Du lịch 30/05/2018 09:48

Chợ cá Bến Do nhộn nhịp lúc bình minh

Chợ cá Bến Do (Quảng Ninh) hoạt động nhộn nhịp từ 3-8 giờ sáng mỗi ngày. Đến với nơi đây, bạn có thể mua được những loại tôm, mực tươi ngon với giá phải chăng.

Không khí rộn ràng ở chợ cá Bến Do 6 giờ sáng, tiếng kẻ bán, người mua rộn ràng, vui tươi tại chợ hải sản đầu mối lớn nhất thành phố Cẩm Phả.
Chợ cá Bến Do nhộn nhịp lúc bình minh - Ảnh 1.

Chợ cá Bến Do (phường Cẩm Thuỷ, Cẩm Phả, Quảng Ninh) là chợ đầu mối hải sản của thành phố. Nơi đây, mỗi ngày có hàng trăm tàu thuyền tấp nập qua lại.


Chợ cá Bến Do nhộn nhịp lúc bình minh - Ảnh 2.

Trước đây, chợ cá Bến Do còn có tên gọi khác là chợ Lội do tàu thuyền không thể cập bờ. Tiểu thương phải lội nước biển ra xa để mang tôm cá vào. Tuy nhiên, 5 năm gần đây, chợ được xây dựng lại tạo điều kiện thuận lợi cho việc vận chuyển, mua bán.


Chợ cá Bến Do nhộn nhịp lúc bình minh - Ảnh 3.

Hải sản trong chợ cá Bến Do chủ yếu là các loại cá, tôm, mực, cua… được tàu thuyền đánh bắt gần bờ vào mỗi đêm và vận chuyển đến chợ lúc rạng sáng.


Chợ cá Bến Do nhộn nhịp lúc bình minh - Ảnh 4.

Do thời gian từ lúc đánh bắt đến lúc vận chuyển vào chợ chỉ vài giờ nên hầu hết tôm cá đều rất tươi ngon.


Chợ cá Bến Do nhộn nhịp lúc bình minh - Ảnh 5.

Khách hàng nơi đây chủ yếu là những người bán hàng ở các chợ lẻ, các nhà hàng nên mỗi người có thể mua hàng chục đến hàng trăm kg.


Chợ cá Bến Do nhộn nhịp lúc bình minh - Ảnh 6.

Do mua tận gốc nên giá hải sản ở đây khá phải chăng. Loại cua đá đặc sản có giá khoảng 70.000 đồng/kg.


Chợ cá Bến Do nhộn nhịp lúc bình minh - Ảnh 7.

Cá mối khoảng 22.000 đồng/kg, cá duội 37.000 đồng/kg, cá thu 130.000 đồng/kg, thấp hơn bình quân ở các chợ khác từ 20-30%.


Chợ cá Bến Do nhộn nhịp lúc bình minh - Ảnh 8.

Do giá rẻ nên một số người dân thành phố Cẩm Phả cũng đi chợ sớm để nấu ăn cho gia đình hoặc mua dự trữ trong tủ lạnh.


Chợ cá Bến Do nhộn nhịp lúc bình minh - Ảnh 9.

Tại đây, khách hàng có thể yêu cầu người bán gạn sạch nước để giảm khối lượng. Các loại cua, ghẹ cũng chỉ được trói bằng các dây rất nhỏ.


Chợ cá Bến Do nhộn nhịp lúc bình minh - Ảnh 10.

Bên cạnh hải sản tươi sống, chợ cá Bến Do còn là nơi sơ chế hải sản với sản phẩm tiêu biểu là tôm nõn, chả cá nhạc…


Chợ cá Bến Do nhộn nhịp lúc bình minh - Ảnh 11.

Trong lúc những người phụ nữ bận rộn mua bán thì những người đàn ông tranh thủ xả hơi. Ông Nhung (55 tuổi) cho biết mỗi ngày đều ra khơi từ 11 giờ đêm đến 3-4 giờ sáng. Tàu đi xa khoảng 30 hải lý, đánh bắt các loại cá mòi, cá ót rồi chuyển vào chợ bán. Công việc không mang lại thu nhập quá cao nhưng cũng đủ giúp ông nuôi 3 người con ăn học trưởng thành.


Chợ cá Bến Do nhộn nhịp lúc bình minh - Ảnh 12.

Chỉ 8 giờ sáng, chợ đã vãn. Các tiểu thương ngồi tính toán lại lượng hàng và lỗ lãi. 3 giờ sáng hôm sau, họ lại quay lại đây để bắt đầu một ngày làm việc mới.


Theo Zing

Viết bình luận

Du khách quốc tế đến Việt Nam tháng 1-2023 gấp 44,2 lần so với cùng kỳ
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Theo Tổng cục Thống kê, lượng khách quốc tế đến Việt Nam trong tháng 1-2023 đạt 871,2 ngàn lượt người, tăng 23,2% so với tháng trước
Đón Tết Quý Mão – Đón Xuân Phồn vinh
7/1/2023 548 1k
Góp phần mang Xuân về trên đô thị, Hội hoa Xuân Quận 7 - Phú Mỹ Hưng trở thành sự kiện cộng đồng thường niên được người dân thành phố mong chờ mỗi dịp đón chào năm mới.
Phục vụ 3 triệu lượt khách du lịch nội địa, thu 9.600 tỉ đồng
4/1/2023 548 1k
(NLĐO) - Trong kỳ nghỉ Tết Dương lịch 2023, cả nước đã phục vụ khoảng 3 triệu lượt khách du lịch nội địa, tổng thu từ khách du lịch ước đạt 9.600 tỉ đồng
Ninh Bình đón lượng khách "khủng" trong 3 ngày Tết Dương lịch
3/1/2023 548 1k
(NLĐO)- Chỉ trong 3 ngày nghỉ Tết Dương lịch 2023, ngành du lịch tỉnh Ninh Bình đã đón được trên 106.000 khách du lịch, gấp 23 lần năm 2022, cao nhất từ trước tới nay
Dịch vụ vui chơi giải trí dưới nước tại vịnh Hạ Long, Cát Bà hoạt động "chui"?

Dịch vụ vui chơi giải trí dưới nước tại vịnh Hạ Long, Cát Bà hoạt động "chui"?

(NLĐO) - Gần 30 doanh nghiệp, hộ đã kinh doanh hoạt động dịch vụ vui chơi giải trí dưới nước tại vịnh Hạ Long (Quảng Ninh) và khu vực đảo Cát Bà (Hải Phòng) đang hoạt động "chui" do vi phạm...