Du lịch 04/10/2018 21:51

Thú vị lễ hội Katê Bình Thuận

Diễn ra trong 2 ngày, từ 8 đến 9-10, Lễ hội Katê Bình Thuận năm 2018 sẽ diễn ra tại Tháp Chăm Pô Sah Inư (TP Phan Thiết).

Ngoài các nghi lễ chính như Tống ơn, Cúng cầu an, Tắm bệ thờ Linga - Yoni,… lễ hội Katê năm nay còn có nhiều trò chơi hấp dẫn: Làm bánh gừng, làm gốm, tìm chanh, đội nước vượt chướng ngại vật,... phục vụ nhân dân và du khách.

Katê là lễ hội dân gian đặc sắc nhất của người Chăm theo đạo Bà La Môn với ý nghĩa tưởng nhớ các vị anh hùng dân tộc và cầu mong quốc thái dân an, mưa thuận gió hòa, mùa màng bội thu. Lễ hội được tổ chức vào trung tuần tháng 10 hằng năm và diễn ra trong một không gian lớn, bắt đầu từ các đền, tháp đến làng, dòng họ và gia đình. 

H.Phương
từ khóa :

Viết bình luận

Tuần lễ dạ tiệc siêu chất tại Premier Village Danang Resort
12/12/2018 548 1k
Một chuyến du hành "Vòng quanh thế giới" với tuần lễ dạ tiệc vừa được "Khu nghỉ dưỡng sang trọng nhất thế giới dành cho gia đình" Premier Village Danang Resort đặc biệt thiết kế cho những du khách muốn có kỳ nghỉ Giáng sinh - Năm mới ấn tượng bên biển Đà Nẵng.
Chưa hết “sốt”, cầu Vàng tiếp tục được CNN vinh danh
11/12/2018 548 1k
Hãng tin CNN vừa công bố 124 bức ảnh du lịch ấn tượng nhất về con người và các hoạt động du lịch của năm 2018. Cầu Vàng tại Sun World Bà Nà Hills (Đà Nẵng) là địa điểm duy nhất của Việt Nam có tên trong danh sách này.
Tô mì 60.000 đồng: muốn ăn phải đợi một tiếng
11/12/2018 548 1k
Bà chủ quán không chế biến món ăn cho từng người mà theo từng đợt khiến thực khách phải đợi rất lâu mới thưởng thức được một tô mì
Phú Quốc vào mùa khách Tây… thất thủ
10/12/2018 548 1k
Chuẩn bị nhiều chương trình đặc sắc đón khách Tây nhưng các công ty lữ hành ở Phú Quốc (Kiên Giang) lại đang "đói khách" ngay mùa Noel và Tết Dương lịch. Đó lại là cơ hội giá rẻ cho "khách ta"?
Đường xe trượt ống 3 vòng xoáy đầu tiên tại Việt Nam, bạn đã thử chưa?

Đường xe trượt ống 3 vòng xoáy đầu tiên tại Việt Nam, bạn đã thử chưa?

Cơn sốt Cầu Vàng chưa kịp lắng, Bà Nà Hills lại tiếp tục trình làng siêu phẩm: đường xe trượt ống 3 vòng xoáy đầu tiên tại Việt Nam. Chiêu mới đầy hấp lực này khiến các tín đồ phiêu lưu và tốc...