Nằm nép mình trong một con hẻm nhỏ, quán bánh canh cua Phạm Văn Chí là một trong những địa chỉ hay lui tới của những ai ghiền món này. Tô bánh canh ở đây có giá 300.000 đồng vì riêng trong tô có khoảng 4-5 chiếc càng cua loại lớn, giò heo, tôm sú, huyết và bánh nổi. Thịt cua ở quán không bị bở, tôm được hấp chứ không luộc nên món ăn vẫn giữ được vị ngọt, đặc biệt chả cá thác lác và viên nổi là do chủ quán tự làm. Đến đây, bạn cũng có thể thưởng thức tô bánh canh có kích thước nhỏ hơn với giá khoảng 40.000 đồng vẫn vô cùng thơm ngon. Có giá khá cao nhưng quán vẫn là địa chỉ quen thuộc của nhiều thực khách. Ảnh: Truc Thanh Vu, Njnj_nguyen. |
Bánh mì Huỳnh Hoa: Là địa chỉ nổi tiếng từ lâu với người dân TP.HCM cũng như khách phương xa đến Sài thành du lịch, cửa hàng bánh mì này không bao giờ vãn khách. Với mức giá khá cao khoảng 45.000-55.000 đồng/ổ nhưng người mua muốn thưởng thức chiếc bánh mì Huỳnh Hoa thường phải xếp hàng dài đợi tới lượt. Ảnh: Candykun107, hetagram_._. |
Khách quen của quán cho rằng bánh mì ở đây hấp dẫn là nhờ pate béo ngậy, ăn cùng các loại topping cũng rất đa dạng như chả lụa, dăm bông, ba chỉ heo… đều được chế biến đậm đà. Cải chua, rau thơm được thêm vào giúp thực khách đỡ ngấy khi thưởng thức chiếc bánh mì “siêu to khổng lồ”. Ảnh: Tebefood, Misterydining. |
Cơm tấm bãi rác: Quán cơm không tên, không biển hiệu, nằm gần bãi rác chợ xóm Chiếu, quận 4, nhưng giá bán một suất cơm tấm lên đến 70.000-100.000 đồng vẫn luôn đông khách suốt 30 năm qua. Một suất cơm ở đây luôn ngập tràn thức ăn với đủ loại từ sườn non, sườn cây, tai heo, trứng, ba chỉ quay, gà rán, mực nhồi… cho đến rau luôn, đồ xào vô cùng phong phú. Đặc biệt, mực nhồi của quán được nhiều thực khách đánh giá là món ngon nhất của tiệm. Ảnh: Bùi Xuân Nhàn, a.lu.ka. |
Một điểm khiến thực khách thích thú khi ăn cơm tấm ở đây chính là hạt cơm được nấu hoàn toàn từ gạo tấm vỡ. Đĩa cơm trắng luôn được rưới thêm mỡ hành bóng bẩy vô cùng kích thích. Với chất lượng đồ ăn như vậy nên dù giá tương đối cao so với mặt bằng chung, nhưng quán vẫn được nhiều khách quen lui tới. Ảnh: Bùi Xuân Nhàn, tonyfoods47. |
Cháo Tiều cô Út: Với thâm niên bán hơn 70 năm, quán cháo là địa điểm lui tới quen thuộc của người dân Sài thành qua nhiều thế hệ. Tô cháo đầy đủ được chế biến theo phong cách người Tiều ở đây có giá từ 70.000-90.000 đồng/tô. Đồ ăn có mức giá cao như vậy vì những thành phần đi kèm bát cháo bổ dưỡng là tim heo, cật, mực tươi, phèo non, bao tử… Đặc biệt, cháo ở đây được nấu từ nước hầm xương nguyên chất và được chế biến riêng từng bát sau khi khách gọi. Ảnh: Thichanthichuuong, nowfteehawstttee. |