Du lịch 20/01/2022 11:37

Đẹp ngỡ ngàng Tượng Đức Mẹ Maria cao nhất Việt Nam trên đỉnh Núi Cúi Đồng Nai

Tượng Đức Mẹ Maria hay còn gọi là Tượng Đức Mẹ Núi Cúi được xây dựng tại trung tâm hành hương Núi Cúi, xã Gia Tân 1, huyện Thống Nhất tỉnh Đồng Nai.

Đẹp ngỡ ngàng Tượng Đức Mẹ Maria cao nhất Việt Nam trên đỉnh Núi Cúi Đồng Nai - Ảnh 1.

Ảnh: Người Đồng Nai

Tại Trung tâm hành hương Đức Mẹ Núi Cúi có nhiều hạng mục xây dựng, trong đó có tượng Đức Mẹ là công trình quan trọng. Với chiều cao từ chân lên đến đỉnh tượng là 33 mét, chưa bao gồm khối đế nên nơi đây được đánh giá là tượng Đức Mẹ cao nhất Việt Nam.

Được biết, phần chân đế cao 17m tượng trưng cho 17 tuổi đời của Đức Mẹ trước khi nhận lời Thiên Thần truyền tin, còn tượng Đức Mẹ cao 33m tượng trưng cho tuổi đời của Chúa Giêsu khi Ngài còn tại thế, cả công trình tượng đài cao 50m tượng trưng cho 50 năm thành lập giáo phận Xuân Lộc vào năm 2015.

Đẹp ngỡ ngàng Tượng Đức Mẹ Maria cao nhất Việt Nam trên đỉnh Núi Cúi Đồng Nai - Ảnh 2.

Ảnh: Người Đồng Nai

Điểm nhấn ấn tượng chính là Tượng Đức Mẹ được xây dựng đặt trên đỉnh núi cao chót vót, phía sau lưng là lòng hồ Trị An mênh mông nước, bóng Mẹ uy nghi trắng muốt, in trên nền mặt hồ Trị An xanh mướt tuyệt đẹp. Mắt của Đức Mẹ thì hướng về Giáo dân của Giáo phận Xuân Lộc.

Đẹp ngỡ ngàng Tượng Đức Mẹ Maria cao nhất Việt Nam trên đỉnh Núi Cúi Đồng Nai - Ảnh 3.

Ảnh: Người Đồng Nai

Tượng được bố trí 2 lối đi để thuận tiện cho mọi người di chuyển lên phía trên để chiêm ngưỡng khung cảnh hồ Trị An.

Thanh Bình

Viết bình luận

Tại sao khách quốc tế đến Việt Nam không đạt như kỳ vọng?
24/5/2022 548 1k
(NLĐO)- Thị trường hàng không Việt Nam đã có dấu hiệu hồi phục, nhưng mới chỉ ở thị trường nội địa trong khi thị trường quốc tế, nơi mang lại hơn 60% doanh thu cho các hãng hàng không Việt Nam vẫn còn gặp nhiều khó khăn.
Thử thách “3 ngày 3 đêm trải nghiệm hè đặc sắc với Lễ hội hoành tráng bậc nhất OCEANHOLIC NHA TRANG 2022"
24/5/2022 548 1k
Tích lũy trải nghiệm chính là cách tuyệt vời để cánh đàn ông mài nét chiếc chìa khoá mở ra cánh cửa thành công. Vậy bạn còn chần chờ gì không cùng Romano chinh phục ngay thử thách trải nghiệm hè sôi động tại một trong những bữa tiệc âm nhạc bên bờ biển đáng mong đợi trong năm - OCEANHOLIC NHA TRANG 2022!
MerryLand Quy Nhơn: Khởi đầu cho du lịch đêm ở Bình Định
13/5/2022 548 1k
Du lịch đang trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, góp phần tăng trưởng kinh tế cho Quy Nhơn – Bình Định. Trong đó sự xuất hiện của dự án hơn 2 tỉ đô MerryLand Quy Nhơn được nhìn nhận là khởi đầu đắt giá, thúc đẩy phát triển kinh tế đêm – mảnh ghép còn thiếu của du lịch Bình Định.
Chu du khắp thế giới cùng mạng lưới trao đổi RCI & Oh Vacation
6/5/2022 548 1k
Đường bay quốc tế hoạt động trở lại sau gần hai năm đóng cửa là lúc nhiều du khách chuẩn bị cho những chuyến đi khám phá nước ngoài đầy kỳ thú.
Thưởng thức "đêm hoàng cung", giải mã Hoàng thành Thăng Long

Thưởng thức "đêm hoàng cung", giải mã Hoàng thành Thăng Long

(NLĐO)- Tour đêm "Giải mã Hoàng Thành Thăng Long" tại Hoàng thành Thăng Long thu hút đông đảo du khách tối 30-4. Đây là sự trở lại đầy mạnh mẽ của khu di tích lịch sử quan trọng này.