Du lịch 24/12/2018 11:28

Tới Phần Lan, thăm ngôi làng quê hương chính thức của ông già Noel

Làng Rovaniemi ở Phần Lan được xem là quê hương của ông già Noel, với văn phòng chính thức trả lời thư và đón khách ghé thăm quanh năm.

Tới Phần Lan, thăm ngôi làng quê hương chính thức của ông già Noel - Ảnh 1.

Thành phố Rovaniemi của Phần Lan gần như đã bị phá hủy hoàn toàn trong Thế chiến II, sau đó được tái dựng. Năm 1950, Đệ nhất phu nhân Mỹ, bà Eleanor Roosevelt, đã tới thăm thành phố. Một cabin được dựng để tiếp đón bà. Ngày nay, công trình vẫn nằm ở làng Santa Claus. Ảnh: Landlopers.


Tới Phần Lan, thăm ngôi làng quê hương chính thức của ông già Noel - Ảnh 2.

Theo truyền thuyết, nhà của ông già Noel nằm ở vị trí bí mật tại vùng xa xôi của Phần Lan, chỉ vài người biết. Do đó, vào năm 1985, “Santa” với sự giúp đỡ từ chính quyền địa phương đã quyết định mở văn phòng chính thức tại cabin, nơi ông tiếp đón trẻ em và thu hút du khách từ khắp nơi trên thế giới. Ảnh: Pawel Kopczynski/Reuters.


Tới Phần Lan, thăm ngôi làng quê hương chính thức của ông già Noel - Ảnh 3.

Không lâu sau, ngôi làng mở cửa đón khách và kinh doanh. Năm 2010, nơi này chính thức được công nhận là quê hương của ông già Noel. Ảnh: Travelove Blog.


Tới Phần Lan, thăm ngôi làng quê hương chính thức của ông già Noel - Ảnh 4.

Hơn 300.000 du khách tới đây mỗi năm để gặp gỡ Santa Claus. Ảnh: Travelove Blog.


Tới Phần Lan, thăm ngôi làng quê hương chính thức của ông già Noel - Ảnh 5.

Trẻ em có thể về nhà với bằng chứng về cuộc gặp gỡ kỳ diệu này để khoe bạn bè. Làng bán các xác nhận cho thấy các cô bé, cậu bé đã gặp ông già Noel thật. Ảnh: Lapland.


Tới Phần Lan, thăm ngôi làng quê hương chính thức của ông già Noel - Ảnh 6.

Ngoài ra, bạn còn có thể viết thư gửi cho nhân vật huyền thoại này. Mỗi năm, hơn nửa triệu trẻ em viết thư tới bưu điện chính thức của ông già Noel, nơi các người lùn phân loại thư theo từng quốc gia. Đến nay, làng đã nhận được thư từ 198 nước và vùng lãnh thổ trên thế giới. Ảnh: Visit Rovaniemi.


Tới Phần Lan, thăm ngôi làng quê hương chính thức của ông già Noel - Ảnh 7.

Đây là bưu điện thật, với đầy đủ chức năng và một dấu đặc biệt của vùng Arctic Circle (Vòng Bắc Cực). Dấu bưu điện này có hình Santa và chú tuần lộc nổi tiếng. Bạn cũng có thể gửi thư về nhà cho người thân, bạn bè từ đây. Ảnh: Insider.


Tới Phần Lan, thăm ngôi làng quê hương chính thức của ông già Noel - Ảnh 10.

Những người không sợ lạnh có thể đặt phòng tại khách sạn băng kiểu lều igloo trong khuôn viên nhà hàng. Căn phòng này có hình ông già Noel và xe kéo tuần lộc bay trên trời được tạc trên băng. Ảnh: Reuters.


Tới Phần Lan, thăm ngôi làng quê hương chính thức của ông già Noel - Ảnh 11.

Nhà hàng Kotahovi phục vụ các món ăn đặc sản của vùng Lapland. Ngoài ra, du khách tới đây còn được thưởng thức nhạc sống. Ảnh: Santa Claus Village.


Tới Phần Lan, thăm ngôi làng quê hương chính thức của ông già Noel - Ảnh 12.
Các chuyến đi bằng xe kéo tuần lộc hay thăm trang trại tuần lộc cũng là những điểm thu hút của làng. Tuy nhiên, các du khách sẽ được thông báo rằng tuần lộc bay chỉ dành cho ông già Noel, vì “chúng đòi hỏi kỹ năng điều khiển chuyên nghiệp, được rèn luyện qua hàng thế kỷ”. Ảnh: Santa Claus Village.
Theo An Ngọc (Insider/Zing)

Viết bình luận

Chào mừng khách hàng thứ 150 triệu, Vietjet tặng voucher trị giá đến 500.000 đồng
18/11/2022 548 1k
Cùng Vietjet chào đón khách hàng thứ 150 triệu, sẵn sàng với mùa lễ hội cuối năm, tất cả khách hàng sẽ nhận ngay voucher với giá trị lên tới 500.000 đồng áp dụng dễ dàng trên toàn mạng bay với thời gian bay linh hoạt.
Charm Group tiên phong đưa mô hình sở hữu kỳ nghỉ về thủ phủ nghỉ dưỡng Hồ Tràm
18/11/2022 548 1k
Với nhiều ưu thế vượt trội, mô hình "timeshare" được Charm Group áp dụng vào hệ sinh thái resort của mình nhằm kiến tạo kỳ nghỉ chất lượng cho khách hàng.
KDI Holdings kiến tạo chuẩn mực mới cho bất động sản nghỉ dưỡng siêu sang
18/11/2022 548 1k
Mặc dù gia nhập phân khúc BĐS nghỉ dưỡng sau những tên tuổi lớn, nhưng tập đoàn KDI Holdings lại chọn lối đi riêng và không ngừng thiết lập những chuẩn mực đẳng cấp mới cho du lịch nghỉ dưỡng siêu sang tại Việt Nam nói chung và Nha Trang – Khánh Hòa nói riêng.
Đảo Ký Ức Hội An được vinh danh là “Điểm đến giải trí hàng đầu thế giới 2022”
14/11/2022 548 1k
Ngày 11-11-2022 vừa qua, điểm đến Đảo Ký Ức Hội An đã được vinh danh là “Điểm đến giải trí hàng đầu thế giới 2022” tại lễ trao giải World Travel Awards diễn ra tại Oman.
Điểm danh loạt trải nghiệm nâng tầm đẳng cấp du lịch Nha Trang chuẩn bị "đổ bộ"

Điểm danh loạt trải nghiệm nâng tầm đẳng cấp du lịch Nha Trang chuẩn bị "đổ bộ"

Với mong muốn “biến Nha Trang thành một điểm đến không thể bỏ qua tại Việt Nam”, KDI Holdings mang đến những sản phẩm, dịch vụ du lịch đẳng cấp quốc tế tại Nha Trang, giúp thành phố biển “thăng...