Du lịch
26/12/2020 10:53

Lý do mới để người Mỹ đi chơi bất chấp dịch bệnh

In bài viết

Hơn 5 triệu người Mỹ du lịch mừng Giáng sinh và năm mới, bất chấp khuyến cáo ở nhà để tránh đại dịch.

Một trong các lý do mà nhiều người Mỹ đưa ra để thực hiện các kỳ nghỉ đoàn tụ gia đình là "Vì mẹ đáng giá". Jennifer Brownlee, 34 tuổi, một ngư dân đến từ thành phố Bayou La Batre, bang Alabama bắt chuyến bay đến bang Oregon để gặp mẹ - người bị mất một chân. Cô nói rằng mẹ đáng giá để mình thực hiện một chuyến bay có nguy cơ lây nhiễm trong đại dịch. Cô đeo khẩu trang trên máy bay "vì tôn trọng" những hành khách khác và tin rằng mình được Chúa bảo vệ để không bị nhiễm nCoV.

Michelle Lopez tự hỏi liệu quyết định bay từ Houston đến Norfolk, Virginia, nơi bạn trai đang phục vụ trong lực lượng Hải quân có phải là điều đúng đắn. Cô không muốn đi, nhưng đã lâu không gặp bạn trai. Nữ hành khách 24 tuổi lần cuối gần nhất gặp bạn trai cách đây 5 tháng.

Trước khi bay, Lopez làm xét nghiệm nCoV và có kết quả âm tính. Nhưng hai chiếc máy bay mà cô đi không có quá nhiều không gian để thực hiện giãn cách xã hội. Một số hành khách bỏ khẩu trang khi ăn uống và không phải ai cũng sử dụng khăn lau mà hãng bay cung cấp để vệ sinh tay vịn, khay để đồ ăn. Đám đông đi nghỉ lễ lấp kín sân bay O’Hare của Chicago cũng khiến Lopez lo lắng. Nhiều người không đeo khẩu trang, rửa tay đúng cách. Lopez là y tá và phải cách ly tại nhà 10 ngày, đi xét nghiệm nCoV trước khi đi làm lại.

Lý do mới để người Mỹ đi chơi bất chấp dịch bệnh - Ảnh 1.

Du khách đi nghỉ lễ tại sân bay quốc tế Ronald Reagan Washington ngày 23/12. Ảnh: Xinhua


Joan Crunk, 75 tuổi và chồng, Jim, 80 tuổi sống ở Grandview, Missouri, đã có mặt tại sân bay thành phố Kansas hồi cuối tháng 12. Họ đứng đợi để đón vợ chồng con gái bay từ Savannah, Georgia về thăm. Đã một năm, gia đình họ chưa đoàn tụ. Joan nói cả nhà đã thảo luận rất nhiều về việc có nên đoàn tụ dịp này hay không, vì dịch bệnh. Hai vợ chồng lo lắng rằng họ đã lớn tuổi, và không có gì chắc chắn năm sau họ còn có thể nhìn thấy con cái lần nữa.

Trong khi đó, Janeen Pierre cùng chồng lên kế hoạch đưa hai con đón Giáng sinh tại Disneyland ở Orlando, Florida. Nhưng dịch bệnh khiến công viên không thể hoạt động như bình thường. Họ được Disneyland hoàn tiền vé, nhưng vé máy bay thì không. Vì vậy, cả nhà vẫn quyết định bay từ North Carolina đến Florida. Hai cô con gái nhỏ không kiềm chế được nỗi phấn khích vì sắp được đến thăm lâu đài Lọ Lem. Dù vậy, vợ chồng Janeen vẫn băn khoăn rằng đây có phải quyết định thông minh hay không.

Người Mỹ đang đổ xô đi du lịch trước Giáng sinh và Năm mới, bất chấp lời khuyên từ Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) nên ở nhà, tránh "tiếp tay" cho đại dịch bùng phát. Tuy vậy, hơn 5 triệu người đã bay trong một tuần trước dịp nghỉ lễ. Con số này giảm khoảng 60% so với cùng kỳ năm ngoái.

