Du lịch 14/01/2019 10:02

Bánh ướt thịt nướng Hội An: Muốn ăn phải biết cuốn

Khác với cao lầu, mì Quảng hay nhiều món ăn khác, bánh ướt thịt nướng ở phố cổ Hội An hầu như chỉ bán ở các quán dọc vỉa hè. Các quán này thường bán từ trưa nhưng đông đúc vào xế chiều.

Bánh ướt thịt nướng Hội An: Muốn ăn phải biết cuốn - Ảnh 1.

Khác với cao lầu, mì Quảng hay nhiều món ăn khác, bánh ướt thịt nướng ở phố cổ Hội An hầu như chỉ bán ở các quán dọc vỉa hè. Các quán này thường bán từ trưa nhưng đông đúc vào xế chiều.


Gánh hàng rong xíu với các vật dụng chế biến xếp gọn gàng cạnh những chiếc ghế nhựa thấp để khách ngồi ăn. Ven sông Hoài, có khoảng 5 gánh bánh ướt thịt nướng lúc nào cũng đông khách.

Bánh ướt thịt nướng Hội An: Muốn ăn phải biết cuốn - Ảnh 2.

Theo một chủ quán, thịt nướng là loại thịt vai, vừa nạc vừa mỡ để khi nướng, lớp mỡ chảy ra giúp thịt mềm mà không bị khô. Ngoài các loại cơ bản, gia vị để ướp thịt còn có ngũ vị hương, tiêu, sả, hành tím, mật ong. Nhiều hàng cầu kỳ còn cho thêm rượu trắng vào để tăng mùi vị.


Bánh ướt thịt nướng Hội An: Muốn ăn phải biết cuốn - Ảnh 3.

Thịt sau khi ướp và để cho ngấm thì kẹp vào một chiếc đũa rồi đem nướng bằng bếp than hồng. Đũa này sau khi nướng sẽ được tận dụng cho đến khi không còn dùng được nữa.


Bánh ướt thịt nướng Hội An: Muốn ăn phải biết cuốn - Ảnh 4.

Bánh ướt mỏng được xếp trên đĩa. Chủ quán tách sẵn từng miếng và làm dấu bằng một miếng lá chuối ở đầu bánh.


Bánh ướt thịt nướng Hội An: Muốn ăn phải biết cuốn - Ảnh 5.

Rau ăn kèm được lấy từ làng Trà Quế - nơi nổi tiếng với các loại rau sạch và tươi ngon. Hầu hết quán ăn ở phố Hội đều lấy rau từ nơi này. Khách có thể gọi thêm rau hoặc dưa leo (dưa chuột) tuỳ thích.


Bánh ướt thịt nướng Hội An: Muốn ăn phải biết cuốn - Ảnh 6.

Độ ngon của món ăn hơn thua ở chén nước chấm. Người Hội An thường dùng tương đậu pha với đậu phộng thành thứ nước có độ sệt và cay. Nhiều quán còn cho thêm mè rang vào để tăng hương vị.


Bánh ướt thịt nướng Hội An: Muốn ăn phải biết cuốn - Ảnh 7.

Khách lần đầu thưởng thức món ăn sẽ khá ngỡ ngàng vì cách ăn như gỏi cuốn mà tên gọi là bánh ướt. Nếu không biết cách cuốn, bạn đừng ngại hỏi thăm chủ hàng.


Chiếc bánh ngon phải có đầy đủ các nguyên liệu. Chậm rãi chấm vào nước sốt rồi cho vào miệng, bạn sẽ cảm nhận được vị bùi bùi, mặn cay từ nước chấm trước rồi đến miếng thịt được ướp đậm đà hoà quyện với bánh ướt và rau.

Bánh ướt thịt nướng Hội An: Muốn ăn phải biết cuốn - Ảnh 8.

Mỗi xiên thịt có giá 5.000 đồng. Một phần ăn cho 2 người khoảng 70.000 đồng.


Theo Tâm Linh (Vnexpress)

Viết bình luận

Những hạnh phúc nảy mầm nơi đỉnh trời Fansipan
20/8/2019 548 1k
Ở Fansipan, có những mối tình, những hạnh phúc thật kỳ lạ...
Cung điện nổi tiếng xứ Hàn trong ảnh check-in của hot girl, sao Việt
19/8/2019 548 1k
Mới đây, Jack và K-ICM khoe ảnh check-in tại cung điện Gyeongbokgung (Hàn Quốc). Địa điểm này cũng là chốn "sống ảo" được nhiều hot girl, sao Việt yêu thích.
Khi các nhà đầu tư lớn “đổ bộ” Phú Quốc
19/8/2019 548 1k
Trước thời điểm chờ phê duyệt nâng cấp lên thành phố, Phú Quốc đã tạo ra một cuộc bứt phá ngoạn mục trong 2 lĩnh vực bất động sản và du lịch nhờ thu hút thành công những nhà đầu tư lớn.
Vietravel độc quyền cung ứng vé bay Druk Air - Royal Bhutan Airlines tại Việt Nam
19/8/2019 548 1k
Ngày 19-8, Công ty Du lịch Vietravel đã tổ chức Lễ ký kết hợp đồng hợp tác phát triển giữa Vietravel và Druk Air - Royal Bhutan Airlines.
Cuộc đua khẳng định đẳng cấp trên thị trường du lịch MICE

Cuộc đua khẳng định đẳng cấp trên thị trường du lịch MICE

Thị trường du lịch MICE đang mở ra những hướng đi mới, song song đó cũng đặt ra nhiều thách thức cho ngành du lịch Việt Nam, cuộc chạy đua khẳng định đẳng cấp chuyên nghiệp của các công ty du...