Bún riêu: Với vị chua chua, ngọt thanh của tô bún riêu, món ăn này sẽ giúp bạn giải ngấy sau những bữa cỗ ngày Tết. Với các loại topping như ốc, riêu chua, chả, giò heo… tô bún riêu đem đến cho bạn có cảm giác ngon miệng hơn sau những món ăn ngày Tết nhưng vẫn bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng. Để thưởng thức món ăn này, bạn có thể ghé những địa chỉ nổi tiếng trên đường Nguyễn Hữu Hào (quận 4) hay Nguyễn Đình Chiểu (quận 3). Ảnh: Ansapsaigon, letseatwithus. |
|
Súp cua sền sệt, vị beo béo, thơm mùi gừng sẽ kích thích vị giác của bạn sau những bữa cỗ đầy ắp giò chả, bánh tét, thịt kho hột vịt. Súp cua là một trong những món ăn “quốc dân” ở Sài thành, có thể thưởng thức bất cứ thời điểm nào trong ngày, ăn vặt cũng được mà ăn no cũng ổn. Bạn có thể thưởng thức những tô súp cua ngon có tiếng ở đường Phó Cơ Điều (quận 11), Lương Nhữ Học (quận 5). Ảnh: Meonguyen2712, maryderoux. |
|
Hủ tiếu: Nước dùng có vị ngọt thanh, hành phi thơm giòn ăn kèm tỏi băm ngâm và sa tế thơm lừng sẽ giúp bạn chống ngán cực hiệu quả bên những món ăn quen thuộc ngày Tết. Những tiệm hủ tiếu trên đường Võ Văn Tần, Trương Định, Lê Quốc Hưng sẽ khiến bạn hài lòng khi thưởng thức món ăn này. Ảnh: Canquetsaigon, foodholicvn. |
|
Gỏi bò khô với đủ vị chua, cay, mặn, ngọt hòa quyện sẽ giúp bạn nhanh chóng quên đi những bữa cỗ ngày Tết. Đĩa gỏi đầy đặn, sợi đu đủ giòn tươi cùng các loại topping như khô bò, bánh mì chiên giòn, rau răm, đậu phộng, ăn giòn sần sật, rất hấp dẫn. Bạn có thể ăn gỏi bò khô ở công viên Lê Văn Tám, đường Hai Bà Trưng (quận 3). Ảnh: Trminhngoc, tastemebae. |
|
Bánh tráng trộn: Là một trong những món ăn vặt “quốc dân” của người Sài thành, bánh tráng trộn với khô bò, khô mực, thêm chút đậu phộng rang, rau răm, xoài xanh bào nhuyễn sẽ giúp bạn đổi vị sau những bữa cỗ “ngập mặt” với thịt và bánh chưng. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy các xe đẩy, các gánh hàng rong bán bánh tráng trộn trên đường Nguyễn Thượng Hiền (quận 3) để thưởng thức món ăn này. Ảnh: Foodybychee, chocoutmap. |
|
Bánh canh cua: Nước dùng được hầm từ xương nên có vị ngọt thanh, ăn cùng các thành phần tươi như tôm, cua bóc sẵn, thịt nạc… Nước mắm chấm đậm đà được pha loãng với chanh, ớt sẽ kích thích vị giác của bạn khi thưởng thức món ăn này. Những tiệm bánh canh cua trên đường Vĩnh Viễn (quận 10), Trần Khắc Chân (quận 1), Trần Bình Trọng (quận 5) là những địa chỉ ngon có tiếng về món ăn này. Ảnh: Trangpinkyy, chanlovefoods. |