Du lịch 02/06/2019 15:51

Người xin visa vào Mỹ sẽ bị buộc công khai tài khoản mạng xã hội

Trong hồ sơ xin visa, người xin visa sẽ phải cung cấp thông tin bao gồm tên tài khoản có liên quan đến bất kỳ mạng xã hội nào họ sử dụng trong 5 năm gần nhất.

Người nước ngoài muốn du lịch đến Mỹ sẽ cần phải chuẩn bị cho việc giao nộp thông tin về tài khoản Facebook và Twitter của họ, theo tin từ MarketWatch.

Theo MarketWatch, giờ đây phía Mỹ sẽ yêu cầu người nộp hồ sơ xin visa sẽ phải công bố thông tin về tài khoản mạng xã hội. Trong hồ sơ xin visa, người xin visa sẽ phải cung cấp thông tin bao gồm tên tài khoản có liên quan đến bất kỳ mạng xã hội nào họ sử dụng trong 5 năm gần nhất.

Chính sách mới sẽ ảnh hưởng đến khoảng 14 triệu người đến Mỹ mỗi năm, ngoài ra phải kể đến 710 nghìn người nhập cư vào Mỹ.

Người xin visa vào Mỹ sẽ bị buộc công khai tài khoản mạng xã hội - Ảnh 1.

Ảnh: MarketWatch

Chính sách liên quan đến mạng xã hội khi xin visa được công bố vào tháng 3/2019 dựa trên đề nghị từ Tổng thống Mỹ Donald Trump để tăng cường rà soát những người xin visa vào Mỹ. Công đoàn Dân sự Mỹ đã chỉ trích quy định mới với quan điểm rằng nó có thể được sử dụng để phân biệt đối xử với người nhập cư.

Giám đốc Công đoàn Dân sự Mỹ, ông Hina Shamsi, tuyên bố: “Chắc chắn nó sẽ tác động xấu đến quyền của người nhập cư và công dân Mỹ bằng cách làm tê liệt tự do ngôn luận bởi giờ đây người ta sẽ phải cân nhắc rất nhiều về việc cái họ nói trên mạng sẽ có thể bị hiểu sai bởi một quan chức chính phủ”.

Trước thay đổi chính thức này, Bộ Nội An Mỹ mới chỉ yêu cầu người thuộc diện đặc biệt mới phải trình báo thông tin về tài khoản mạng xã hội mà người đó đang sử dụng, trong đó có bao gồm những người từng đi du lịch đến những vùng thuộc kiểm soát của nhiều băng nhóm khủng bố.

Theo Trung Mến (Bizlive)

Viết bình luận

7 trải nghiệm kéo du khách tới Quảng Ninh
21/11/2019 548 1k
Đến Quảng Ninh, du khách có thể hòa mình vào rất nhiều hoạt động vui chơi, giải trí... Trong đó, bạn không nên bỏ qua 7 trải nghiệm làm nên dấu ấn cho điểm du lịch nổi tiếng này.
Gợi ý lịch trình ăn uống một ngày ở phố cổ Hà Nội
19/11/2019 548 1k
Nếu chỉ có một ngày trải nghiệm ẩm thực tại phố cổ Hà Nội, dưới đây sẽ là những gợi ý giúp kế hoạch ăn uống của bạn trọn vẹn hơn.
Tàu cao tốc Superdong tri ân khách hàng nhân dịp tròn 16 tuổi
19/11/2019 548 1k
Nhân dịp kỷ niệm 16 năm thành lập (2003-2019), Công ty Cổ phần Tàu cao tốc Superdong - Kiên Giang vừa tổ chức chương trình “16 năm đồng hành – Tri ân ngàn quà tặng” diễn ra từ ngày 16-11-2019 đến hết ngày 15-12-2019 với tổng giá trị quà tặng lên đến gần 10 tỉ đồng.
5 kiểu bún lạ vị ở TP HCM
17/11/2019 548 1k
Món bún thân quen được biến tấu nhiều kiểu giúp việc thưởng thức của bạn trở nên thú vị. 6 quán bún với những hương vị độc đáo sau ở TP HCM sẽ giúp bạn thỏa mãn vị giác của mình.
Sheraton Grand Đà Nẵng - Điểm đến cho sự kiện xa hoa của giới siêu giàu thế giới

Sheraton Grand Đà Nẵng - Điểm đến cho sự kiện xa hoa của giới siêu giàu thế giới

(NLĐO)- Khu tổ hợp khách sạn Sheraton Grand Đà Nẵng Resort đã được gia đình tỉ phú Ấn Độ lựa chọn là nơi tổ chức lễ cưới trong tháng 11 với sự tham dự của gần 700 khách mời.