Du lịch 14/01/2019 10:02

Bánh ướt thịt nướng Hội An: Muốn ăn phải biết cuốn

Khác với cao lầu, mì Quảng hay nhiều món ăn khác, bánh ướt thịt nướng ở phố cổ Hội An hầu như chỉ bán ở các quán dọc vỉa hè. Các quán này thường bán từ trưa nhưng đông đúc vào xế chiều.

Bánh ướt thịt nướng Hội An: Muốn ăn phải biết cuốn - Ảnh 1.

Khác với cao lầu, mì Quảng hay nhiều món ăn khác, bánh ướt thịt nướng ở phố cổ Hội An hầu như chỉ bán ở các quán dọc vỉa hè. Các quán này thường bán từ trưa nhưng đông đúc vào xế chiều.


Gánh hàng rong xíu với các vật dụng chế biến xếp gọn gàng cạnh những chiếc ghế nhựa thấp để khách ngồi ăn. Ven sông Hoài, có khoảng 5 gánh bánh ướt thịt nướng lúc nào cũng đông khách.

Bánh ướt thịt nướng Hội An: Muốn ăn phải biết cuốn - Ảnh 2.

Theo một chủ quán, thịt nướng là loại thịt vai, vừa nạc vừa mỡ để khi nướng, lớp mỡ chảy ra giúp thịt mềm mà không bị khô. Ngoài các loại cơ bản, gia vị để ướp thịt còn có ngũ vị hương, tiêu, sả, hành tím, mật ong. Nhiều hàng cầu kỳ còn cho thêm rượu trắng vào để tăng mùi vị.


Bánh ướt thịt nướng Hội An: Muốn ăn phải biết cuốn - Ảnh 3.

Thịt sau khi ướp và để cho ngấm thì kẹp vào một chiếc đũa rồi đem nướng bằng bếp than hồng. Đũa này sau khi nướng sẽ được tận dụng cho đến khi không còn dùng được nữa.


Bánh ướt thịt nướng Hội An: Muốn ăn phải biết cuốn - Ảnh 4.

Bánh ướt mỏng được xếp trên đĩa. Chủ quán tách sẵn từng miếng và làm dấu bằng một miếng lá chuối ở đầu bánh.


Bánh ướt thịt nướng Hội An: Muốn ăn phải biết cuốn - Ảnh 5.

Rau ăn kèm được lấy từ làng Trà Quế - nơi nổi tiếng với các loại rau sạch và tươi ngon. Hầu hết quán ăn ở phố Hội đều lấy rau từ nơi này. Khách có thể gọi thêm rau hoặc dưa leo (dưa chuột) tuỳ thích.


Bánh ướt thịt nướng Hội An: Muốn ăn phải biết cuốn - Ảnh 6.

Độ ngon của món ăn hơn thua ở chén nước chấm. Người Hội An thường dùng tương đậu pha với đậu phộng thành thứ nước có độ sệt và cay. Nhiều quán còn cho thêm mè rang vào để tăng hương vị.


Bánh ướt thịt nướng Hội An: Muốn ăn phải biết cuốn - Ảnh 7.

Khách lần đầu thưởng thức món ăn sẽ khá ngỡ ngàng vì cách ăn như gỏi cuốn mà tên gọi là bánh ướt. Nếu không biết cách cuốn, bạn đừng ngại hỏi thăm chủ hàng.


Chiếc bánh ngon phải có đầy đủ các nguyên liệu. Chậm rãi chấm vào nước sốt rồi cho vào miệng, bạn sẽ cảm nhận được vị bùi bùi, mặn cay từ nước chấm trước rồi đến miếng thịt được ướp đậm đà hoà quyện với bánh ướt và rau.

Bánh ướt thịt nướng Hội An: Muốn ăn phải biết cuốn - Ảnh 8.

Mỗi xiên thịt có giá 5.000 đồng. Một phần ăn cho 2 người khoảng 70.000 đồng.


Theo Tâm Linh (Vnexpress)

Viết bình luận

Cuộc chiến ném cam và 10 lễ hội 'quái đản' nhất thế giới
12 giờ trước 548 1k
Trên thế giới có không ít những lễ hội kỳ lạ và khó hiểu. Đặc điểm chung của các chương trình là sự hấp dẫn, kỳ lạ khiến người tham gia hòa mình một cách cuồng nhiệt, say mê.
Côn Minh mùa hải âu lượn
19 giờ trước 548 1k
Xuân Thành của Vân Nam là mảnh đất lành của chim hải âu và cả khách phương xa
THƯỞNG THỨC ĐẶC SẢN MIỄN PHÍ Ở LỄ HỘI VIỆT - NHẬT
22 giờ trước 548 1k
Trong 2 ngày 19 và 20-1, tại Công viên 23 Tháng 9 (quận 1, TP HCM) sẽ diễn ra Lễ hội Việt - Nhật lần thứ 6 (Japan Vietnam Festival).
Tết Kỷ Hợi, tặng đồ uống có hình heo
22 giờ trước 548 1k
Starbucks chào đón Tết Kỷ Hợi với bộ sưu tập đồ uống theo chủ đề heo con đáng yêu.
Hội chợ hoa Xuân Phú Mỹ Hưng 2019: Hoa về trên phố thị

Hội chợ hoa Xuân Phú Mỹ Hưng 2019: Hoa về trên phố thị

Khung cảnh ngập tràn sắc Xuân của làng hoa Sa Đéc, làng mai Nam Bộ hay vùng trồng đào Nhật Tân sẽ được tái hiện một cách đặc sắc và ấn tượng ngay tại Hội chợ Hoa Xuân Phú Mỹ Hưng Tết Kỷ Hợi...