06/05/2022 15:02

Đưa tình huống thực tiễn của doanh nghiệp vào giảng dạy

(NLĐO)- Ngày 6-5, Trường ĐH Quốc tế Miền Đông ký hợp tác với 5 đối tác doanh nghiệp thuộc các lĩnh vực sức khoẻ, công nghệ thông tin, quản trị kinh doanh… nhằm hỗ trợ trong công tác giảng dạy, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ.

Ông Nguyễn Tấn lợi, Chủ tịch Hội đồng trường Trường ĐH Quốc tế Miền Đông, cho biết việc ký hợp tác với 5 doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Bình Dương có ý nghĩa thiết lập mối quan hệ hợp tác chiến lược giữa nhà trường - doanh nghiệp nhằm hỗ trợ, thúc đẩy sự đổi mới bằng cách đưa những kiến thức thực tiễn của doanh nghiệp vào nhà trường thông qua các hoạt động giảng dạy, học tập và nghiên cứu, tạo nền tảng vững chắc để nâng cao hơn nữa việc dạy - học của giảng viên và sinh viên của trường.

Đưa tình huống thực tiễn của doanh nghiệp vào giảng dạy - Ảnh 1.

Buổi ký hợp tác giữa Trường ĐH Quốc tế Miền Đông và các đối tác doanh nghiệp

Theo ông Lợi, các bài tập tình huống thực tiễn đã được giảng dạy tại các trường ĐH trên thế giới. Trong những năm gần đây, nó đã từng bước được sử dụng trong chương trình đào tạo tại các trường ĐH tại Việt Nam. Nghiên cứu tình huống thực tế đặt người học vào các tình huống khó xử lý trong quá trình vận hành của các doanh nghiệp khác nhau, yêu cầu vận dụng tất cả kiến ​​thức để giải quyết vấn đề một cách sáng tạo và tích luỹ những bài học bổ ích từ các tình huống này.

Trường ĐH Quốc tế Miền Đông đã và đang hợp tác với các doanh nghiệp tổ chức các chương trình hằng năm như kiến tập, thực tập, thực hiện dự án và trao học bổng. Các sự kiện này đã tạo điều kiện cho sinh viên có một quá trình học tập tối ưu.

Huy Lân

Tin liên quan

Viết bình luận

Đà Nẵng: Xuất hiện tình trạng người lạ đến dụ dỗ học sinh tại cổng trường
31/3/2023 548 1k
(NLĐO) - Một học sinh Trường TH Nguyễn Văn Trỗi ở TP Đà Nẵng bị đối tượng lạ đến cổng trường tiếp cận để dụ dỗ đi theo với lý do "ba bị tai nạn".
Khảo sát sơ bộ đánh giá ngoài cơ sở giáo dục tại Trường ĐH Cửu Long
31/3/2023 548 1k
(NLĐO) - Ngày 31-3, đoàn chuyên gia đánh giá ngoài của Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục Sài Gòn (CEA-SAIGON) đã thực hiện đợt khảo sát sơ bộ đánh giá ngoài cơ sở giáo dục (chu kỳ 2) và 3 chương trình đào tạo của Trường ĐH Cửu Long.
Apax Leaders của Shark Thủy chốt phương án hoàn trả học phí cho phụ huynh
31/3/2023 548 1k
(NLĐO) - Sau nhiều giờ tranh luận căng thẳng về thời gian hoàn trả học phí cho phụ huynh khu vực TP HCM, phía Apax Leaders chốt phương án hoàn trả học phí thành nhiều đợt, bắt đầu từ tháng 6-2023
Trường ĐH Mở TP HCM đạt kiểm định cơ sở giáo dục chu kỳ 2
31/3/2023 548 1k
(NLĐO) - Ngày 31-3, Trường ĐH Mở TP HCM công bố quyết định và nhận Giấy chứng nhận kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục (chu kỳ 2).
Diễn biến mới nhất vụ "lùm xùm chương trình ngoại khóa" ở TP HCM

Diễn biến mới nhất vụ "lùm xùm chương trình ngoại khóa" ở TP HCM

(NLĐO)- Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) huyện Hóc Môn đã làm việc với Trường THCS Nguyễn Văn Bứa yêu cầu tạm dừng chương trình ngoại khóa, sau những bức xúc của giáo viên