Du lịch 01/02/2018 02:30

Quốc gia này kiếm tiền bằng cách cho thuê... cả đất nước

Chỉ với 70.000 EUR (~1,9 tỷ đồng), bạn có thể sở hữu trọn vẹn đất nước này trong một đêm.

Công quốc Liechtenstein là một trong những đất nước nhỏ nhất thế giới với diện tích chỉ 160 km², dân số 32.000 người. Tọa lạc tại vùng đất Trung Âu xinh đẹp, Liechtenstein là một trong những điểm đến lý tưởng được dân du lịch thế giới yêu thích. Dù rằng người ta chỉ cần lái xe 30 phút là đi hết… một vòng đất nước.

Quốc gia này kiếm tiền bằng cách cho thuê... cả đất nước - Ảnh 1.

Công quốc Liechtenstein xinh đẹp với diện tích chỉ vỏn vẹn 160 km²

Từ tháng 4 năm 2011, chính phủ Liechtenstein đã đề ra phương án cho thuê đất nước với giá 70.000 EUR/đêm (~1,9 tỷ đồng). Ngoài ra, họ còn cho phép người thuê dẫn theo một đoàn 150 khách.

Quốc gia này kiếm tiền bằng cách cho thuê... cả đất nước - Ảnh 2.

Do nằm giữa hai nước Thụy Sĩ và Áo nên Liechtenstein sở hữu vẻ đẹp trù phú của cả hai quốc gia

Trong thời gian hợp đồng thuê có hiệu lực, 110 viên cảnh sát của Liechtenstein sẽ hoàn toàn nghe theo lệnh của người thuê. Có điều, bạn phải xếp hàng và đặt hẹn trước.

Quốc gia này kiếm tiền bằng cách cho thuê... cả đất nước - Ảnh 3.

Chỉ với 70.000 EUR, bạn có thể sở hữu trọn vẹn đất nước này trong một đêm

Do nằm giữa hai nước Thụy Sĩ và Áo nên Liechtenstein sở hữu vẻ đẹp trù phú của cả hai quốc gia. Đây cũng là đất nước duy nhất sở hữu hai lãnh thổ cùng lúc. Liechtenstein tọa lạc tại khu thung lũng bên sông Rhine – con sông có vẻ đẹp đã đi vào thơ ca châu Âu suốt nhiều năm qua. Con sông này cũng là biên giới ngăn cách phía tây Liechtenstein và Thụy Sĩ.

Quốc gia này kiếm tiền bằng cách cho thuê... cả đất nước - Ảnh 4.

Tòa nhà chính phủ siêu "mini" ở Liechtenstein

Phía đông Liechtenstein giáp với biên giới Áo, chỉ cách nhau dãy núi Anpơ. Chỉ có 1/3 lãnh thổ phía tây của quốc gia này nằm trong thung lũng, còn lại đều là đồi núi. Ở đây chỉ có một hồ nước tự nhiên duy nhất là hồ Gampriner Seele.

Quốc gia này kiếm tiền bằng cách cho thuê... cả đất nước - Ảnh 5.

Quốc gia này kiếm tiền bằng cách cho thuê... cả đất nước - Ảnh 6.

Quốc gia này kiếm tiền bằng cách cho thuê... cả đất nước - Ảnh 7.

Những điểm du lịch tuyệt đẹp ở đất nước làm giàu chủ yếu nhờ ngành du lịch

Người dân ở đây nói tiếng Đức và sử dụng đồng Franc Thụy Sĩ làm đơn vị tiền tệ chính. Có lẽ nhiều người sẽ nghĩ rằng Liechtenstein cho thuê cả đất nước vì họ không có tiền, nhưng thực tế lại hoàn toàn ngược lại. Đây là một đất nước giàu có với GDP bình quân đầu người đạt 60.000 EUR (~1,6 tỷ đồng).

Quốc gia này kiếm tiền bằng cách cho thuê... cả đất nước - Ảnh 8.

