Du lịch 05/01/2021 15:51

HTA luôn đồng hành cùng doanh nghiệp du lịch

Hiệp hội Du lịch TPHCM (HTA) vừa tổ chức Đại hội HTA nhiệm kỳ V (2021-2025) và bầu ra Ban Chấp hành, Ban Thường vụ, Chủ tịch và các Phó Chủ tịch nhiệm kỳ mới.

HTA luôn đồng hành cùng doanh nghiệp du lịch - Ảnh 1.

Ban Chấp hành HTA nhiệm kỳ V

Nhiệm kỳ qua, HTA đã hỗ trợ hội viên trong các hoạt động chuyên môn, tiếp nhận thông tin, chủ trương của Thành phố và ngành để nhanh chóng chuyển đến hội viên; phối hợp với các cơ quan quản lý nhà nước tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp; tổ chức nhiều đoàn famtrip khảo sát và xây dựng sản phẩm mới. Một trong những điểm sáng nổi bật của HTA những năm qua là phối hợp với các Hiệp hội Du lịch địa phương tổ chức các chương trình kích cầu du lịch với sự tham gia của hàng không, đường sắt, các đơn vị cung ứng dịch vụ… để tạo ra các sản phẩm mới với mức giá cạnh tranh. Đặc biệt trong năm 2020, trước đại dịch Covid-19, HTA luôn cập nhật thông tin về dịch bệnh, giải quyết khó khăn, hỗ trợ tích cực cho hoạt động của các hội viên; kiến nghị lên Nhà nước các chủ trương chính sách có lợi cho hoạt động của ngành du lịch như miễn giảm 50% thuế VAT; giảm 50% thuế thu nhập doanh nghiệp; giảm giá điện cho các doanh nghiệp hoạt động lưu trú; tổ chức các chương trình kích cầu du lịch nội địa… Trong nhiệm kỳ mới HTA sẽ xây dựng kế hoạch hoạt động cụ thể từng năm để định hướng phát triển cho các nhiệm kỳ tiếp theo đến năm 2030.


Xuân Hòa

Viết bình luận

3 quán cà phê có phong cách độc đáo ở Vũng Tàu
22/1/2021 548 1k
Những quán cà phê này sở hữu không gian trang trí ấn tượng từ trong ra ngoài, mang đến du khách loạt góc check-in vừa đẹp, vừa sang.
BenThanh Tourist nhận giải Thương hiệu Vàng TP HCM
22/1/2021 548 1k
Ngày 21-1-2021, Công ty Cổ phần Dịch vụ Du lịch Bến Thành (BenThanh Tourist) được vinh danh tại Lễ trao giải Thương hiệu Vàng TP HCM do UBND TP HCM chủ trì Sở Công thương và Thời báo Kinh tế Sài Gòn phối hợp tổ chức.
Sun Onsen Village “chào sân” bằng đại sự kiện mang đậm văn hóa Nhật
22/1/2021 548 1k
Sự kiện ra mắt Sun Onsen Village - Limited Edition sẽ diễn ra tại Hạ Long ngày 23-1, hứa hẹn đem đến không gian nghệ thuật mang đậm văn hóa Nhật Bản.
Con đường thổ cẩm dài nhất Việt Nam
20/1/2021 548 1k
Con đường dài 1.700 m được hàng trăm người dân địa phương vẽ tay, trang trí bằng những họa tiết thổ cẩm đặc trưng của văn hóa vùng cao.
Sun Group “trình làng” tổ hợp căn hộ cao tầng Sun Grand City Hillside Residence tại Phú Quốc

Sun Group “trình làng” tổ hợp căn hộ cao tầng Sun Grand City Hillside Residence tại Phú Quốc

Tập đoàn Sun Group vừa chính thức ra mắt tổ hợp căn hộ cao tầng đầu tiên tại Phú Quốc với tên gọi Sun Grand City Hillside Residence.