Du lịch 04/10/2018 21:51

Thú vị lễ hội Katê Bình Thuận

Diễn ra trong 2 ngày, từ 8 đến 9-10, Lễ hội Katê Bình Thuận năm 2018 sẽ diễn ra tại Tháp Chăm Pô Sah Inư (TP Phan Thiết).

Ngoài các nghi lễ chính như Tống ơn, Cúng cầu an, Tắm bệ thờ Linga - Yoni,… lễ hội Katê năm nay còn có nhiều trò chơi hấp dẫn: Làm bánh gừng, làm gốm, tìm chanh, đội nước vượt chướng ngại vật,... phục vụ nhân dân và du khách.

Katê là lễ hội dân gian đặc sắc nhất của người Chăm theo đạo Bà La Môn với ý nghĩa tưởng nhớ các vị anh hùng dân tộc và cầu mong quốc thái dân an, mưa thuận gió hòa, mùa màng bội thu. Lễ hội được tổ chức vào trung tuần tháng 10 hằng năm và diễn ra trong một không gian lớn, bắt đầu từ các đền, tháp đến làng, dòng họ và gia đình. 

H.Phương
từ khóa :

Viết bình luận

Trải nghiệm du lịch Jeju cùng Noo Phước Thịnh
37 phút trước 548 1k
Theo Cục Xúc tiến du lịch Jeju, đơn vị này vừa hợp tác với ca sĩ Noo Phước Thịnh thực hiện MV mới "Những kẻ mộng mơ" tại những địa điểm du lịch mới lạ ở Jeju như: đỉnh núi mặt trời mọc Seongsan, khu vườn mê cung Mazeland, bờ biển Shinyang, con đường ven biển Gimnyeong và công viên Leports Land...
Lạc đến Cồn Sơn
59 phút trước 548 1k
Đến với Cồn Sơn, người ta thấy mình như lạc vào một không gian khác, một miền Tây chân chất và nguyên sơ, vừa lạ vừa quen giữa thời đại xô bồ
Đặc sắc tiệc buffet Halloween
1 giờ trước 548 1k
Từ ngày 26 đến 31-10, tiệc buffet Halloween tại Café Central An Đông, khách sạn Windsor Plaza (quận 5, TP HCM) sẽ phục vụ nhiều món hải sản đặc sắc và hơn 160 món ăn tuyển chọn.
Lê la ăn vặt Phan Thiết
2 giờ trước 548 1k
Bạn đi du học, thỉnh thoảng chat về than thở sao mà thèm những món ăn vặt quê mình. Nghe bạn nói, thương vô cùng, làm sao gửi cho bạn hương vị của quê nhà đây, đành dỗ dành chờ Tết về cùng lê la Phan Thiết (tỉnh Bình Thuận).
Đến Bắc Hà mùa thu, đắm say với sắc tím trên cánh đồng cát cánh

Đến Bắc Hà mùa thu, đắm say với sắc tím trên cánh đồng cát cánh

Cát cánh vốn không phải là một loài cây hoang dại mà là một loại thuốc quý trong Đông y, thường xuất hiện trong những bài thuốc trị ho, viêm họng từ lâu đời.