Du lịch 14/01/2019 10:02

Bánh ướt thịt nướng Hội An: Muốn ăn phải biết cuốn

Khác với cao lầu, mì Quảng hay nhiều món ăn khác, bánh ướt thịt nướng ở phố cổ Hội An hầu như chỉ bán ở các quán dọc vỉa hè. Các quán này thường bán từ trưa nhưng đông đúc vào xế chiều.

Bánh ướt thịt nướng Hội An: Muốn ăn phải biết cuốn - Ảnh 1.

Khác với cao lầu, mì Quảng hay nhiều món ăn khác, bánh ướt thịt nướng ở phố cổ Hội An hầu như chỉ bán ở các quán dọc vỉa hè. Các quán này thường bán từ trưa nhưng đông đúc vào xế chiều.


Gánh hàng rong xíu với các vật dụng chế biến xếp gọn gàng cạnh những chiếc ghế nhựa thấp để khách ngồi ăn. Ven sông Hoài, có khoảng 5 gánh bánh ướt thịt nướng lúc nào cũng đông khách.

Bánh ướt thịt nướng Hội An: Muốn ăn phải biết cuốn - Ảnh 2.

Theo một chủ quán, thịt nướng là loại thịt vai, vừa nạc vừa mỡ để khi nướng, lớp mỡ chảy ra giúp thịt mềm mà không bị khô. Ngoài các loại cơ bản, gia vị để ướp thịt còn có ngũ vị hương, tiêu, sả, hành tím, mật ong. Nhiều hàng cầu kỳ còn cho thêm rượu trắng vào để tăng mùi vị.


Bánh ướt thịt nướng Hội An: Muốn ăn phải biết cuốn - Ảnh 3.

Thịt sau khi ướp và để cho ngấm thì kẹp vào một chiếc đũa rồi đem nướng bằng bếp than hồng. Đũa này sau khi nướng sẽ được tận dụng cho đến khi không còn dùng được nữa.


Bánh ướt thịt nướng Hội An: Muốn ăn phải biết cuốn - Ảnh 4.

Bánh ướt mỏng được xếp trên đĩa. Chủ quán tách sẵn từng miếng và làm dấu bằng một miếng lá chuối ở đầu bánh.


Bánh ướt thịt nướng Hội An: Muốn ăn phải biết cuốn - Ảnh 5.

Rau ăn kèm được lấy từ làng Trà Quế - nơi nổi tiếng với các loại rau sạch và tươi ngon. Hầu hết quán ăn ở phố Hội đều lấy rau từ nơi này. Khách có thể gọi thêm rau hoặc dưa leo (dưa chuột) tuỳ thích.


Bánh ướt thịt nướng Hội An: Muốn ăn phải biết cuốn - Ảnh 6.

Độ ngon của món ăn hơn thua ở chén nước chấm. Người Hội An thường dùng tương đậu pha với đậu phộng thành thứ nước có độ sệt và cay. Nhiều quán còn cho thêm mè rang vào để tăng hương vị.


Bánh ướt thịt nướng Hội An: Muốn ăn phải biết cuốn - Ảnh 7.

Khách lần đầu thưởng thức món ăn sẽ khá ngỡ ngàng vì cách ăn như gỏi cuốn mà tên gọi là bánh ướt. Nếu không biết cách cuốn, bạn đừng ngại hỏi thăm chủ hàng.


Chiếc bánh ngon phải có đầy đủ các nguyên liệu. Chậm rãi chấm vào nước sốt rồi cho vào miệng, bạn sẽ cảm nhận được vị bùi bùi, mặn cay từ nước chấm trước rồi đến miếng thịt được ướp đậm đà hoà quyện với bánh ướt và rau.

Bánh ướt thịt nướng Hội An: Muốn ăn phải biết cuốn - Ảnh 8.

Mỗi xiên thịt có giá 5.000 đồng. Một phần ăn cho 2 người khoảng 70.000 đồng.


Theo Tâm Linh (Vnexpress)

Viết bình luận

Kagoshima, vùng đất kỳ lạ với núi lửa nghìn năm
20/2/2019 548 1k
Kagoshima là nơi có Sakurajima - ngọn núi lửa "vui vẻ", "mạnh khoẻ" nhất của Nhật Bản. Trong năm 2018 Sakurajima phun hơn 210 lần và hơn 430 lần rung chấn.
Ngắm mai anh đào nhuộm hồng Đà Lạt sau Tết Nguyên đán
20/2/2019 548 1k
(NLĐO) - Hàng ngàn du khách từ khắp nơi hò hẹn đến với thành phố ngàn hoa Đà Lạt để ngắm, chụp ảnh lưu lại khoảnh khắc mai anh đào nở rực sau Tết Nguyên đán năm nay.
Khám phá “phim trường” các tác phẩm bom tấn mùa Oscar 2019
19/2/2019 548 1k
(NLĐO) – Lễ trao giải điện ảnh danh giá bậc nhất Oscar lần thứ 91 sắp diễn ra, Agoda gợi ý những điểm đến nổi tiếng trên màn ảnh mà du khách có thể khám phá, trải nghiệm.
Khám phá hết ba quán bún riêu cua lâu đời ở Hà Nội
19/2/2019 548 1k
Bún riêu cua là món thanh mát thích hợp cho những ngày nóng bức, nhưng cũng phù hợp để làm ấm bụng thực khách ngày mưa rét. Nếu vẫn còn cảm giác ngấy vì đồ ăn nhiều dầu mỡ từ dịp Tết vừa qua, thực khách hãy tìm ngay những hàng bún riêu dưới đây để đổi vị.
DU LỊCH MIỀN TRUNG - TÂY NGUYÊN TĂNG TỐC (*): Ba quốc gia, một điểm đến

DU LỊCH MIỀN TRUNG - TÂY NGUYÊN TĂNG TỐC (*): Ba quốc gia, một điểm đến

"Ba quốc gia, một điểm đến" là tên gọi của một giải pháp kết nối du lịch gắn liền 3 nước gồm Việt Nam, Lào, Campuchia, ra đời vào tháng 9-2009 tại TP HCM từ sự khởi xướng của Tổng cục Du lịch...