Khoảng 85 triệu người Mỹ sẽ đi du lịch cho đến hết 3/1/2021, phần lớn bằng ô tô. Con số này giảm gần một phần ba so với năm ngoái, nhưng vẫn là con số rất lớn trong đại dịch. Hiện Mỹ ghi nhận 19,1 ca nhiễm bệnh và hơn 337.000 người tử vong vì Covid-19.

Theo Anh Minh (Fox News/Vnexpress)
IDICO hợp tác chiến lược với VinEnergo, VinFast, V-Green và Xanh SM thúc đẩy hệ sinh thái xanh

IDICO hợp tác chiến lược với VinEnergo, VinFast, V-Green và Xanh SM thúc đẩy hệ sinh thái xanh

Doanh nghiệp 18:14

Đây là bước tiến quan trọng trong định hướng phát triển hệ sinh thái công nghiệp bền vững, tích hợp đồng bộ hạ tầng, năng lượng và giao thông.

Lễ ký kết hợp tác chiến lược toàn diện giữa Kim Long Motor Huế & Tập đoàn Côn Đảo

Lễ ký kết hợp tác chiến lược toàn diện giữa Kim Long Motor Huế & Tập đoàn Côn Đảo

Thị trường 15:41

Kim Long Motor Huế và Tập đoàn Côn Đảo ký kết hợp tác toàn diện, cung cấp xe điện và xe city bus điện phục vụ vận tải tại đặc khu côn đảo.

OMO cổ vũ tinh thần “ngại gì bẩn” của gia đình trẻ thông qua chuỗi hoạt động thể thao

OMO cổ vũ tinh thần “ngại gì bẩn” của gia đình trẻ thông qua chuỗi hoạt động thể thao

Thị trường 15:00

Trong tháng 11 và 12 năm 2025, OMO tạo ra chuỗi không gian trải nghiệm dành cho các gia đình trẻ, cổ vũ tinh thần “Chơi là chất, ngại gì bẩn”.

200 doanh nghiệp tại TP HCM chậm đóng BHXH

200 doanh nghiệp tại TP HCM chậm đóng BHXH

Doanh nghiệp 10:28

Bảo hiểm Xã hội TP HCM thông báo danh sách 200 doanh nghiệp chậm đóng BHXH từ 06 tháng.

Setia Edenia: Trải nghiệm sống tại “ốc đảo xanh” hiếm hoi giữa thủ phủ công nghiệp

Setia Edenia: Trải nghiệm sống tại “ốc đảo xanh” hiếm hoi giữa thủ phủ công nghiệp

Thị trường 08:00

Sống xanh là bài toán hạ tầng dài hạn, đòi hỏi sự kiên định và tầm nhìn từ những nhà phát triển đô thị có trách nhiệm, đặc biệt tại các “thủ phủ công nghiệp”.

Hạ tầng tỷ đô, pháp lý hoàn chỉnh tạo lực đẩy cho BĐS khu Tây TP HCM cuối năm

Hạ tầng tỷ đô, pháp lý hoàn chỉnh tạo lực đẩy cho BĐS khu Tây TP HCM cuối năm

Thị trường 19:30

Trong bức tranh đô thị đa trung tâm, khu Tây TP HCM đang bước vào giai đoạn bứt phá nhờ loạt dự án hạ tầng tỷ đô và quỹ đất dồi dào cùng mức giá hấp dẫn.

THD Travel & Event – Khẳng định uy tín, kiến tạo giá trị bền vững trong ngành tổ chức sự kiện

THD Travel & Event – Khẳng định uy tín, kiến tạo giá trị bền vững trong ngành tổ chức sự kiện

Thị trường 18:00

Trong bối cảnh ngành tổ chức sự kiện và du lịch ngày càng chuyên nghiệp, THD Travel & Event khẳng định vị thế uy tín, sáng tạo, được nhiều doanh nghiệp tin chọn