Du lịch 09/10/2018 15:21

Lẩu cá hồi, rau mầm đá hấp dẫn du khách đến Sa Pa mùa này

Là thiên đường ẩm thực vùng Tây Bắc, Sa Pa (Lào Cai) mang đến hàng loạt trải nghiệm vị giác kích thích, hấp dẫn, khiến bạn một lần nếm thử sẽ nhớ mãi.

Lẩu cá hồi, rau mầm đá hấp dẫn du khách đến Sa Pa mùa này - Ảnh 1.
Lẩu cá hồi, rau mầm đá hấp dẫn du khách đến Sa Pa mùa này - Ảnh 2.
Lẩu cá hồi, rau mầm đá hấp dẫn du khách đến Sa Pa mùa này - Ảnh 7.
Thắng cố: Là món ăn truyền thống của người Mông, thắng cố giờ đây trở thành món khoái khẩu mà nhiều người Kinh và du khách ưa thích khi đến Sa Pa. Thành phần của nồi thắng cố là nội tạng ngựa (hoặc trâu, bò) cùng hồi, sả, quế chi, gừng và các loại gia vị độc đáo vùng Tây Bắc. Đặc biệt, khi thưởng thức thắng cố, bạn nhấp vài ngụm rượu ngô là chuẩn vị. Ảnh: @duyhungg252.
Lẩu cá hồi, rau mầm đá hấp dẫn du khách đến Sa Pa mùa này - Ảnh 12.
Mèn mén: Mèn mén thực chất là bột ngô hấp. Theo kinh nghiệm của người dân, món ăn này làm từ giống ngô tẻ Sa Pa là ngon nhất. Bắp ngô được bóc vỏ, tẽ hạt rồi dùng cối đá xay nhỏ, sau đó trộn với một lượng nhỏ nước, đánh tơi và đun trên chảo cho đến khi chín. Mèn mén vừa bùi vừa thơm ngậy, bạn có thể ăn kèm với một bát canh su su hay canh bí đỏ… Ảnh: Wikitravel.
Lẩu cá hồi, rau mầm đá hấp dẫn du khách đến Sa Pa mùa này - Ảnh 13.
Đồ nướng: Có thể nói Sa Pa là thiên đường đồ nướng. Bạn dễ dàng bắt gặp các quán nướng ven đường, xiên nướng trong các nhà hàng và đặc biệt là khu phố đồ nướng nổi tiếng. Món nướng ở đây rất đa dạng từ thịt, cá, trứng đến cơm lam, mía, nấm, ngô, khoai nướng… Thưởng thức những que nướng đượm khói than hồng trong tiết trời se lạnh sẽ góp phần làm chuyến vi vu Sa Pa của bạn trở nên hoàn hảo hơn. Ảnh: @thuylabi.
Theo Uyên Hoàng (Zing)

Viết bình luận

"Thủ đô hoa anh đào của thế giới" rực rỡ khi vào mùa
6 giờ trước 548 1k
Sở hữu hơn 350.000 cây hoa anh đào, vào mùa xuân, cả thành phố Macon, Mỹ, rực trời màu trắng hồng. Không phải ngẫu nhiên người ta gọi nơi đây là "thủ đô hoa anh đào của thế giới".
DU LỊCH MIỀN TRUNG - TÂY NGUYÊN TĂNG TỐC (*): Ba quốc gia, một điểm đến
16 giờ trước 548 1k
"Ba quốc gia, một điểm đến" là tên gọi của một giải pháp kết nối du lịch gắn liền 3 nước gồm Việt Nam, Lào, Campuchia, ra đời vào tháng 9-2009 tại TP HCM từ sự khởi xướng của Tổng cục Du lịch Việt Nam
Bánh mướt - đặc sản ít người biết khi đến Nghệ An
15/2/2019 548 1k
Bên cạnh những món chế biến từ lươn vốn đã nổi tiếng, bánh mướt là một đặc sản khác ở Nghệ An.
Con đường Di sản, 15 năm nhìn lại
15/2/2019 548 1k
Bước vào mùa Xuân 2019, chương trình du lịch có tên "Con đường Di sản miền Trung" vừa tròn 15 năm hình thành và phát triển. Trong quãng thời gian ấy, chương trình này đã đem lại thành công, lợi ích về nhiều mặt
Gành Đá Đĩa thu hút đông đảo du khách dịp đầu năm

Gành Đá Đĩa thu hút đông đảo du khách dịp đầu năm

Là một trong những điểm du lịch nổi bật của Phú Yên, dịp Tết Nguyên đán 2019, gành Đá Đĩa thu hút đông đảo người dân địa phương cũng như khách du lịch ghé đến, check-in.