Du lịch 11/03/2018 13:21

Khách Trung Quốc trèo lên bức điêu khắc Phật khổng lồ

Có ít nhất bốn người đàn ông Trung Quốc ngang nhiên leo lên bức điêu khắc Phật 1.000 năm tuổi trong một ngôi chùa cổ ở nước này.

Bức ảnh được một người tên Yu chụp được ở ngôi chùa cổ quận Zhechuan, tỉnh Henan và đăng lên mạng. Yu chia sẻ: "Hành động của họ không chỉ phi đạo đức mà còn nguy hiểm", theo Beijing Youth Daily.

Khách Trung Quốc trèo lên bức điêu khắc Phật khổng lồ - Ảnh 1.

Bức ảnh lan truyền trên mạng xã hội từ người chụp tên Yu.

Thông tin này nhanh chóng nhận được chú ý từ dư luận. Đa phần ý kiến đều chỉ trích hành vi thiếu văn minh của những người này. Họ yêu cầu chính quyền vào cuộc và có hình phạt thích đáng.

Một ý kiến viết: "Vì sao khách Trung Quốc bị chỉ trích ở khắp thế giới? Bởi một số người nghĩ rằng họ bỏ tiền ra mua vé và có thể làm bất kỳ điều gì mình muốn".

Đây không phải hành vi khiếm nhã đầu tiên của khách Trung Quốc ở các địa điểm tâm linh. Tháng 2 vừa qua, nhiều du khách Trung Quốc bị chỉ trích mạnh mẽ khi cố tình cưỡi ngựa đá 1.000 năm tuổi ở đền Bạch Mã, thành phố Luoyang, tỉnh Henan. Một nhóm gồm cả trẻ em và người lớn phớt lờ cảnh báo, thay phiên nhau trèo lên lưng và đầu ngựa đá.

Chính phủ Trung Quốc đang đau đầu để nghĩ cách hạn chế các vụ việc tương tự. Năm 2015, chính quyền đưa ra thông báo lập danh sách đen những du khách có hành vi khiếm nhã ở nơi công cộng. Tuy nhiên, biện pháp này không đạt hiệu quả.

Theo Vân Phạm (VnExpress)

Viết bình luận

Mùa cà na
23/9/2018 548 1k
Cà na quen mà lạ. Quen vì ai chẳng từng ăn trái cà na. Lạ vì nhiều người, nhất là dân Sài Gòn, chưa hề biết mặt mũi cây cà na.
Vườn đỏ ở xứ hoa vàng cỏ xanh
23/9/2018 548 1k
Đi nát các điểm đẹp của Phú Yên, chúng tôi cầu cứu tài xế: "Còn chỗ nào hay nữa không em?". Trầm ngâm một chút, thổ địa xứ này reo lên: "Vườn đỏ!"
Khám phá ẩm thực Marco Polo
23/9/2018 548 1k
Câu chuyện về nhà thám hiểm người Ý lừng danh Marco Polo đã đem món mì trở về châu Âu sau hành trình qua châu Á cách đây hơn 800 năm đã được 2 nhà hàng danh tiếng của khách sạn The Reverie Saigon là Long Triều và R&J giới thiệu trong thực đơn tối chọn sẵn Marco Polo hấp dẫn.
Buffet với ẩm thực Hồng Kông
23/9/2018 548 1k
Tất cả hương vị đặc trưng của Hồng Kông từ những món ăn đường phố đến món mì trứ danh sẽ được phục vụ trong tiệc buffet của Café Central An Đông tại khách sạn Windsor Plaza (quận 5, TP HCM) từ ngày 21 đến 30-9 do 3 đầu bếp từ Hồng Kông đảm nhiệm.
Văn hóa trở thành "đặc sản du lịch", tại sao không?

Văn hóa trở thành "đặc sản du lịch", tại sao không?

Không phải đến bây giờ du lịch Việt Nam mới nhận ra rằng mình có thừa sự hấp dẫn về văn hóa. Nhưng làm sao để văn hóa ấy trở thành đặc sản, buộc khách phải rút ví để trải nghiệm, thì có lẽ, đếm...