Du lịch 14/03/2018 14:19

Du lịch 'siêu rẻ' ngay tại Sài Gòn với đảo Thạnh An

Khi mệt mỏi với công việc là mình lại rủ lũ bạn xách ba lô lên và đi. Mới đây nhất, mình đã đến đảo Thạnh An (Cần Giờ) và nhận ra hòn đảo nhỏ này cũng rất thú vị dành cho những ai thích tĩnh lặng như mình.

Đầu tiên, mình dự tính là đi buýt, lên buýt số 20 rồi chuyển buýt số 90 ra bến tàu Cần Thạnh để bắt tàu ra đảo. Nhưng sau đó, mình với nhóm bạn quyết chọn đi xe máy rồi đem lên tàu luôn để tiện đi lại trên đảo và đỡ tốn tiền xe ôm.

Du lịch siêu rẻ ngay tại Sài Gòn với đảo Thạnh An - Ảnh 1.

Đi Thạnh An phải qua phà Bình Khánh để đến Cần Giờ.

Trước khi đi, mình đã tham khảo trước lịch tàu chạy. Thế là mình đi từ 8 giờ, không khí mát mẻ, hai bên đường xanh rợp bóng cây xanh và kịp chuyến đò 10 giờ 30 phút. Giá vé tàu cho một người là 10.000 đồng siêu "hạt dẻ".

Du lịch siêu rẻ ngay tại Sài Gòn với đảo Thạnh An - Ảnh 2.

Từ Cần Giờ xuống Cần Thạnh đường rợp bóng cây.

Tuy nhiên, bạn nên chọn ngày đẹp tháng đẹp mới quyết định đi vì không phải ngày nào cũng sóng yên biển lặng không ai say sóng. Thời gian lênh đênh đến khoảng 45 phút nên nếu đi chưa quen thì sẽ rất dễ bị buồn nôn.

Du lịch siêu rẻ ngay tại Sài Gòn với đảo Thạnh An - Ảnh 3.

Đến Cần Thạnh sẽ đi tàu qua Thạnh An.

Nhưng một khi đã ra đến đảo thì sẽ thấy không khí khác ngay, thoáng mát, trong lành và rất dễ chịu. Xuống đảo thì phi xe tìm chỗ nghỉ luôn vì bọn mình tính ở qua đêm hôm sau mới về. Đảo cũng nhỏ, đi từ bến tàu đến chỗ nhà dân cũng chỉ tầm 1,5 km.

Ngoài đảo vẫn còn khá hoang sơ nên chưa có hotel, resort, khách sạn và bọn mình đi nhóm nên thuê phòng trọ riêng. Nếu đi một mình thì có thể thuê homestay, giá sẽ mềm hơn. Giá phòng không máy lạnh là 200.000 đồng/ngày còn có máy lạnh giá 250.000 đồng/ngày, phòng 3 người, vệ sinh khép kín.

Du lịch siêu rẻ ngay tại Sài Gòn với đảo Thạnh An - Ảnh 4.

Ngoài đảo vẫn còn khá hoang sơ.

Địa điểm hot nhất đảo chắc là bờ kè đá "sống ảo" vì đã qua đây thì thấy ai cũng phải qua chỗ này check-in. Lúc bọn mình mới đến là tầm trưa nên nước lên cao. Đợi khi nước xuống thì bạn sẽ thấy mình như đang đứng trên con đường giữa biển.

Du lịch siêu rẻ ngay tại Sài Gòn với đảo Thạnh An - Ảnh 5.

Địa điểm hot nhất đảo chắc là bờ kè đá "sống ảo" vì đã qua đây thì thấy ai cũng phải qua chỗ này check-in.

Sau đấy, bọn mình lại ra đây lúc chiều để cùng ngư dân "tập tành" bắt hải sản. Người dân nơi đây rất thân thiện nên bạn cứ việc đi theo họ học hỏi.

Du lịch siêu rẻ ngay tại Sài Gòn với đảo Thạnh An - Ảnh 6.

Ngư dân nơi đây rất thân thiện nên bạn cứ việc đi theo họ học hỏi.

Trên đảo còn có một số địa điểm cho các bạn tác nghiệp như cánh đồng cỏ mây, cánh đồng muối, rừng cây ngập mặn… Ngoài ra thì ngoài đảo cũng không có nhiều chỗ chơi cho lắm, chủ yếu là lượn lờ chụp ảnh với hưởng không khí biển.

