EVNCPC điều thêm 180 nhân lực tăng cường hỗ trợ dự án đường dây 500kV mạch 3 từ Quảng Trạch đến Phố Nối

EVNCPC vừa mới điều thêm 10 Đội xung kích với 180 người hỗ trợ thi công xây dựng dự án đường dây 500kV mạch 3 từ Quảng Trạch (Quảng Bình) đến Phố Nối (Hưng Yên).

Đề cập đến việc tăng cường lực lượng, ông Lê Hữu Danh - Phó Tổng giám đốc EVNCPC cho biết, cách đây 2 ngày EVNCPC đã cử hơn 200 người là những kỹ sư, công nhân điện, lái xe cẩu tải tăng cường cho đơn vị bạn trong EVN thực hiện thi công dự án đường dây 500kV mạch 3 từ Quảng Trạch đến Phố Nối. Tuy nhiên, do nhu cầu công việc thực tế tiến độ tại hiện trường hết sức cấp bách, theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ phải hoàn thành và đóng điện dự án trước ngày 30-6-2024, vì vậy EVNCPC tiếp tục điều thêm 180 CBCNV để nhanh chóng hỗ trợ xây dựng dự án trọng điểm hoàn thành đúng tiến độ yêu cầu. Sáng nay, ngày 31-5 toàn bộ lực lượng đã đồng loạt lên đường.

EVNCPC điều thêm 180 nhân lực tăng cường hỗ trợ dự án đường dây 500kV mạch 3 từ Quảng Trạch đến Phố Nối- Ảnh 1.

Như vậy, tính cả đợt 1 với 14 Đội xung kích ra quân vào ngày 29-5, đến nay EVNCPC cử 24 Đội xung kích với 389 người là các kỹ sư, công nhân điện, công nhân lái xe từ 13 Công ty Điện lực và Công ty Dịch vụ Điện lực miền Trung hỗ trợ Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia thực hiện dự án đường dây 500kV mạch 3 từ Quảng Trạch đến Phố Nối trong giai đoạn nước rút.

EVNCPC điều thêm 180 nhân lực tăng cường hỗ trợ dự án đường dây 500kV mạch 3 từ Quảng Trạch đến Phố Nối- Ảnh 2.

Được biết, dự án đường dây 500kV mạch 3 từ Quảng Trạch đến Phố Nối có tổng chiều dài khoảng 519 km, đi qua 211 xã, phường, của 43 huyện, thị xã thuộc 9 tỉnh. Tổng mức đầu tư của dự án lên tới 22.000 tỉ đồng.

EVNCPC điều thêm 180 nhân lực tăng cường hỗ trợ dự án đường dây 500kV mạch 3 từ Quảng Trạch đến Phố Nối- Ảnh 3.

Dự án này không chỉ tăng cường năng lực truyền tải điện giữa miền Trung và miền Bắc từ 2.200 MW lên 5.000 MW, mà còn đảm bảo cung cấp điện ổn định cho miền Bắc, đặc biệt trong mùa nắng nóng.


Mai Anh
từ khóa :
Hành trình định vị thương hiệu THILOGI

Hành trình định vị thương hiệu THILOGI

Doanh nghiệp 17:43

THILOGI đã góp phần quan trọng trong việc hỗ trợ các doanh nghiệp tối ưu hóa chuỗi cung ứng

Thay đổi tư duy nông nghiệp: Cơ hội từ chế phẩm sinh học

Thay đổi tư duy nông nghiệp: Cơ hội từ chế phẩm sinh học

Doanh nghiệp 13:32

Trong bối cảnh tác động tiêu cực của sản phẩm bảo vệ thực vật hóa học với sức khỏe con người & môi trường, sử dụng các chế phẩm sinh học trở thành một xu hướng.

Chủ tịch HĐQT VWS mong muốn người trẻ cống hiến cho quê hương

Chủ tịch HĐQT VWS mong muốn người trẻ cống hiến cho quê hương

Doanh nghiệp 12:04

Trong buổi trò chuyện cùng sinh viên, doanh nhân David Dương đã động viên các bạn trẻ sử dụng tri thức và kỹ năng học được để đóng góp xây dựng đất nước.

Coca-Cola khởi động chiến dịch tết 2025 “Trao tâm ý, gắn kết tết diệu kỳ”

Coca-Cola khởi động chiến dịch tết 2025 “Trao tâm ý, gắn kết tết diệu kỳ”

Doanh nghiệp 09:00

Coca-Cola Việt Nam chính thức ra mắt chiến dịch Tết 2025 với thông điệp “Trao Tâm Ý, Gắn Kết Tết Diệu Kỳ”

Masan Consumer đạt cùng lúc 3 giải thưởng Nhà tuyển dụng yêu thích nhất 2024

Masan Consumer đạt cùng lúc 3 giải thưởng Nhà tuyển dụng yêu thích nhất 2024

Thị trường 18:59

Masan Consumer đã xuất sắc được vinh danh tại lễ trao giải Employer of Choice 2024 (EOC 2024) với 3 giải thưởng ấn tượng

FPT Long Châu đầu tư mạnh vào công nghệ thông minh trong vận hành tiêm chủng

FPT Long Châu đầu tư mạnh vào công nghệ thông minh trong vận hành tiêm chủng

Doanh nghiệp 15:51

Long Châu với bệ phóng công nghệ vượt trội từ tập đoàn FPT, đã và đang tạo nên những bước tiến mạnh mẽ trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe.

Công ty Dịch vụ MobiFone Khu vực 8 mời chào giá cạnh tranh

Công ty Dịch vụ MobiFone Khu vực 8 mời chào giá cạnh tranh

Doanh nghiệp 11:03

Công ty Dịch vụ MobiFone Khu vực 8 thông báo mời chào giá cạnh tranh gói “Thực hiện cung cấp dịch vụ thu cước thuê bao trả sau tại MobiFone Tỉnh Bình Thuận”