Du lịch 05/10/2020 14:29

Lễ ký kết chương trình “Ẩm thực không biên giới”

Sáng 5-10-2020, trường Trung cấp Du lịch và Khách sạn Saigontourist (STHC) trực thuộc Tổng công ty Du lịch Sài Gòn – Saigontourist Group đã tổ chức Lễ ký kết chương trình “Ẩm thực không biên giới” với Trung tâm Nghiên cứu, bảo tồn và phát triển ẩm thực Việt Nam cùng Chi hội đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn.

Trao đổi với giới truyền thông, bà Võ Thị Mỹ Vân – Phó Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ: "Đây là một chương trình rất ý nghĩa, không chỉ để các chuyên gia, nghệ nhân hàng đầu chia sẻ, truyền đạt kinh nghiệm cho thế hệ kế thừa, mà còn là cơ hội quý giá để các đầu bếp trẻ gặp gỡ, giao lưu với các bậc tiền bối. Chúng tôi hy vọng chương trình sẽ là cầu nối giữa các thế hệ đầu bếp nhằm mang tinh hoa ẩm thực Việt đi khắp thế giới cũng như mang cái mới lạ, độc đáo của ẩm thực thế giới về đất nước. Thông qua ẩm thực cũng là một cách quảng bá cho Du lịch Việt Nam."

Lễ ký kết chương trình “Ẩm thực không biên giới” - Ảnh 1.

Chương trình "Ẩm thực không biên giới" diễn ra định kỳ 2 tháng 1 lần tại STHC. Mỗi chương trình là một sắc màu riêng như chủ đề món chay thực dưỡng, món ngon ngày Tết, món ngon Giáng Sinh, ứng dụng các sản phẩm nông nghiệp hữu cơ trong chế biến món ăn, giới thiệu các loại rau củ, gia vị Âu Á mới lạ, ứng dụng các phương pháp chế biến với các dụng cụ dưỡng sinh, tốt cho sức khỏe… Người hướng dẫn trong mỗi chương trình là các chuyên gia, nghệ nhân ẩm thực hàng đầu Việt Nam. Thành phần tham gia là các đầu bếp của Chi hội đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn và sinh viên ngành Kỹ thuật chế biến món ăn, học viên trường STHC.

Chương trình "Ẩm thực không biên giới" sẽ diễn ra buổi đầu tiên vào ngày 24-10-2020 tại trường STHC với chủ đề: "Món chay thực dưỡng".


Xuân Hòa
từ khóa :

Viết bình luận

Nơi du khách đến để đào kim cương
26/10/2020 548 1k
Một số khách du lịch kiếm được hàng chục nghìn USD khi bán đá quý họ tự đào được trong những mỏ đá có vé vào cửa chỉ 10 USD/ngày.
Các nhà khoa học góp ý Dự án Khu đô thị du lịch lấn biển Cần Giờ
24/10/2020 548 1k
Các nhà khoa học cho rằng Dự án Khu đô thị du lịch lấn biển Cần Giờ sẽ tạo bước đột phá mới cho TP HCM
Khách Nga đang rất muốn đến Việt Nam du lịch
22/10/2020 548 1k
(NLĐO) – Một số công ty du lịch đã chuẩn bị sẵn sàng về tour tuyến, sản phẩm, dịch vụ… để đón khách quốc tế đến Việt Nam ngay khi điều kiện cho phép.
4 homestay giữa thành phố cho hội ra Hà Nội đón gió lạnh
22/10/2020 548 1k
Những homestay được thiết kế đẹp, có chủ nhà thân thiện là lựa chọn hàng đầu của du khách khi tới Hà Nội.
Du lịch cùng hội bạn thân: Tiết kiệm đủ đường, khỏi lo về giá

Du lịch cùng hội bạn thân: Tiết kiệm đủ đường, khỏi lo về giá

Đi đâu không quan trọng, quan trọng là được đi cùng nhau. Thanh xuân này nhất định phải có một chuyến đi cùng hội bạn thân để có những trải nghiệm có một không hai bạn nhé!