Du lịch 14/01/2019 10:02

Bánh ướt thịt nướng Hội An: Muốn ăn phải biết cuốn

Khác với cao lầu, mì Quảng hay nhiều món ăn khác, bánh ướt thịt nướng ở phố cổ Hội An hầu như chỉ bán ở các quán dọc vỉa hè. Các quán này thường bán từ trưa nhưng đông đúc vào xế chiều.

Bánh ướt thịt nướng Hội An: Muốn ăn phải biết cuốn - Ảnh 1.

Khác với cao lầu, mì Quảng hay nhiều món ăn khác, bánh ướt thịt nướng ở phố cổ Hội An hầu như chỉ bán ở các quán dọc vỉa hè. Các quán này thường bán từ trưa nhưng đông đúc vào xế chiều.


Gánh hàng rong xíu với các vật dụng chế biến xếp gọn gàng cạnh những chiếc ghế nhựa thấp để khách ngồi ăn. Ven sông Hoài, có khoảng 5 gánh bánh ướt thịt nướng lúc nào cũng đông khách.

Bánh ướt thịt nướng Hội An: Muốn ăn phải biết cuốn - Ảnh 2.

Theo một chủ quán, thịt nướng là loại thịt vai, vừa nạc vừa mỡ để khi nướng, lớp mỡ chảy ra giúp thịt mềm mà không bị khô. Ngoài các loại cơ bản, gia vị để ướp thịt còn có ngũ vị hương, tiêu, sả, hành tím, mật ong. Nhiều hàng cầu kỳ còn cho thêm rượu trắng vào để tăng mùi vị.


Bánh ướt thịt nướng Hội An: Muốn ăn phải biết cuốn - Ảnh 3.

Thịt sau khi ướp và để cho ngấm thì kẹp vào một chiếc đũa rồi đem nướng bằng bếp than hồng. Đũa này sau khi nướng sẽ được tận dụng cho đến khi không còn dùng được nữa.


Bánh ướt thịt nướng Hội An: Muốn ăn phải biết cuốn - Ảnh 4.

Bánh ướt mỏng được xếp trên đĩa. Chủ quán tách sẵn từng miếng và làm dấu bằng một miếng lá chuối ở đầu bánh.


Bánh ướt thịt nướng Hội An: Muốn ăn phải biết cuốn - Ảnh 5.

Rau ăn kèm được lấy từ làng Trà Quế - nơi nổi tiếng với các loại rau sạch và tươi ngon. Hầu hết quán ăn ở phố Hội đều lấy rau từ nơi này. Khách có thể gọi thêm rau hoặc dưa leo (dưa chuột) tuỳ thích.


Bánh ướt thịt nướng Hội An: Muốn ăn phải biết cuốn - Ảnh 6.

Độ ngon của món ăn hơn thua ở chén nước chấm. Người Hội An thường dùng tương đậu pha với đậu phộng thành thứ nước có độ sệt và cay. Nhiều quán còn cho thêm mè rang vào để tăng hương vị.


Bánh ướt thịt nướng Hội An: Muốn ăn phải biết cuốn - Ảnh 7.

Khách lần đầu thưởng thức món ăn sẽ khá ngỡ ngàng vì cách ăn như gỏi cuốn mà tên gọi là bánh ướt. Nếu không biết cách cuốn, bạn đừng ngại hỏi thăm chủ hàng.


Chiếc bánh ngon phải có đầy đủ các nguyên liệu. Chậm rãi chấm vào nước sốt rồi cho vào miệng, bạn sẽ cảm nhận được vị bùi bùi, mặn cay từ nước chấm trước rồi đến miếng thịt được ướp đậm đà hoà quyện với bánh ướt và rau.

Bánh ướt thịt nướng Hội An: Muốn ăn phải biết cuốn - Ảnh 8.

Mỗi xiên thịt có giá 5.000 đồng. Một phần ăn cho 2 người khoảng 70.000 đồng.


Theo Tâm Linh (Vnexpress)

Viết bình luận

Nắng nóng, rủ nhau đi giải nhiệt tại các bãi biển đẹp phía Nam
19 phút trước 548 1k
Đến những bãi biển, đắm mình trong làn nước xanh ngắt là giấc mơ của bao người vào đợt nắng nóng đỉnh điểm. Dưới đây là những bãi biển có thể xoa dịu "cơn khát" của bạn.
Ngắm pháo hoa, thưởng thức món đặc biệt cho ngày lễ
24/4/2019 548 1k
Nghỉ lễ không đi chơi xa bạn có thể đến ngay khách sạn Rex Sài Gòn để khám phá những món ăn đặc biệt chỉ có trong dịp lễ 30-4, 1-5 lần này gồm: gỏi gân nai xốt mè, xúp gà bí đỏ, chem chép Úc rang ngân hạnh, bò nướng phô mai xốt nấm, bánh trà xanh.
Premier Village Phu Quoc Resort kỷ niệm 1 năm khai trương giữa chốn “địa đàng nhân gian”
24/4/2019 548 1k
Khu nghỉ dưỡng Premier Village Phu Quoc Resort Managed by AccorHotels mừng ngày kỷ niệm hành trình 1 năm (23-4-2019) với nhiều hoạt động và ưu đãi thú vị.
Trải nghiệm đỉnh cao “3 trong 1” tại Vinpearl Luxury Landmark 81
24/4/2019 548 1k
Khai trương khách sạn 5 sao sang trọng, khánh thành đài quan sát cao nhất Đông Nam Á, khởi động giải chạy thang bộ với độ thử thách Top 2 thế giới - 3 sự kiện tầm cỡ sẽ cùng diễn ra vào ngày 28-4 tại tòa tháp Landmark 81, TP HCM.
Mùa đỗ quyên Hoàng Liên đã về, đến ngay Sun World Fansipan Legend thôi!

Mùa đỗ quyên Hoàng Liên đã về, đến ngay Sun World Fansipan Legend thôi!

Được mệnh danh là "vương quốc hoa đỗ quyên", dãy Hoàng Liên Sơn những ngày này đang là điểm check-in cực hot dành giới trẻ, đặc biệt là những người yêu hoa.