Du lịch 05/01/2021 15:51

HTA luôn đồng hành cùng doanh nghiệp du lịch

Hiệp hội Du lịch TPHCM (HTA) vừa tổ chức Đại hội HTA nhiệm kỳ V (2021-2025) và bầu ra Ban Chấp hành, Ban Thường vụ, Chủ tịch và các Phó Chủ tịch nhiệm kỳ mới.

HTA luôn đồng hành cùng doanh nghiệp du lịch - Ảnh 1.

Ban Chấp hành HTA nhiệm kỳ V

Nhiệm kỳ qua, HTA đã hỗ trợ hội viên trong các hoạt động chuyên môn, tiếp nhận thông tin, chủ trương của Thành phố và ngành để nhanh chóng chuyển đến hội viên; phối hợp với các cơ quan quản lý nhà nước tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp; tổ chức nhiều đoàn famtrip khảo sát và xây dựng sản phẩm mới. Một trong những điểm sáng nổi bật của HTA những năm qua là phối hợp với các Hiệp hội Du lịch địa phương tổ chức các chương trình kích cầu du lịch với sự tham gia của hàng không, đường sắt, các đơn vị cung ứng dịch vụ… để tạo ra các sản phẩm mới với mức giá cạnh tranh. Đặc biệt trong năm 2020, trước đại dịch Covid-19, HTA luôn cập nhật thông tin về dịch bệnh, giải quyết khó khăn, hỗ trợ tích cực cho hoạt động của các hội viên; kiến nghị lên Nhà nước các chủ trương chính sách có lợi cho hoạt động của ngành du lịch như miễn giảm 50% thuế VAT; giảm 50% thuế thu nhập doanh nghiệp; giảm giá điện cho các doanh nghiệp hoạt động lưu trú; tổ chức các chương trình kích cầu du lịch nội địa… Trong nhiệm kỳ mới HTA sẽ xây dựng kế hoạch hoạt động cụ thể từng năm để định hướng phát triển cho các nhiệm kỳ tiếp theo đến năm 2030.


Xuân Hòa

Viết bình luận

Đi chơi Phan Thiết trong 3 ngày 2 đêm với 4 triệu đồng
16/4/2021 548 1k
Phan Thiết (Bình Thuận) là thành phố biển được nhiều khách lựa chọn trong kỳ nghỉ mùa hè. Đến đây, du khách có cơ hội chiêm ngưỡng thắng cảnh đẹp, thưởng thức hải sản tươi, ngon.
Tìm giải pháp phát triển du lịch nội địa
15/4/2021 548 1k
(NLĐO)- Tại Diễn đàn du lịch nội địa toàn quốc 2021, các đại biểu tập trung thảo luận về 2 nội dung chính là du lịch nội địa - nhiệm vụ trọng tâm của du lịch Việt Nam, tìm các giải pháp để phát triển du lịch nội địa.
6 địa chỉ chơi đêm nhộn nhịp nhất Quy Nhơn
13/4/2021 548 1k
Phố ẩm thực, phố cà phê, chợ đêm và khu quán bar sát biển là những gợi ý cho du khách khi tham quan TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định
Phố ốc tại TP.HCM
11/4/2021 548 1k
Con đường Vĩnh Khánh (quận 4) được người dân TP.HCM và du khách mệnh danh là phố ốc vì tập trung nhiều quán hải sản hương vị độc đáo, đa dạng cách chế biến và mức giá
Bi kịch sau ánh hào quang của một blogger du lịch

Bi kịch sau ánh hào quang của một blogger du lịch

Cuộc chiến tàn khốc của nghề làm ngôi sao Instagram cùng những trò bắt nạt trực tuyến khiến nữ blogger du lịch kết thúc đời mình trong bi thảm.