Trao đổi với giới truyền thông, bà Võ Thị Mỹ Vân – Phó Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ: "Đây là một chương trình rất ý nghĩa, không chỉ để các chuyên gia, nghệ nhân hàng đầu chia sẻ, truyền đạt kinh nghiệm cho thế hệ kế thừa, mà còn là cơ hội quý giá để các đầu bếp trẻ gặp gỡ, giao lưu với các bậc tiền bối. Chúng tôi hy vọng chương trình sẽ là cầu nối giữa các thế hệ đầu bếp nhằm mang tinh hoa ẩm thực Việt đi khắp thế giới cũng như mang cái mới lạ, độc đáo của ẩm thực thế giới về đất nước. Thông qua ẩm thực cũng là một cách quảng bá cho Du lịch Việt Nam."
Chương trình "Ẩm thực không biên giới" diễn ra định kỳ 2 tháng 1 lần tại STHC. Mỗi chương trình là một sắc màu riêng như chủ đề món chay thực dưỡng, món ngon ngày Tết, món ngon Giáng Sinh, ứng dụng các sản phẩm nông nghiệp hữu cơ trong chế biến món ăn, giới thiệu các loại rau củ, gia vị Âu Á mới lạ, ứng dụng các phương pháp chế biến với các dụng cụ dưỡng sinh, tốt cho sức khỏe… Người hướng dẫn trong mỗi chương trình là các chuyên gia, nghệ nhân ẩm thực hàng đầu Việt Nam. Thành phần tham gia là các đầu bếp của Chi hội đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn và sinh viên ngành Kỹ thuật chế biến món ăn, học viên trường STHC.
Chương trình "Ẩm thực không biên giới" sẽ diễn ra buổi đầu tiên vào ngày 24-10-2020 tại trường STHC với chủ đề: "Món chay thực dưỡng".