Du lịch 05/08/2019 10:58

5 món dân dã nên thử khi về miền Tây

Đến miền Tây vào bất cứ mùa nào trong năm, bạn có thể thưởng thức cá lóc kho tộ hoặc canh chua cá trê.

5 món dân dã nên thử khi về miền Tây - Ảnh 1.

Cá rô, cá lóc kho tộ

Những món ăn làm từ cá rô và cá lóc khá phổ biến ở các tỉnh miền Tây Nam Bộ. Bạn có thể thưởng thức nhiều cách chế biến khác nhau như chiên giòn ăn với nước mắm chua ngọt, nấu canh chua… song ngon nhất phải kể đến món kho tộ.

Cá được tẩm ướp gia vị, kho bằng nồi đất với lửa nhỏ cho thật mềm, thấm. Món này ăn với cơm trắng trong những ngày mưa là lựa chọn được yêu thích.

5 món dân dã nên thử khi về miền Tây - Ảnh 2.

Canh chua cá trê

Sẽ là thiếu sót nếu không nhắc đến món canh chua cá trê thanh mát. Tô canh chua bưng ra muốn ăn ngon thì phải còn nghi ngút khói. Thịt cá trê ngọt, béo, nêm thêm ít me chua, nước mắm ngon kết hợp vài quả ớt, chút rau mùi.

5 món dân dã nên thử khi về miền Tây - Ảnh 3.

Lòng tong kho mỡ hành

Lòng tong là một loài cá phổ biến, thường được dùng để kho tiêu hoặc chiên giòn, phổ biến ở các bữa cơm gia đình miền Tây. Ngày nay, loài cá này còn có thêm biến tấu kho với mỡ hành. Hành được phi cho thêm, nêm gia vị cho vừa miệng. Sau đó, hỗn hợp này sẽ cho lên trên cá lòng tong rồi kho trong chừng 15 phút. Món ăn thường dùng chung với cơm trắng, dưa leo và rau sống.

5 món dân dã nên thử khi về miền Tây - Ảnh 4.

Lẩu bông điên điển

Điều tạo nên sự độc đáo của món ăn này chính là nhờ vị đặc trưng của bông điên điển, nấu cùng cá linh, cá rô hoặc cá bông lau. Đầu bếp còn cho thêm chút me dầm tạo vị chua nhẹ, thêm chút tóp mỡ. Các nguyên liệu hòa cùng các loại gia vị làm cho món ăn dậy mùi thơm phức.

Lẩu bông điên điển có thể ăn kèm với bún tươi hoặc cơm nóng và không thể thiếu một ít nước mắm ớt để chấm cá, giúp món ăn thêm đậm đà.

5 món dân dã nên thử khi về miền Tây - Ảnh 5.

Mắm ong rừng U Minh

Món ăn không mấy quen thuộc với thực khách đến từ thành thị. Nhưng đối với người dân sống vùng U Minh (Cà Mau), đây là đặc sản phổ biến, dành để biếu khách. Cách chế biến mắm ong rừng không mấy cầu kỳ, chỉ cần chần tổ ổng vào nước sôi để lấy ong. Sau đó, đầu bếp nêm thêm chút gia vị, không thể thiếu thính gạo rang đã xay nhuyễn. Món ăn dùng chung với khế chua, chuối chát và rau sống, gây ấn tượng với vị lạ miệng.

Theo Vnexpress

Viết bình luận

Thông tin gói dịch vụ hỗ trợ nhập cảnh và khách sạn phục vụ cách ly tại Việt Nam
47 phút trước 548 1k
Nhằm hỗ trợ tốt hơn trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, nhiều khách sạn được lựa chọn và chỉ định để tổ chức cách ly y tế tập trung, hỗ trợ công dân Việt Nam thực hiện cách ly 14 ngày sau khi nhập cảnh theo yêu cầu của Bộ Y tế và chính quyền địa phương nơi nhập cảnh.
Du lịch Phú Quốc ấm lên từng ngày
24/11/2020 548 1k
Nằm trong chuỗi sự kiện kích cầu du lịch nội địa với chủ đề “Du lịch Việt Nam an toàn, hấp dẫn”, Tổng cục Du lịch Việt Nam vừa phối hợp với UBND tỉnh Kiên Giang, Hội Đầu tư Phát triển Du lịch Phú Quốc và báo VnExpress tổ chức chương trình “chạm vào nguyên sơ” tại đảo ngọc Phú Quốc với sự tham gia của các hãng lữ hành, nhà đầu tư, chuyên gia du lịch cùng nhóm KOLs như Helly Tống, Hoàng Nam, Lạc Lost….
Những đặc sản ở quê của top 3 Hoa hậu Việt Nam
24/11/2020 548 1k
Điểm qua loạt món nổi tiếng của quê hương top 3 Hoa hậu Việt Nam 2020, bạn sẽ khó cưỡng lại sức hấp dẫn, kích thích vị giác đến từ các thành phần dân dã, quen thuộc.
Cầu Vàng - nàng thơ của nghệ thuật
23/11/2020 548 1k
Ngay từ khi được thành hình giữa lưng chừng núi Chúa, Cầu Vàng đã vượt qua sứ mệnh của một cây cầu dẫn lối du khách đến với miền tiên cảnh, mà trở thành biểu tượng của ngành du lịch Việt, một nàng thơ của thế giới nghệ thuật.
Cần tour độc, lạ để hút khách du lịch nội địa

Cần tour độc, lạ để hút khách du lịch nội địa

(NLĐO)- Du lịch Việt thất thu khoảng 23 tỉ USD trong năm 2020 do ảnh hưởng của dịch Covid- 19, trong đó từ thị trường khách quốc tế là 16 tỉ USD và 7 tỉ USD với thị trường khách nội địa. Để hút...