Du lịch 13/02/2018 01:15

Quán bún vịt có thâm niên gần 6 thập kỷ đông nghịt khách ở Sài Gòn

Phần thịt vịt ở quán ít mỡ, lớp da mỏng, chắc thịt, mềm không hề bị dai. Và đặc biệt bạn đừng bỏ qua nước mắm gừng chấm vịt ăn kèm được pha chế ngon, đậm đà và rất kích thích vị giác.

Nằm sâu trong một con hẻm trên đường Lê Văn Sỹ (quận Tân Bình, Sài Gòn), quán bún măng vịt không bảng hiệu mở cửa từ cuối thập niên 50 của thế kỷ trước và luôn đông nghịt khách bởi chủ quán chỉ bán chừng một tiếng đồng hồ là hết veo. Khách muốn ăn cũng phải canh chừng bởi nếu đến muộn, thức ăn hết nhẵn.

Nếu ghé qua quán vào lúc 3h chiều mỗi ngày, bạn sẽ thấy tấp nập khách gửi xe. Bãi giữ xe ngay hẻm vào quán luôn, thoáng mát rộng rãi, có người trông chừng nên dù đông đúc, khách ăn vẫn yên tâm.

 
Quán bún vịt có thâm niên gần 6 thập kỷ đông nghịt khách ở Sài Gòn - Ảnh 1.

Thit vịt ở quán rất thơm, thịt mềm. Ảnh: diadiemanuong

Không gian quán rộng rãi, bàn ghế được xếp gọn gàng. Chủ quán cho biết việc bán mỗi giờ một ngày là do chị chủ động, cứ bán hết vài chục con vịt là chị nghỉ. Từ quy định "khắc nghiệt" này mà khách cũng phải đến đúng giờ, hoặc đặt bàn trước. Món vịt của quán được khách ưa thích bởi miếng thịt thơm và mềm. Ngoài thịt, quán còn bán lòng vịt, huyết vịt, gỏi...

Ai không thích ăn gỏi riêng thì chỉ cần gọi tô bún măng vịt thôi cũng đã đủ no nê. Đây cũng chính là món ăn được nhiều thực khách ưa thích nhất. Một tô chỉ gồm bún, măng, thịt vịt, nước dùng và hành lá xắt nhỏ. Theo nhiều thực khách sành ăn, nước dùng và nước mắm của quán được nấu theo vị miền Nam, chính vì thế những người không thích ăn vị ngọt sẽ cảm thấy không quen. Riêng với những người miền Nam vốn quen cách nếm thiên ngọt thì tô bún măng ở đây hoàn toàn hợp khẩu vị.

Nước dùng được nấu rất chuẩn vị, ngọt nước thịt hầm, thơm và đậm đà, không cần phải nêm thêm gì nữa.

Phần thịt vịt ở đây chọn ít mỡ, lớp da mỏng. Vịt rất thơm, chắc thịt, mềm không hề bị dai. Và đặc biệt bạn đừng bỏ qua nước mắm gừng chấm vịt ăn kèm được pha chế ngon, đậm đà và rất kích thích vị giác.

Phụ kiện kèm theo là gỏi được trộn từ hành tím, hành tây, bắp cải bào, cà rốt bào và rau thơm xắt nhuyễn. Chỉ cần cho rau lên đĩa, rưới miếng nước giấm đường, tí muối, trộn đều rồi rắc thêm chút hành phi là có được đĩa gỏi ăn kèm.

 
Quán bún vịt có thâm niên gần 6 thập kỷ đông nghịt khách ở Sài Gòn - Ảnh 2.

Nước dùng của bún vịt ở đây rất đậm vị. Ảnh: VNE

Nếu thích ăn lòng, bạn phải đặt trước vì đây là món yêu thích của nhiều người, rất nhanh “cháy hàng”. Lòng được chế biến kỹ, chín mềm và được xắt miếng vừa ăn. Theo nhiều khách, gỏi ăn kèm còn nhạt nhưng chấm cùng mắm gừng sẽ vừa miệng hơn.

Theo Huyền Thanh (Dân Việt)

Viết bình luận

Bỏ túi ngay 6 đặc sản "chất lừ" của Ninh Thuận
6 giờ trước 548 1k
Nếu bạn đang lên kế hoạch cho chuyến du lịch Ninh Thuận và chưa biết sẽ ăn gì, mua gì về làm quà, hãy tham khảo 6 món ăn ngày nhé!
Chùm ảnh khám phá, trải nghiệm Cồn Sơn
11 giờ trước 548 1k
Cồn Sơn là một vùng đất cù lao nhỏ khoảng 70 ha thuộc địa phận thành phố Cần Thơ.
Sửng sốt trước vẻ rực rỡ choáng ngợp của cây mai vàng khổng lồ ở Đồng Nai
18/2/2018 548 1k
Cây mai "khủng" vàng rực này thu hút hàng ngàn người đến chụp ảnh, tham quan hàng ngày.
Các điểm du xuân tâm linh dành cho giới trẻ
18/2/2018 548 1k
Chùa Hương, Yên Tử hay Tràng An - Bái Đính là những địa điểm được giới trẻ lựa chọn để thực hiện chuyến du Xuân đầu năm của mình cùng bạn bè gia đình.
Nô nức trẩy Hội Hoa Xuân

Nô nức trẩy Hội Hoa Xuân

Sau hơn một tuần khai mạc, Hội Hoa Xuân TP HCM 2018 vẫn tiếp tục thu hút rất nhiều du khách trong và ngoài nước tham quan, thưởng lãm.