Du lịch 09/10/2018 15:21

Lẩu cá hồi, rau mầm đá hấp dẫn du khách đến Sa Pa mùa này

Là thiên đường ẩm thực vùng Tây Bắc, Sa Pa (Lào Cai) mang đến hàng loạt trải nghiệm vị giác kích thích, hấp dẫn, khiến bạn một lần nếm thử sẽ nhớ mãi.

Lẩu cá hồi, rau mầm đá hấp dẫn du khách đến Sa Pa mùa này - Ảnh 1.
Lẩu cá hồi, rau mầm đá hấp dẫn du khách đến Sa Pa mùa này - Ảnh 2.
Lẩu cá hồi, rau mầm đá hấp dẫn du khách đến Sa Pa mùa này - Ảnh 7.
Thắng cố: Là món ăn truyền thống của người Mông, thắng cố giờ đây trở thành món khoái khẩu mà nhiều người Kinh và du khách ưa thích khi đến Sa Pa. Thành phần của nồi thắng cố là nội tạng ngựa (hoặc trâu, bò) cùng hồi, sả, quế chi, gừng và các loại gia vị độc đáo vùng Tây Bắc. Đặc biệt, khi thưởng thức thắng cố, bạn nhấp vài ngụm rượu ngô là chuẩn vị. Ảnh: @duyhungg252.
Lẩu cá hồi, rau mầm đá hấp dẫn du khách đến Sa Pa mùa này - Ảnh 12.
Mèn mén: Mèn mén thực chất là bột ngô hấp. Theo kinh nghiệm của người dân, món ăn này làm từ giống ngô tẻ Sa Pa là ngon nhất. Bắp ngô được bóc vỏ, tẽ hạt rồi dùng cối đá xay nhỏ, sau đó trộn với một lượng nhỏ nước, đánh tơi và đun trên chảo cho đến khi chín. Mèn mén vừa bùi vừa thơm ngậy, bạn có thể ăn kèm với một bát canh su su hay canh bí đỏ… Ảnh: Wikitravel.
Lẩu cá hồi, rau mầm đá hấp dẫn du khách đến Sa Pa mùa này - Ảnh 13.
Đồ nướng: Có thể nói Sa Pa là thiên đường đồ nướng. Bạn dễ dàng bắt gặp các quán nướng ven đường, xiên nướng trong các nhà hàng và đặc biệt là khu phố đồ nướng nổi tiếng. Món nướng ở đây rất đa dạng từ thịt, cá, trứng đến cơm lam, mía, nấm, ngô, khoai nướng… Thưởng thức những que nướng đượm khói than hồng trong tiết trời se lạnh sẽ góp phần làm chuyến vi vu Sa Pa của bạn trở nên hoàn hảo hơn. Ảnh: @thuylabi.
Theo Uyên Hoàng (Zing)

Viết bình luận

Sở hữu kỳ nghỉ ALMA đón du lịch tái khởi động với “Thẻ xanh Covid”
1 giờ trước 548 1k
Tất cả chúng ta đều mong muốn đại dịch Covid-19 được ngăn chặn, tiến đến trạng thái bình thường mới. "Thẻ xanh Covid" là điểm đáng chú ý trong lộ trình này nói chung và du lịch nói riêng.
Du lịch xứ Thanh: Sẽ không còn “độc canh mùa vụ”
5 giờ trước 548 1k
Từng là địa phương làm du lịch sớm nhất cả nước, sở hữu kho báu du lịch dồi dào từ núi tới biển, nhưng Thanh Hóa nhiều năm qua vẫn “đi trước về sau” trong công cuộc phát triển ngành công nghiệp không khói. Sự xuất hiện của những “sếu đầu đàn” như Sun Group đang vẽ nên một bức tranh du lịch 4 mùa đầy triển vọng cho xứ Thanh.
‘Thành phố ma' lưu giữ di sản Con đường Tơ lụa
19/9/2021 548 1k
Tàn tích Phật giáo Subash là địa điểm thu hút nhiều khách du lịch và nhà khảo cổ khi đến khu tự trị Tân Cương, Trung Quốc
Phở bò vào danh sách món ăn đáng thử một lần trong đời
17/9/2021 548 1k
Ngoài phở bò, trứng hấp Nhật Bản, thịt nướng bulgogi Hàn Quốc cũng được nhắc đến trong danh sách món ngon nhất định phải thử một lần trong đời
Quần thể du lịch đầu tiên ở Phú Quốc chuẩn bị đón khách quốc tế

Quần thể du lịch đầu tiên ở Phú Quốc chuẩn bị đón khách quốc tế

(NLĐO) – Toàn bộ nhân viên phục vụ khách du lịch đến Phú Quốc bằng "hộ chiếu vắc-xin" sẽ được doanh nghiệp bố trí "3 tại chỗ" để bảo đảm an toàn phòng chống dịch, cho du khách và người làm du...