Du lịch 15/10/2018 11:04

Các quán bún không rẻ nhưng được lòng người Hà Nội

Giá một bát bún sườn chua Xã Đàn, bún ốc cô Huê... cao hơn mặt bằng chung nhưng khách vẫn nườm nượp.

Phở được du khách biết tới nhiều hơn nhưng món bún ở Hà Nội lại có cách chế biến phong phú hơn hẳn, số lượng quán khó đếm hết. Dưới đây là một số hàng nổi tiếng, giá cao hơn nhưng luôn có khách ngồi chờ ở Hà Nội:

Bún ốc cô Huê

Các quán bún không rẻ nhưng được lòng người Hà Nội - Ảnh 1.

Quán chỉ bán bún ăn kèm ốc, không lẫn thêm các loại thịt bò, sườn, giò như nhiều nơi.


Trước đây, cô Huê bán bún trong ngõ Nhà Chung, sau chuyển lên Đặng Dung. Hai địa điểm khá xa nhau nhưng khách quen vẫn kéo tới để thưởng thức bát bún ốc chua thanh. Cô Huê sống ở Hưng Yên nhưng vị nước dùng, cách chế biến ớt chưng... đều rất hợp miệng những người Hà Nội khó tính. Hàng bán từ sáng tới quá trưa, không mở cửa vào ngày 1 và 15 Âm lịch. Một bát bún ốc nhỏ giá 25.000 đồng, ốc lẫn giá 35.000 đồng. 

Bún bò Huế

Các quán bún không rẻ nhưng được lòng người Hà Nội - Ảnh 2.

Bún bò có thêm các loại rau ăn kèm như hoa chuối, giá...


Có diện tích nhỏ lại nằm khuất nẻo gần chân cầu vượt nhưng quán bún bò Huế trên đường Đại Cồ Việt luôn đông nghịt khách. Chủ quán là người gốc Huế nên món ăn vẫn giữ được nét đậm đà của ẩm thực miền Trung. Giá một bát bún khá cao, 40.000 đồng dù bạn chọn đồ ăn kèm là bò giò heo; bò, gân hay bò, chả cua. Riêng bún chỉ có giò heo rẻ hơn một chút: 35.000 đồng. Tuy nhiên, khi chủ hàng bê ra, bạn sẽ cảm thấy hài lòng khi bát bún đầy đặn, nhiều thịt. Nhà hàng miễn phí trà đá cho khách. 

Bún ngan Minh Thu

Các quán bún không rẻ nhưng được lòng người Hà Nội - Ảnh 3.

Khách có thể chọn ăn bún chan hay bún chấm. Ảnh: Thanh Tùng.


Trên đất Hà thành có hàng trăm hàng bán bún ngan nhưng quán ăn trên đường Lý Quốc Sư vẫn tạo được nét riêng thu hút khách. Thay vì bán ngan dày thịt, chủ hàng lựa chọn loại ngan nhỏ con nhưng mềm, thơm. Khách mới tới lần đầu, nhìn miếng thịt mỏng, xương nhiều dễ e ngại nhưng tới lúc ăn, tấm tắc khen ngon. Ngoài bún chan canh sẵn, khách đi từ hai người trở lên có thể ăn canh măng tiết, thịt chặt nửa con và bún để ngoài. Giá dao động từ 40.000 đồng trở lên. Hàng mở bán vào buổi trưa. 

Bún cá Sâm cây si

Các quán bún không rẻ nhưng được lòng người Hà Nội - Ảnh 4.

Bát bún cá rô rán giòn, có trứng cá ăn kèm. Ảnh: Phương Phương.


Nằm trong con ngõ ngoằn nghèo, quán bún cá của cô Sâm khá chật hẹp, chỉ kê được vài ba bộ bàn ghế. Khách tới ăn phải dựng xe thật khéo, thật gọn hoặc gửi ở ngoài phố. Dù vậy, bao năm qua, khách vẫn chịu khó đi vào hẻm nhỏ để thưởng thức bún ăn kèm cá rô phi rán giòn với các loại rau cải, muống hay cần tùy mùa. Một bán bún có giá khoảng 40.000 đồng. 

Bún sườn chua Xã Đàn

Các quán bún không rẻ nhưng được lòng người Hà Nội - Ảnh 5.

Bát bún giá không rẻ nhưng nhiều chất, giúp bạn no bụng. Ảnh: Nguyên Chi.


Quán bún nhỏ khởi đầu là một hàng ăn vỉa hè, dùng ô lớn che tạm mưa nắng cho khách. Trải qua vài năm, hàng làm ăn được đã có thêm mặt bằng trong nhà khang trang đón khách. Bát bún có nước dùng thanh, ăn kèm với sườn, thịt chân giò, móng giò, mọc, lưỡi tùy chọn của khách. Bát khá to nên giá cũng tương ứng, khoảng 40.000-50.000 đồng.

Theo An Yên (Vnexpress)

Viết bình luận

Khách hàng sở hữu kỳ nghỉ ALMA lên lịch đón tuần nghỉ cuối năm
25/10/2021 548 1k
Mùa lễ hội cuối năm gần đến cũng là lúc Khánh Hoà đang từng bước khôi phục lại hoạt động du lịch. Những khách hàng sở hữu kỳ nghỉ ALMA cần chuẩn bị sẵn sàng để tận hưởng kỳ nghỉ của mình hiệu quả và an toàn.
Thủ phủ du lịch Đà Nẵng "làm mới" chờ ngày "bung lụa"
21/10/2021 548 1k
Đặt mục tiêu sớm đưa du lịch trở lại trạng thái bình thường, Đà Nẵng không chỉ quyết liệt kiểm soát dịch bệnh mà còn tích cực “khoác áo mới” cho các điểm đến để sẵn sàng đón du khách quay trở lại.
The Arena - điểm đến thích ứng xu hướng du lịch mới sau dịch Covid-19
20/10/2021 548 1k
Đại dịch Covid-19 đã khiến ngành du lịch chịu ảnh hưởng bởi bốn tác động chính: vắc-xin, chính sách du lịch của các nước, sự phát triển của nền kinh tế, môi trường, từ đó dẫn đến sự thay đổi lớn trong hành vi của du khách và tạo nên những xu hướng du lịch mới trong và sau đại dịch.
Ốc sên khổng lồ - đặc sản ăn vặt ở châu Phi
15/10/2021 548 1k
Dù là loài xâm lấn tàn phá hoa màu và có thể chứa các mầm bệnh nguy hiểm gây viêm màng não, ốc sên khổng lồ này vẫn được xem là món ăn hấp dẫn ở một số quốc gia châu Phi.
Du khách tiêm một mũi vaccine có thể tới Sầm Sơn

Du khách tiêm một mũi vaccine có thể tới Sầm Sơn

Sầm Sơn đã lên phương án đón khách du lịch trở lại trong 3 tháng cuối năm, trong đó có điều kiện khách phải tiêm ít nhất một mũi vaccine phòng Covid-19.