Du lịch
05/10/2020 14:29

Lễ ký kết chương trình “Ẩm thực không biên giới”

Sáng 5-10-2020, trường Trung cấp Du lịch và Khách sạn Saigontourist (STHC) trực thuộc Tổng công ty Du lịch Sài Gòn – Saigontourist Group đã tổ chức Lễ ký kết chương trình “Ẩm thực không biên giới” với Trung tâm Nghiên cứu, bảo tồn và phát triển ẩm thực Việt Nam cùng Chi hội đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn.

Trao đổi với giới truyền thông, bà Võ Thị Mỹ Vân – Phó Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ: "Đây là một chương trình rất ý nghĩa, không chỉ để các chuyên gia, nghệ nhân hàng đầu chia sẻ, truyền đạt kinh nghiệm cho thế hệ kế thừa, mà còn là cơ hội quý giá để các đầu bếp trẻ gặp gỡ, giao lưu với các bậc tiền bối. Chúng tôi hy vọng chương trình sẽ là cầu nối giữa các thế hệ đầu bếp nhằm mang tinh hoa ẩm thực Việt đi khắp thế giới cũng như mang cái mới lạ, độc đáo của ẩm thực thế giới về đất nước. Thông qua ẩm thực cũng là một cách quảng bá cho Du lịch Việt Nam."

Lễ ký kết chương trình “Ẩm thực không biên giới” - Ảnh 1.

Chương trình "Ẩm thực không biên giới" diễn ra định kỳ 2 tháng 1 lần tại STHC. Mỗi chương trình là một sắc màu riêng như chủ đề món chay thực dưỡng, món ngon ngày Tết, món ngon Giáng Sinh, ứng dụng các sản phẩm nông nghiệp hữu cơ trong chế biến món ăn, giới thiệu các loại rau củ, gia vị Âu Á mới lạ, ứng dụng các phương pháp chế biến với các dụng cụ dưỡng sinh, tốt cho sức khỏe… Người hướng dẫn trong mỗi chương trình là các chuyên gia, nghệ nhân ẩm thực hàng đầu Việt Nam. Thành phần tham gia là các đầu bếp của Chi hội đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn và sinh viên ngành Kỹ thuật chế biến món ăn, học viên trường STHC.

Chương trình "Ẩm thực không biên giới" sẽ diễn ra buổi đầu tiên vào ngày 24-10-2020 tại trường STHC với chủ đề: "Món chay thực dưỡng".


Xuân Hòa
từ khóa :

Viết bình luận

Tập đoàn GELEX tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông 2024

Tập đoàn GELEX tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông 2024

Sản xuất - Kinh doanh 20:09

Sáng 28-3-2024, Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) thường niên năm 2024 của Công ty cổ phần Tập đoàn GELEX đã diễn ra tại Hà Nội. Với sự đồng thuận và nhất trí cao, Đại hội đã thông qua toàn bộ các báo cáo, tờ trình và nhiều nội dung quan trọng khác.

Tập đoàn Đèo Cả và VDB Lâm Đồng ký thỏa thuận hợp tác thực hiện dự án PPP

Tập đoàn Đèo Cả và VDB Lâm Đồng ký thỏa thuận hợp tác thực hiện dự án PPP

Sản xuất - Kinh doanh 20:09

Ngày 28-3-2024, Tập đoàn Đèo Cả và Ngân hàng Phát triển Việt Nam (VDB) - Chi nhánh Lâm Đồng ký kết thoả thuận hợp tác về tài trợ vốn tín dụng đầu tư của Nhà nước để thực hiện các dự án đầu tư hạ tầng giao thông theo phương thức đối tác công tư (PPP).

EVNHCMC tiếp và làm việc với Bộ trưởng Phát triển kinh tế, Thương mại quốc tế và Xúc tiến xuất khẩu Canada

EVNHCMC tiếp và làm việc với Bộ trưởng Phát triển kinh tế, Thương mại quốc tế và Xúc tiến xuất khẩu Canada

Doanh nghiệp 20:00

Sáng 28-3-2024, ông Phạm Quốc Bảo, Chủ tịch HĐTV và ông Luân Quốc Hưng, Phó Tổng giám đốc EVNHCMC đã tiếp và làm việc với Bộ trưởng Phát triển Kinh tế, Thương mại Quốc tế và Xuất khẩu Canada – bà Mary Ng.

Đến TTC Van Phong Bay Resort nghe chia sẻ kinh nghiệm quản trị từ doanh nhân Đặng Văn Thành

Đến TTC Van Phong Bay Resort nghe chia sẻ kinh nghiệm quản trị từ doanh nhân Đặng Văn Thành

Doanh nghiệp 17:36

Cuộc đời của mỗi doanh nhân được ví như “cuốn sách sống” truyền cảm hứng cho thế hệ kế tiếp. Có mất mát, khó khăn, nhưng cũng có rất nhiều thành tựu. Những kinh nghiệm thực tế này không chỉ vô cùng quý giá mà còn là động lực mạnh mẽ cho bất kỳ ai.

Góc nhìn: Libera Nha Trang và tư duy tiếp cận mới

Góc nhìn: Libera Nha Trang và tư duy tiếp cận mới

Bất động sản 15:48

Từ trước đến nay, và kể cả trong tương lai, thế giới chưa bao giờ phủ nhận sức hấp dẫn đặc biệt của những đô thị biển.

Lễ Vía Quán Thế Âm Bồ Tát đản sinh sẽ diễn ra lần đầu tiên trên đỉnh thiêng Fansipan vào ngày 28-3

Lễ Vía Quán Thế Âm Bồ Tát đản sinh sẽ diễn ra lần đầu tiên trên đỉnh thiêng Fansipan vào ngày 28-3

Điểm đến hấp dẫn 15:46

Vào ngày 28-3 (nhằm ngày 19-2 âm lịch), Lễ Vía Quán Thế Âm Bồ Tát đản sinh sẽ được tổ chức thiêng liêng lần đầu tiên tại quần thể tâm linh Fansipan với nhiều hoạt động và nghi thức ý nghĩa.

Kết hợp sử dụng bột ngọt và muối ăn để duy trì chế độ ăn giảm muối

Kết hợp sử dụng bột ngọt và muối ăn để duy trì chế độ ăn giảm muối

Sản phẩm 15:45

Ngày nay, chế độ ăn giảm muối là từ khóa được nhắc đến ngày càng phổ biến. Người tiêu dùng cũng ngày càng có ý thức hơn đối với việc cắt giảm lượng muối ăn tiêu thụ trong khẩu phần hằng ngày. Tuy nhiên, giảm muối khiến món ăn mất đi vị ngon hấp dẫn, điều này khiến nhiều người khó có thể duy trì chế độ này thường xuyên.