20/02/2012 17:08

Từ 3 tuổi được chơi game online

In bài viết

Cụ thể, trò chơi trực tuyến (game online) được phân loại bao gồm game dành cho mọi độ tuổi người chơi, dành cho người lớn (phù hợp với người chơi trên 18 tuổi), dành cho thiếu niên (14 - 18 tuổi), dành cho thiếu nhi (7 - 13 tuổi), dành cho nhi đồng (3 - 6 tuổi).

Trò chơi trực tuyến sẽ được phân loại theo các độ tuổi thích hợp. Ảnh: QUỲNH ANH

Trong dự thảo Nghị định mới thay thế Nghị định 97 về dịch vụ Internet và nội dung thông tin trên mạng, Bộ TT&TT sẽ công bố danh sách phân loại trò chơi trực tuyến tại VN theo độ tuổi.

Cụ thể, trò chơi trực tuyến (game online) được phân loại bao gồm game dành cho mọi độ tuổi người chơi, dành cho người lớn (phù hợp với người chơi trên 18 tuổi), dành cho thiếu niên (14 - 18 tuổi), dành cho thiếu nhi (7 - 13 tuổi), dành cho nhi đồng (3 - 6 tuổi).

Đối với trò chơi trực tuyến dành cho thiếu niên, nội dung và kịch bản sẽ không có các yếu tố mô tả hành động bạo lực, tình dục, sử dụng ma túy, đánh bạc, uống rượu, hút thuốc... Còn game dành cho thiếu nhi phải giúp người chơi phát triển trí tuệ lành mạnh, khả năng sáng tạo, phục vụ học tập…; game dành cho nhi đồng cần trợ giúp việc phát triển về khả năng nhận biết, quan sát, thực hiện những thao tác đơn giản...

Bộ TT&TT sẽ chủ trì phối hợp với Bộ VH-TT&DL, Bộ LĐ-TBXH, Bộ GD&ĐT hướng dẫn cụ thể các tiêu chí, quy trình đánh giá, gán nhãn và công bố danh sách phân loại nội dung game online.

Một điểm nữa của Nghị định mới là việc quản lý các tổ chức, DN có máy chủ đặt tại nước ngoài cung cấp những dịch vụ mạng xã hội, trò chơi trực tuyến, báo điện tử… cho số lượng lớn người sử dụng ở VN.
 
Trên cơ sở đó, Bộ TT&TT sẽ ban hành danh sách các tổ chức, DN này theo từng thời kỳ. Bên cạnh việc có biện pháp bảo vệ thông tin riêng của người sử dụng VN, cung cấp thông tin và phối hợp với các cơ quan quản lý Nhà nước xử lý những hành vi vi phạm an ninh quốc gia, bảo vệ trật tự an toàn xã hội..., các tổ chức, DN trong danh sách này sẽ phải tuân thủ những quy định sau: có trang thông tin điện tử sử dụng tên miền ".vn" và thực hiện một trong các phương án như cung cấp cho cơ quan quản lý Việt Nam (Bộ TT&TT, Bộ Công an) tên, địa chỉ, số điện thoại liên lạc của người đại diện chính thức ở VN hoặc đăng ký dịch vụ với Bộ TT&TT, thành lập Văn phòng đại diện tại VN theo quy định của pháp luật.

Ngoài ra, các tổ chức, DN có máy chủ đặt tại nước ngoài mà đặt thêm thiết bị hỗ trợ cung cấp dịch vụ tại VN như máy chủ, hosting sẽ phải thông báo cho các cơ quan quản lý.

Dự kiến, Nghị định mới sẽ được trình Thủ tướng Chính phủ trong tháng 6/2012. Trước đó, ngay trong tháng 3, Bộ TT&TT sẽ tổ chức một số hội thảo chuyên đề về Internet như dịch vụ và tài nguyên Internet, trò chơi trực tuyến, mạng xã hội và thông tin trên Internet hay an toàn, an ninh thông tin...
thaison
từ khóa :
Xử lý vi phạm công trình tượng “Nữ thần khai phóng”

Xử lý vi phạm công trình tượng “Nữ thần khai phóng”

Đô thị 12:39

(NLĐO)- Công trình tượng cảnh quan “Nữ thần khai phóng” ở Tây Ninh đã bị cơ quan chức năng lập biên bản vi phạm hành chính về xây dựng

77 gia đình tiêu biểu được tuyên dương tại Ngày hội Gia đình công nhân, viên chức, lao động

77 gia đình tiêu biểu được tuyên dương tại Ngày hội Gia đình công nhân, viên chức, lao động

Lao động 12:29

(NLĐO) - Không chỉ tôn vinh những mái ấm tiêu biểu, ngày hội còn khẳng định vai trò của gia đình là điểm tựa để người lao động gắn bó, sáng tạo và cống hiến.

World Cup 2026: Cánh cửa rộng đã khép lại

World Cup 2026: Cánh cửa rộng đã khép lại

World Cup 2026 12:28

(NLĐO) - World Cup 2026 đã đi qua vòng bảng, cũng là lúc phần dễ mở lòng nhất của giải đấu khép lại.

Messi ghi siêu phẩm từ ghế dự bị, Argentina thắng thuyết phục Jordan

Messi ghi siêu phẩm từ ghế dự bị, Argentina thắng thuyết phục Jordan

World Cup 2026 11:51

(NLĐO) - Lionel Messi vào sân từ ghế dự bị và lập siêu phẩm đá phạt, góp công giúp Argentina đánh bại Jordan 3-1 ở lượt trận cuối vòng bảng World Cup 2026.

Đi bộ đồng hành kỷ niệm 50 năm TP Sài Gòn - Gia Định mang tên Bác

Đi bộ đồng hành kỷ niệm 50 năm TP Sài Gòn - Gia Định mang tên Bác

Thể thao 11:29

(NLĐO) - 5.000 người tham gia cuộc đi bộ "Hành trình di sản - Tiến bước tương lai" sáng 28-6 nhân kỷ niệm 50 năm TP Sài Gòn mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Phường Diên Hồng trao cờ Tổ quốc, cây xanh, suất ăn nghĩa tình đến người dân

Phường Diên Hồng trao cờ Tổ quốc, cây xanh, suất ăn nghĩa tình đến người dân

Chuyện thường ngày ở phường, xã 11:19

(NLĐO) - Phường Diên Hồng, TPHCM vừa phát động phong trào "Diên Hồng chung tay xây dựng thành phố văn minh, hiện đại, nghĩa tình, xanh - sạch - đẹp"

Tuyển Uruguay rối ren sau World Cup 2026

Tuyển Uruguay rối ren sau World Cup 2026

World Cup 2026 11:04

(NLĐO) - Đội tuyển Uruguay được cho là phải tự sắp xếp chuyến bay để trở về quê nhà sau khi dừng bước từ vòng bảng World Cup 2026.