Ngoài đảo, trời xanh biển xanh, đi ngày nắng nên lên hình rất đẹp, màu "ảo" không cần chỉnh luôn. Phượt trong buổi chiều hôm trước đến với buổi sáng hôm sau là đủ hình up Facebook rồi nên 2 giờ chiều hôm sau, bọn mình lên tàu về lại đất liền.

Du lịch siêu rẻ ngay tại Sài Gòn với đảo Thạnh An - Ảnh 7.

Trên đảo còn có một số địa điểm khác để tham quan.

Về đồ ăn ngoài đảo thì tất nhiên phải kể đến hải sản. Nhưng theo kinh nghiệm "xương máu" thì nếu tự mua giá cũng không rẻ hơn ở thành phố nhiều vì vậy bọn mình có nhờ chủ nhà trọ mua hộ, giá có vẻ tốt hơn.

Du lịch siêu rẻ ngay tại Sài Gòn với đảo Thạnh An - Ảnh 8.

Về đồ ăn ngoài đảo thì tất nhiên phải kể đến hải sản.

Hải sản ngoài ăn trên đất liền, bọn mình có thuê hẳn thuyền qua bè nổi ăn, giá thuê thuyền là 30.000 đồng/người. Bạn cũng nên thử món chè đậu đen 7.000 đồng, cháo hàu 35.000 đồng, nước sâm 10.000 đồng, nước mía hay đá me gì đó ở đây là 5.000 đồng, kem chuối 5.000 đồng, bánh tráng 10.000 đồng....

Du lịch siêu rẻ ngay tại Sài Gòn với đảo Thạnh An - Ảnh 9.

Bạn cũng nên mua cá khô đem về.

Tổng kết chuyến đi do ăn uống "quá trớn" nên mỗi đứa hết gần 500.000 đồng nhưng mình thấy mức này vẫn rất hợp lý. Nếu mỗi đi ngắm cảnh và về trong ngày chắc chỉ tầm 300.000 đồng.

Sau chuyến đi vừa rồi, mình có thể khuyên bạn rằng nếu muốn picnic cùng đám bạn ở Sài Gòn thì đảo Thạnh An là một lựa chọn đáng để suy ngẫm đó.

Du lịch siêu rẻ ngay tại Sài Gòn với đảo Thạnh An - Ảnh 10.

Nếu muốn picnic cùng đám bạn thì đảo Thạnh An là một lựa chọn đáng để suy ngẫm.


Theo Minh Thái (emdep.vn)

Viết bình luận

Nơi phân bò là biểu tượng của sự giàu có
8 giờ trước 548 1k
Tại Tây Tạng (Trung Quốc), bức tường của nhà nào càng được đắp nhiều phân bò thì càng giàu có, vì có nhiều gia súc.
Cảnh sắc thần tiên ở rừng hoa bất tử tại Đà Lạt
28/2/2021 548 1k
Du xuân Đà Lạt (Lâm Đồng), du khách sẽ được chiêm ngưỡng những thảm hoa rực sắc, phủ kín triền đồi, tạo thành khung cảnh hệt cổ tích
Cây đào lộn hột lớn nhất thế giới
26/2/2021 548 1k
Với kích cỡ tán trải rộng hai héc-ta, tương đương hai sân bóng đá, cây đào lộn hột Pirangi tại Brazil được công nhận là lớn nhất thế giới, gấp 70 lần thông thường.
Vì sao Sun Onsen Village - Limited Edition bắt trọn “khẩu vị” nhà giàu Việt?
25/2/2021 548 1k
Không nằm ngoài dự đoán, BĐS phiên bản giới hạn và hướng tới yếu tố chăm sóc sức khỏe vẫn là từ khóa đem đến khao khát sở hữu mạnh mẽ cho giới thượng lưu trong năm 2021.
Kiếm chục triệu đồng nhờ cho khách cưỡi trâu

Kiếm chục triệu đồng nhờ cho khách cưỡi trâu

Hơn 10 năm, kể từ khi ông Khoa tổ chức tour đồng quê ở Hội An, nhiều hộ nông dân có thêm công việc huấn luyện trâu đón khách.