường đại học trên cả nước chỉ tuyển được 3.009 nghiên cứu sinh, trong khi chỉ tiêu đào tạo tiến sĩ cho 2 năm này là trên 10.000
Để không bị loại khi đã trúng tuyển
7/8/2022 548 1k
Tất cả trường đại học trên cả nước đã hoàn tất cập nhật, điều chỉnh, công bố mức điểm nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển (điểm sàn) vào ngày 2-8.
Học phí đại học ồ ạt tăng
7/8/2022 548 1k
Niềm vui được bước chân vào đại học chưa dứt thì phụ huynh và cả học sinh đối diện với thực tế khó khăn là học phí các trường tăng đột biến
Tổ chức khai giảng năm học mới vào ngày 5-9

Tổ chức khai giảng năm học mới vào ngày 5-9

(NLĐO)- Bộ GD-ĐT cho hay thời gian tựu trường năm học mới sớm nhất trước 1 tuần so với ngày tổ chức khai giảng. Riêng đối với lớp 1, tựu trường sớm nhất trước 2 tuần so với ngày tổ chức khai...