Du lịch 05/08/2019 10:58

5 món dân dã nên thử khi về miền Tây

Đến miền Tây vào bất cứ mùa nào trong năm, bạn có thể thưởng thức cá lóc kho tộ hoặc canh chua cá trê.

5 món dân dã nên thử khi về miền Tây - Ảnh 1.

Cá rô, cá lóc kho tộ

Những món ăn làm từ cá rô và cá lóc khá phổ biến ở các tỉnh miền Tây Nam Bộ. Bạn có thể thưởng thức nhiều cách chế biến khác nhau như chiên giòn ăn với nước mắm chua ngọt, nấu canh chua… song ngon nhất phải kể đến món kho tộ.

Cá được tẩm ướp gia vị, kho bằng nồi đất với lửa nhỏ cho thật mềm, thấm. Món này ăn với cơm trắng trong những ngày mưa là lựa chọn được yêu thích.

5 món dân dã nên thử khi về miền Tây - Ảnh 2.

Canh chua cá trê

Sẽ là thiếu sót nếu không nhắc đến món canh chua cá trê thanh mát. Tô canh chua bưng ra muốn ăn ngon thì phải còn nghi ngút khói. Thịt cá trê ngọt, béo, nêm thêm ít me chua, nước mắm ngon kết hợp vài quả ớt, chút rau mùi.

5 món dân dã nên thử khi về miền Tây - Ảnh 3.

Lòng tong kho mỡ hành

Lòng tong là một loài cá phổ biến, thường được dùng để kho tiêu hoặc chiên giòn, phổ biến ở các bữa cơm gia đình miền Tây. Ngày nay, loài cá này còn có thêm biến tấu kho với mỡ hành. Hành được phi cho thêm, nêm gia vị cho vừa miệng. Sau đó, hỗn hợp này sẽ cho lên trên cá lòng tong rồi kho trong chừng 15 phút. Món ăn thường dùng chung với cơm trắng, dưa leo và rau sống.

5 món dân dã nên thử khi về miền Tây - Ảnh 4.

Lẩu bông điên điển

Điều tạo nên sự độc đáo của món ăn này chính là nhờ vị đặc trưng của bông điên điển, nấu cùng cá linh, cá rô hoặc cá bông lau. Đầu bếp còn cho thêm chút me dầm tạo vị chua nhẹ, thêm chút tóp mỡ. Các nguyên liệu hòa cùng các loại gia vị làm cho món ăn dậy mùi thơm phức.

Lẩu bông điên điển có thể ăn kèm với bún tươi hoặc cơm nóng và không thể thiếu một ít nước mắm ớt để chấm cá, giúp món ăn thêm đậm đà.

5 món dân dã nên thử khi về miền Tây - Ảnh 5.

Mắm ong rừng U Minh

Món ăn không mấy quen thuộc với thực khách đến từ thành thị. Nhưng đối với người dân sống vùng U Minh (Cà Mau), đây là đặc sản phổ biến, dành để biếu khách. Cách chế biến mắm ong rừng không mấy cầu kỳ, chỉ cần chần tổ ổng vào nước sôi để lấy ong. Sau đó, đầu bếp nêm thêm chút gia vị, không thể thiếu thính gạo rang đã xay nhuyễn. Món ăn dùng chung với khế chua, chuối chát và rau sống, gây ấn tượng với vị lạ miệng.

Theo Vnexpress

Viết bình luận

Đi chơi Phan Thiết trong 3 ngày 2 đêm với 4 triệu đồng
6 giờ trước 548 1k
Phan Thiết (Bình Thuận) là thành phố biển được nhiều khách lựa chọn trong kỳ nghỉ mùa hè. Đến đây, du khách có cơ hội chiêm ngưỡng thắng cảnh đẹp, thưởng thức hải sản tươi, ngon.
Tìm giải pháp phát triển du lịch nội địa
15/4/2021 548 1k
(NLĐO)- Tại Diễn đàn du lịch nội địa toàn quốc 2021, các đại biểu tập trung thảo luận về 2 nội dung chính là du lịch nội địa - nhiệm vụ trọng tâm của du lịch Việt Nam, tìm các giải pháp để phát triển du lịch nội địa.
6 địa chỉ chơi đêm nhộn nhịp nhất Quy Nhơn
13/4/2021 548 1k
Phố ẩm thực, phố cà phê, chợ đêm và khu quán bar sát biển là những gợi ý cho du khách khi tham quan TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định
Phố ốc tại TP.HCM
11/4/2021 548 1k
Con đường Vĩnh Khánh (quận 4) được người dân TP.HCM và du khách mệnh danh là phố ốc vì tập trung nhiều quán hải sản hương vị độc đáo, đa dạng cách chế biến và mức giá
Bi kịch sau ánh hào quang của một blogger du lịch

Bi kịch sau ánh hào quang của một blogger du lịch

Cuộc chiến tàn khốc của nghề làm ngôi sao Instagram cùng những trò bắt nạt trực tuyến khiến nữ blogger du lịch kết thúc đời mình trong bi thảm.