Du lịch
20/09/2018 14:34

Ba quán bún cho khách thích đổi vị ở Đà Lạt

Thực khách có thể chọn bún bò Huế hoặc bún riêu cho bữa sáng hoặc trưa trong hành trình khám phá thành phố ngàn hoa.

Bún bò Huế

Quán ăn trên đường Ba Tháng Tư mở hơn 3 năm nhưng đã được nhiều người đánh giá ngon. Vị ở quán nhạt hơn một chút so với nhiều nơi khác, nhưng thêm chút nước mắm ớt được pha chế theo cách riêng, sẽ làm món ăn trở nên đậm đà hơn.

Ba quán bún cho khách thích đổi vị ở Đà Lạt - Ảnh 1.

Giá cho một tô bún bò Huế ở Đà Lạt từ 30.000 đồng. Ảnh: Di Vỹ.


Quán nằm ngay mặt tiền đường nên thuận tiện cho khách tìm đến. Sợi bún được dùng có độ to vừa phải. Khi ăn bạn cảm nhận được độ mượt và dẻo của nó mà không ngán. Khách có thể gọi thêm rau trụng nếu thích. Quán mở cửa vào sáng sớm đến trưa. Bạn nên đi sớm để thưởng thức món ăn được ngon hơn.

Bún riêu

Bún riêu là món không mấy phổ biến ở thành phố ngàn hoa. Có lẽ vì vậy mà nhiều thực khách đi ngang con đường Nguyễn Văn Trỗi ở phường 1 vẫn không kiềm lòng dừng lại ở một quán bình dân đã có thâm niên hơn 20 năm.

Chủ quán bún riêu này là bà Phạm Thị Lan. Trung bình mỗi ngày quán bán khoảng 60 kg bún. Đến mùa du lịch con số này tăng dần đều, có ngày cuối tuần quán không đủ để bán.

Ba quán bún cho khách thích đổi vị ở Đà Lạt - Ảnh 2.

Quán mở từ 2h chiều và đóng lúc 8h tối, thường kín chỗ tầm 4 - 5h chiều. Ảnh: Lê Nam.


Điểm nổi bật trong tô bún là miếng riêu cua to được nấu khéo, vị đậm đà. Suất ăn còn có vài miếng huyết và xương heo. Cà chua chín có vị chua đặc trưng giúp món ăn thêm tròn vị, không bị ngấy. Khách có thể chọn tô bình thường giá 25.000 đồng hoặc tô đặc biệt đắt hơn 5.000 đồng.

Du khách có thể lựa chọn quán ăn không biển hiệu với thâm niên 30 năm ở Đà Lạt. Địa chỉ này nằm ở đầu đường Nguyễn Du, hướng vào từ đường Quang Trung. Ngoài bún riêu, thực đơn của quán này còn có bún bò Huế và mì Quảng.

Bún sứa

Nằm cuối đường Nguyễn Văn Trỗi, quán bún cô Trà đã mở bán gần 6 năm. Quán có nhiều món ăn khác nhau như: bún chả cá, bún cá ngừ đại dương... nhưng hút khách nhất là bún sứa chả cá. Điều khiến tô bún hấp dẫn thực khách là độ tươi ngon của miếng sứa cùng hương vị đậm đà của nước dùng.

Ba quán bún cho khách thích đổi vị ở Đà Lạt - Ảnh 3.

Giá tô bún sứa trung bình 30.000 đồng. Ảnh: Di Vỹ.


Theo lời chủ quán, sứa ở quán được lấy từ Quy Nhơn mỗi ngày. Ngoài ra, miếng chả cá tươi ở quán chắc, ngọt mềm. Món ăn còn có trái xoài xanh bào sợi và đậu phộng béo ngậy, khiến tô bún càng bắt mắt và hương vị thêm phần phong phú.

Vị nước dùng là một trong những điều ghi điểm trong lòng thực khách. Nước có vị mặn vừa đủ, ngọt từ cá và xương, mùi thơm của cà chua và cay của ớt. Món được ăn kèm với rau sống trụng nóng, nếu muốn tăng thêm vị bạn có thể cho thêm chút nước mắm ớt và chanh.

Không gian quán đơn giản nhưng lịch sự và sạch sẽ. Những chiếc bàn tròn lớn cùng ghế nhựa được xếp đặt ngay ngắn thích hợp cho bữa ăn gia đình hay nhóm bạn bè.

Theo Di Vỹ (Vnexpress)
EVN đồng hành khách hàng sử dụng điện an toàn, tiết kiệm

EVN đồng hành khách hàng sử dụng điện an toàn, tiết kiệm

Tiêu dùng 07:15

EVN triển khai chương trình tặng quà, hỗ trợ sửa chữa, kiểm tra, bảo dưỡng, tư vấn và hướng dẫn khách hàng về cách sử dụng điện an toàn, hiệu quả

Lê Bống và chiếc cúp TikTok Awards Việt Nam đầu tiên

Lê Bống và chiếc cúp TikTok Awards Việt Nam đầu tiên

Văn hóa – Giải trí 18:46

Từ một nhà sáng tạo nội dung gây ra nhiều dư luận trái chiều, Lê Bống đã có sự thay đổi, trưởng thành để trở thành "Cục năng lượng tích cực"

Chăm sóc nhân sự toàn diện: Yếu tố giúp BIDV MetLife phát triển bền vững

Chăm sóc nhân sự toàn diện: Yếu tố giúp BIDV MetLife phát triển bền vững

Doanh nghiệp 18:00

Văn hóa chăm sóc toàn diện là một trong những bí quyết giúp BIDV MetLife không ngừng phát triển trong hơn 10 năm có mặt tại Việt Nam

KDI Holdings nhận cú đúp giải thưởng tại “Dự án Đáng sống 2024”

KDI Holdings nhận cú đúp giải thưởng tại “Dự án Đáng sống 2024”

Bất động sản 17:51

KDI Holdings nhận cú đúp giải thưởng cho dự án Libera Nha Trang và thương hiệu Villa Le Corail, A Gran Meliá Nha Trang.

Thiên tài AI lần đầu sang Việt Nam chia sẻ cách kiểm soát “bản năng sinh tồn” của AI

Thiên tài AI lần đầu sang Việt Nam chia sẻ cách kiểm soát “bản năng sinh tồn” của AI

Giáo dục - Cộng đồng 17:50

Ngày 5-12 tới đây, Giáo sư Yoshua Bengio sẽ trực tiếp chia sẻ câu chuyện trách nhiệm AI với 200 chuyên gia công nghệ Việt Nam.

Coca-Cola Việt Nam xuất sắc giành 3 giải thưởng trong một tháng

Coca-Cola Việt Nam xuất sắc giành 3 giải thưởng trong một tháng

Doanh nghiệp 11:18

Trong tháng 11, Coca-Cola Việt Nam liên tiếp được vinh danh ba giải thưởng danh giá: Lĩnh vực phát triển bền vững, nơi làm việc tốt nhất và bình đẳng giới.

Đầm dạ tiệc My Way – Thương hiệu cho vẻ đẹp đẳng cấp

Đầm dạ tiệc My Way – Thương hiệu cho vẻ đẹp đẳng cấp

Doanh nghiệp 09:00

Với sứ mệnh tôn vinh vẻ đẹp thanh lịch và sang trọng, BST Đầm dạ tiệc mới nhất của My Way giúp nữ chủ nhân tự tin thể hiện bản sắc cá nhân.