Du lịch 19/12/2018 15:36

6 món ăn không thể bỏ lỡ khi đến Hàn Quốc vào mùa đông

Hương vị cay nóng làm ấm các giác quan cùng những món ăn đem lại không khí ấm áp sẽ là lựa chọn hàng đầu của du khách khi đến thăm xứ sở kim chi vào ngày đông.

6 món ăn không thể bỏ lỡ khi đến Hàn Quốc vào mùa đông - Ảnh 1.

Canh kim chi hầm đậu phụ: Có thể nói canh kim chi đậu phụ là món ăn phổ biến và được ưa chuộng tại Hàn Quốc. Món ăn sử dụng loại kim chi đã được muối trong thời gian dài, kết hợp với các nguyên liệu như đậu phụ, hành lá, tỏi, thịt lợn, sau đó hầm thật kỹ. Vị cay nóng, chua dịu của món ăn vừa kích thích vị giác vừa mang lại sự ấm áp cho người thưởng thức. Ảnh: @koreafood.

 

6 món ăn không thể bỏ lỡ khi đến Hàn Quốc vào mùa đông - Ảnh 2.

Ddoek mandu kuk: Món ăn này được nấu từ bánh ddeok với mandu và một số nguyên liệu như hành tây, trứng, hạt tiêu, rong biển... Khi cái lạnh tràn về, dường như không còn điều gì tuyệt vời bằng việc thưởng thức tô canh nóng hổi này. Người Hàn Quốc tin rằng việc ăn một tô canh ddeok mandu kuk, đồng nghĩa  bạn sẽ thêm một tuổi. Chính vì thế, món ăn rất được ưa chuộng vào dịp năm mới. Ảnh: @woorisool.

6 món ăn không thể bỏ lỡ khi đến Hàn Quốc vào mùa đông - Ảnh 3.

Jjim dalk: Một món ăn đặc biệt, không thể thiếu trong danh sách ẩm thực mùa đông của xứ Hàn chính là jjim dalk. Đồ ăn này được chế biến bằng cách hầm thịt gà, khoai tây, cà rốt, ớt, hành tây xanh và mì, trộn cùng các loại gia vị khác, tạo nên sự kết hợp hương vị hoàn hảo cho những ngày gió lạnh. Ảnh: @koreafood.

6 món ăn không thể bỏ lỡ khi đến Hàn Quốc vào mùa đông - Ảnh 4.

Thịt nướng: Tiết trời se lạnh của mùa đông là thời điểm tuyệt vời để quây quần cùng người thân, bạn bè bên bàn thịt nướng đầy ắp. Một vỉ nướng luôn được đặt ở trung tâm bàn ăn để tiện lợi cho tất cả mọi người. Thịt nướng chín được gói cùng rau diếp, một chút kim chi và tương ớt đặc biệt của Hàn Quốc sẽ tạo cho bạn một không gian ấm cúng lạ thường. Ảnh: Dolphintour.

6 món ăn không thể bỏ lỡ khi đến Hàn Quốc vào mùa đông - Ảnh 5.

Bánh chả cá: Chả cá là một trong những món ăn quen thuộc của Hàn Quốc và là lựa chọn hoàn hảo của những tín đồ ăn uống. Có rất nhiều cách nấu chả cá nhưng phổ biến nhất là xiên que và nấu canh. Trong ngày mùa đông đầy gió, một nồi canh chả cá sẽ làm tan chảy trái tim bạn. Ảnh: Dolphintour.

6 món ăn không thể bỏ lỡ khi đến Hàn Quốc vào mùa đông - Ảnh 6.

Tokbokki: Tất cả những ai yêu mến ẩm thực xứ Hàn sẽ không còn xa lạ với món ăn này. Tokbokki hay còn gọi là bánh gạo cay là món ăn được làm từ gạo xay đi kèm với hành lá và chả cá. Tương ớt là thành phần chính tạo nên hương vị cho món ăn. Chính vì vậy, tokbokki là sự lựa chọn tuyệt vời cho việc làm ấm cơ thể trong một chiều mùa đông. Ảnh: Mykorea. 

Cách làm cơm trộn bibimbap chuẩn Hàn Quốc Cơm trộn bibimbap là món ăn rất nổi tiếng của Hàn Quốc. Món này cũng xuất hiện trong hầu hết mọi quán ăn cũng như nhà hàng, gia đình ở đất nước xứ kim chi.

Theo Thanh Thủy (Zing)

Viết bình luận

9 trải nghiệm hút khách ở thành phố du lịch tốt nhất thế giới
17/7/2019 548 1k
Du khách đến Hội An thường ngồi thuyền khám phá sông Hoài, ghé thăm Hội quán Phúc Kiến và thưởng thức cao lầu nổi tiếng.
Ghẹ Hàm Ninh, nhum biển và 6 món hải sản ăn không chán ở Phú Quốc
17/7/2019 548 1k
Thưởng thức hải sản là trải nghiệm không thể bỏ qua khi ghé Phú Quốc (Kiên Giang). Tuy nhiên, ăn món gì và ăn ở đâu là câu hỏi đau đầu với những ai lần đầu ghé đảo ngọc.
Lữ hành Saigontourist tiếp tục được vinh danh 4 Giải thưởng du lịch Việt Nam năm 2019
16/7/2019 548 1k
Các giải thưởng do Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch, Tổng cục Du lịch bình chọn và trao tặng tại Lễ Vinh danh các doanh nghiệp du lịch hàng đầu và Trao tặng giải thưởng du lịch Việt Nam 2019 diễn ra tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô (Hà Nội) vào ngày 15-7.
Cá tà ma và những món ăn nổi tiếng ở Lý Sơn
16/7/2019 548 1k
Ẩm thực của Lý Sơn (Quảng Ngãi) được nhiều du khách đánh giá là độc đáo với các món như cua huỳnh đế, cá tà ma, ốc vú nàng.
Quán cà phê kiểu Nhật cho khách tự pha chế ở TP HCM

Quán cà phê kiểu Nhật cho khách tự pha chế ở TP HCM

Quán được thiết kế nhằm tái hiện một khu phố cổ ở Nhật, cho khách chọn hạt cà phê rồi tự pha chế để ra món đồ uống như ý.