Dưới đây là gợi ý hai điểm chụp ảnh check-in Đà Lạt mới nổi.
Vườn hồng nhà Tom
Vườn hồng toạ lạc ở Khe Sanh, cách trung tâm TP Đà Lạt khoảng 3 km. Tuy mới đi vào hoạt động cách đây không lâu, nơi này hiện được đông đảo du khách, đặc biệt là các bạn trẻ yêu thích, nhờ khu vườn rộng lớn, có nhiều góc chụp ảnh đẹp.
Trải nghiệm hấp dẫn ở đây chủ yếu là hái hồng và ăn ngay tại chỗ. Ảnh: Vườn hồng nhà Tom.
Để vào tham quan vườn, du khách sẽ mua vé giá 20.000 đồng một người. Chủ vườn có bố trí sẵn nhiều giỏ nhỏ kèm cây sào để du khách mượn hái hồng và làm đạo cụ chụp ảnh.
Mùa hồng ở Đà Lạt thường bắt đầu vào giữa tháng 9 đến hết tháng 11. Du khách có thể tìm hái trực tiếp những trái chín đỏ nằm ở sâu trong vườn. Chủ vườn cũng lưu ý du khách không hái các trái có màu vàng hoặc xanh, vì loại này phải ủ từ 7 đến 10 ngày mới có thể ăn được. Nếu không tìm được trái chín, bạn vẫn có thể đến quầy ăn thử hồng ở khu nhà gỗ trong vườn.
Ngoài trải nghiệm hái hồng, những ai thích chụp ảnh khi đến đây sẽ mê đắm các tiểu cảnh được bố trí rải rác trong vườn. Bạn có thể chụp ảnh cũng mô hình bong bóng trong suốt hay những căn nhà gỗ được trang trí bắt mắt.
Trong vườn còn có tiểu cảnh giống như khách sạn bong bóng ở Bali. Ảnh: Vườn hồng nhà Tom. |
Để đến đây, từ trung tâm TP Đà Lạt, du khách chạy theo đường Trần Hưng Đạo hướng đi Trại Mát rồi rẽ vào đường Khe Sanh. Chạy thêm 1,2 km thì rẽ vào một lối nhỏ nằm cạnh nhà hàng Hương Rừng. Đi thêm khoảng 500 m, bạn bắt gặp thêm 3 con đường đất dẫn đi 3 hướng khác nhau, rẽ vào lối ngoài cùng bên phải là tới. |
Xưởng bánh Cối Xay Gió
Vốn nổi danh với bức tường vàng ngay trung tâm Đà Lạt, tiệm bánh Cối Xay Gió vừa tiếp tục cho ra mắt một background chụp ảnh tương tự, được làm từ những chiếc thùng đựng trái cây màu vàng.
Background chụp ảnh từ những chiếc thùng màu vàng đang được nhiều người quan tâm. Ảnh: @coixaygiovn. |
Backgroung này toạ lạc ở xưởng bánh trên đường Phan Bội Châu. Du khách đến đây ngoài chụp ảnh, vẫn có thể thưởng thức nhiều loại bánh với giá phải chăng như donut, cupcake, bánh su kem... |