Du lịch 04/10/2018 21:51

Thú vị lễ hội Katê Bình Thuận

Diễn ra trong 2 ngày, từ 8 đến 9-10, Lễ hội Katê Bình Thuận năm 2018 sẽ diễn ra tại Tháp Chăm Pô Sah Inư (TP Phan Thiết).

Ngoài các nghi lễ chính như Tống ơn, Cúng cầu an, Tắm bệ thờ Linga - Yoni,… lễ hội Katê năm nay còn có nhiều trò chơi hấp dẫn: Làm bánh gừng, làm gốm, tìm chanh, đội nước vượt chướng ngại vật,... phục vụ nhân dân và du khách.

Katê là lễ hội dân gian đặc sắc nhất của người Chăm theo đạo Bà La Môn với ý nghĩa tưởng nhớ các vị anh hùng dân tộc và cầu mong quốc thái dân an, mưa thuận gió hòa, mùa màng bội thu. Lễ hội được tổ chức vào trung tuần tháng 10 hằng năm và diễn ra trong một không gian lớn, bắt đầu từ các đền, tháp đến làng, dòng họ và gia đình. 

H.Phương
từ khóa :

Viết bình luận

"Thủ đô hoa anh đào của thế giới" rực rỡ khi vào mùa
6 giờ trước 548 1k
Sở hữu hơn 350.000 cây hoa anh đào, vào mùa xuân, cả thành phố Macon, Mỹ, rực trời màu trắng hồng. Không phải ngẫu nhiên người ta gọi nơi đây là "thủ đô hoa anh đào của thế giới".
DU LỊCH MIỀN TRUNG - TÂY NGUYÊN TĂNG TỐC (*): Ba quốc gia, một điểm đến
15 giờ trước 548 1k
"Ba quốc gia, một điểm đến" là tên gọi của một giải pháp kết nối du lịch gắn liền 3 nước gồm Việt Nam, Lào, Campuchia, ra đời vào tháng 9-2009 tại TP HCM từ sự khởi xướng của Tổng cục Du lịch Việt Nam
Bánh mướt - đặc sản ít người biết khi đến Nghệ An
15/2/2019 548 1k
Bên cạnh những món chế biến từ lươn vốn đã nổi tiếng, bánh mướt là một đặc sản khác ở Nghệ An.
Con đường Di sản, 15 năm nhìn lại
15/2/2019 548 1k
Bước vào mùa Xuân 2019, chương trình du lịch có tên "Con đường Di sản miền Trung" vừa tròn 15 năm hình thành và phát triển. Trong quãng thời gian ấy, chương trình này đã đem lại thành công, lợi ích về nhiều mặt
Gành Đá Đĩa thu hút đông đảo du khách dịp đầu năm

Gành Đá Đĩa thu hút đông đảo du khách dịp đầu năm

Là một trong những điểm du lịch nổi bật của Phú Yên, dịp Tết Nguyên đán 2019, gành Đá Đĩa thu hút đông đảo người dân địa phương cũng như khách du lịch ghé đến, check-in.