Du lịch 02/06/2019 15:51

Người xin visa vào Mỹ sẽ bị buộc công khai tài khoản mạng xã hội

Trong hồ sơ xin visa, người xin visa sẽ phải cung cấp thông tin bao gồm tên tài khoản có liên quan đến bất kỳ mạng xã hội nào họ sử dụng trong 5 năm gần nhất.

Người nước ngoài muốn du lịch đến Mỹ sẽ cần phải chuẩn bị cho việc giao nộp thông tin về tài khoản Facebook và Twitter của họ, theo tin từ MarketWatch.

Theo MarketWatch, giờ đây phía Mỹ sẽ yêu cầu người nộp hồ sơ xin visa sẽ phải công bố thông tin về tài khoản mạng xã hội. Trong hồ sơ xin visa, người xin visa sẽ phải cung cấp thông tin bao gồm tên tài khoản có liên quan đến bất kỳ mạng xã hội nào họ sử dụng trong 5 năm gần nhất.

Chính sách mới sẽ ảnh hưởng đến khoảng 14 triệu người đến Mỹ mỗi năm, ngoài ra phải kể đến 710 nghìn người nhập cư vào Mỹ.

Người xin visa vào Mỹ sẽ bị buộc công khai tài khoản mạng xã hội - Ảnh 1.

Ảnh: MarketWatch

Chính sách liên quan đến mạng xã hội khi xin visa được công bố vào tháng 3/2019 dựa trên đề nghị từ Tổng thống Mỹ Donald Trump để tăng cường rà soát những người xin visa vào Mỹ. Công đoàn Dân sự Mỹ đã chỉ trích quy định mới với quan điểm rằng nó có thể được sử dụng để phân biệt đối xử với người nhập cư.

Giám đốc Công đoàn Dân sự Mỹ, ông Hina Shamsi, tuyên bố: “Chắc chắn nó sẽ tác động xấu đến quyền của người nhập cư và công dân Mỹ bằng cách làm tê liệt tự do ngôn luận bởi giờ đây người ta sẽ phải cân nhắc rất nhiều về việc cái họ nói trên mạng sẽ có thể bị hiểu sai bởi một quan chức chính phủ”.

Trước thay đổi chính thức này, Bộ Nội An Mỹ mới chỉ yêu cầu người thuộc diện đặc biệt mới phải trình báo thông tin về tài khoản mạng xã hội mà người đó đang sử dụng, trong đó có bao gồm những người từng đi du lịch đến những vùng thuộc kiểm soát của nhiều băng nhóm khủng bố.

Theo Trung Mến (Bizlive)

Viết bình luận

Truy lùng những quán cà phê giúp bạn tìm lại thanh xuân ở TP HCM
22/7/2019 548 1k
Kẹo xí muội, bánh mì trẻ em, đồ chơi câu cá... là những ký ức tuổi thơ bạn không thể quên. Lưu lại 4 địa chỉ sau để tìm về thanh xuân ngay tại Sài thành.
Homestay kiểu nhà tranh giữa vườn trái cây ở Tiền Giang
21/7/2019 548 1k
Từ 200.000 đồng, du khách có thể nghỉ qua đêm tại thành phố Mỹ Tho và thoả thích ăn trái cây trong vườn.
Rò rỉ thông tin và những bất cập khi đặt phòng online
21/7/2019 548 1k
Để săn khuyến mãi và tiết kiệm thời gian khi đi du lịch, nhiều người đã sử dụng website đặt phòng. Tuy nhiên, việc làm này có thể phá hỏng kỳ nghỉ của bạn nếu không cẩn thận.
6 biệt thự view đẹp gần Hà Nội, phù hợp đoàn đông người
19/7/2019 548 1k
Để chọn điểm lưu trú ưng ý vào cuối tuần cho chuyến dã ngoại, bạn phải đặt phòng trước từ 3-4 tuần. 6 căn biệt thự gần Hà Nội dưới dây là gợi ý cho nhóm khách đông.
'Con đường xuyên biển' độc đáo hút khách ở Quy Nhơn

'Con đường xuyên biển' độc đáo hút khách ở Quy Nhơn

Những ngày này, du khách đến cù lao Hòn Khô, xã Nhơn Hải (TP Quy Nhơn) mê mẩn khám phá "con đường xuyên biển" độc đáo, lặn ngắm san hô giải nhiệt, xua tan nắng hè.