Liechtenstein còn được mệnh danh là vương quốc tem

Người dân sống chủ yếu nhờ nguồn tài nguyên du lịch phong phú, bao gồm mở điểm tham quan các danh lam thắng cảnh và kinh doanh bưu thiếp, tem thư.

Quốc gia này kiếm tiền bằng cách cho thuê... cả đất nước - Ảnh 9.

Là một đất nước giàu có, thật dễ hiểu khi Liechtenstein có bán cả những sản phẩm hàng hiệu đẳng cấp thế giớig phú, bao gồm mở điểm tham quan các danh lam thắng cảnh và kinh doanh bưu thiếp, tem thư.

Ngoài ra, ở đây cũng có nhiều hoạt động ngoài trời thú vị như trượt tuyết, vi vu ngắm cảnh bằng xe đạp. Đặc biệt, ở Liechtenstein cũng không hề thiếu các sản phẩm hàng hiệu đẳng cấp thế giới.


Theo Hương Nguyễn (Dân Việt)

Viết bình luận

Vinhomes Grand Park - Điểm hẹn cuối tuần cho cả gia đình
2/7/2022 548 1k
Nằm tại vị trí trung tâm TP Thủ Đức, Đại đô thị Vinhomes Grand Park không chỉ là nơi an cư lý tưởng của cộng đồng cư dân Vinhomes mà đã trở thành một “điểm hẹn cuối tuần” lý tưởng cho nhiều gia đình tại TP HCM và khu vực lân cận.
Tropical Trekking – thành viên mới của Hiệp hội Du lịch Châu Á Thái Bình Dương.
1/7/2022 548 1k
Ngày 28-6 vừa qua đơn vị Tropical Trekking đã vinh dự trở thành thành viên của Hiệp hội Du lịch Châu Á Thái Bình Dương. Bước đi này không chỉ khẳng định vị thế thương hiệu nói riêng mà còn là cú hích để đẩy nhanh sự phát triển của các doanh nghiệp du lịch Việt nói chung trong giai đoạn phục hồi kinh tế sau Covid19.
Siêu "thiên đường giải trí về đêm" ở Thanh Hóa đạt giải thưởng IPA danh giá nhất thế giới
27/6/2022 548 1k
(NLĐO)- Flamingo Hải Tiến (Thanh Hóa) - siêu "thiên đường giải trí về đêm" hơn 3.300 tỉ đồng của Tập đoàn Flamingo vừa xuất sắc vượt qua hàng trăm nhà phát triển bất động sản trên khắp thế giới đạt giải thưởng bất động sản danh giá nhất thế giới IPA 2022.
Tổng cục Du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam tái khởi động du lịch Mice
25/6/2022 548 1k
Tổng cục Du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam (KTO) tái khởi động quảng bá du lịch khen thưởng, hội họp thông qua chương trình Roadshow quảng bá Du lịch Khen thưởng Hàn Quốc và xúc tiến trao đổi giữa các doanh nghiệp du lịch Việt Nam – Hàn Quốc tại thủ đô Hà Nội và TPHCM cuối tuần qua. Tham dự sự kiện có 25 đơn vị xúc tiến du lịch của tỉnh Gyeonggi, Gangwon, các đơn vị du lịch tại Hàn Quốc cùng hơn 150 đơn vị lữ hành Việt Nam. Đây là chương trình quy mô lớn đầu tiên mà KTO tổ chức tại nước ngoài sau khi đại dịch diễn ra, chứng tỏ mạnh mẽ tầm quan trọng của thị trường Việt Nam đối với du lịch MICE Hàn Quốc.
Khởi công dự án 1.400 tỉ đồng tại Thanh Hóa

Khởi công dự án 1.400 tỉ đồng tại Thanh Hóa

(NLĐO)- Một khu Resort nghỉ dưỡng sinh thái, văn hóa đẳng cấp quốc tế tiêu chuẩn 5 sao với tổng mức đầu tư 1.400 tỉ đồng vừa được Tập đoàn Sao Mai khởi công tại Thanh Hóa.