Du lịch 04/10/2018 21:51

Thú vị lễ hội Katê Bình Thuận

Diễn ra trong 2 ngày, từ 8 đến 9-10, Lễ hội Katê Bình Thuận năm 2018 sẽ diễn ra tại Tháp Chăm Pô Sah Inư (TP Phan Thiết).

Ngoài các nghi lễ chính như Tống ơn, Cúng cầu an, Tắm bệ thờ Linga - Yoni,… lễ hội Katê năm nay còn có nhiều trò chơi hấp dẫn: Làm bánh gừng, làm gốm, tìm chanh, đội nước vượt chướng ngại vật,... phục vụ nhân dân và du khách.

Katê là lễ hội dân gian đặc sắc nhất của người Chăm theo đạo Bà La Môn với ý nghĩa tưởng nhớ các vị anh hùng dân tộc và cầu mong quốc thái dân an, mưa thuận gió hòa, mùa màng bội thu. Lễ hội được tổ chức vào trung tuần tháng 10 hằng năm và diễn ra trong một không gian lớn, bắt đầu từ các đền, tháp đến làng, dòng họ và gia đình. 

H.Phương
từ khóa :

Viết bình luận

7 trò chơi cảm giác mạnh không thể bỏ qua khi đến Nha Trang
2 giờ trước 548 1k
Với sự xuất hiện của nhiều trò chơi mạo hiểm hấp dẫn, Nha Trang (Khánh Hòa) được xem như thánh địa của những người ưa cảm giác mạnh.
Ca sĩ Hoàng Bách chia sẻ trải nghiệm du lịch New Zealand
10 giờ trước 548 1k
Ca sĩ Hoàng Bách và con trai Tê Giác vừa cùng nhau vi vu đến thiên đường du lịch New Zealand
Giếng Thor và những sự thật kỳ lạ của nước Mỹ
19/5/2019 548 1k
Giếng Thor, đồi trọng lực hay thị trấn chỉ có một cư dân là 3 trong số những điều kỳ lạ, gây tò mò cho bất cứ ai muốn khám phá nước Mỹ rộng lớn.
Lý do khách sạn dùng ga giường trắng
18/5/2019 548 1k
Không ai thuê phòng trong resort hay khách sạn lại muốn ngủ trên một chiếc giường có bất kỳ vết bẩn nào.
Đi đâu, làm gì nếu bạn có 2 ngày ở Lý Sơn?

Đi đâu, làm gì nếu bạn có 2 ngày ở Lý Sơn?

Những năm gần đây, Lý Sơn trở thành điểm đến nổi bật trên bản đồ du lịch của giới trẻ bởi vẻ đẹp trong vắt và hoang sơ. Để khám phá hết hòn đảo này, du khách cần ít nhất 2 ngày.