Du lịch 05/08/2019 10:58

5 món dân dã nên thử khi về miền Tây

Đến miền Tây vào bất cứ mùa nào trong năm, bạn có thể thưởng thức cá lóc kho tộ hoặc canh chua cá trê.

5 món dân dã nên thử khi về miền Tây - Ảnh 1.

Cá rô, cá lóc kho tộ

Những món ăn làm từ cá rô và cá lóc khá phổ biến ở các tỉnh miền Tây Nam Bộ. Bạn có thể thưởng thức nhiều cách chế biến khác nhau như chiên giòn ăn với nước mắm chua ngọt, nấu canh chua… song ngon nhất phải kể đến món kho tộ.

Cá được tẩm ướp gia vị, kho bằng nồi đất với lửa nhỏ cho thật mềm, thấm. Món này ăn với cơm trắng trong những ngày mưa là lựa chọn được yêu thích.

5 món dân dã nên thử khi về miền Tây - Ảnh 2.

Canh chua cá trê

Sẽ là thiếu sót nếu không nhắc đến món canh chua cá trê thanh mát. Tô canh chua bưng ra muốn ăn ngon thì phải còn nghi ngút khói. Thịt cá trê ngọt, béo, nêm thêm ít me chua, nước mắm ngon kết hợp vài quả ớt, chút rau mùi.

5 món dân dã nên thử khi về miền Tây - Ảnh 3.

Lòng tong kho mỡ hành

Lòng tong là một loài cá phổ biến, thường được dùng để kho tiêu hoặc chiên giòn, phổ biến ở các bữa cơm gia đình miền Tây. Ngày nay, loài cá này còn có thêm biến tấu kho với mỡ hành. Hành được phi cho thêm, nêm gia vị cho vừa miệng. Sau đó, hỗn hợp này sẽ cho lên trên cá lòng tong rồi kho trong chừng 15 phút. Món ăn thường dùng chung với cơm trắng, dưa leo và rau sống.

5 món dân dã nên thử khi về miền Tây - Ảnh 4.

Lẩu bông điên điển

Điều tạo nên sự độc đáo của món ăn này chính là nhờ vị đặc trưng của bông điên điển, nấu cùng cá linh, cá rô hoặc cá bông lau. Đầu bếp còn cho thêm chút me dầm tạo vị chua nhẹ, thêm chút tóp mỡ. Các nguyên liệu hòa cùng các loại gia vị làm cho món ăn dậy mùi thơm phức.

Lẩu bông điên điển có thể ăn kèm với bún tươi hoặc cơm nóng và không thể thiếu một ít nước mắm ớt để chấm cá, giúp món ăn thêm đậm đà.

5 món dân dã nên thử khi về miền Tây - Ảnh 5.

Mắm ong rừng U Minh

Món ăn không mấy quen thuộc với thực khách đến từ thành thị. Nhưng đối với người dân sống vùng U Minh (Cà Mau), đây là đặc sản phổ biến, dành để biếu khách. Cách chế biến mắm ong rừng không mấy cầu kỳ, chỉ cần chần tổ ổng vào nước sôi để lấy ong. Sau đó, đầu bếp nêm thêm chút gia vị, không thể thiếu thính gạo rang đã xay nhuyễn. Món ăn dùng chung với khế chua, chuối chát và rau sống, gây ấn tượng với vị lạ miệng.

Theo Vnexpress

Viết bình luận

Du khách quốc tế đến Việt Nam tháng 1-2023 gấp 44,2 lần so với cùng kỳ
29/1/2023 548 1k
(NLĐO)- Theo Tổng cục Thống kê, lượng khách quốc tế đến Việt Nam trong tháng 1-2023 đạt 871,2 ngàn lượt người, tăng 23,2% so với tháng trước
Đón Tết Quý Mão – Đón Xuân Phồn vinh
7/1/2023 548 1k
Góp phần mang Xuân về trên đô thị, Hội hoa Xuân Quận 7 - Phú Mỹ Hưng trở thành sự kiện cộng đồng thường niên được người dân thành phố mong chờ mỗi dịp đón chào năm mới.
Phục vụ 3 triệu lượt khách du lịch nội địa, thu 9.600 tỉ đồng
4/1/2023 548 1k
(NLĐO) - Trong kỳ nghỉ Tết Dương lịch 2023, cả nước đã phục vụ khoảng 3 triệu lượt khách du lịch nội địa, tổng thu từ khách du lịch ước đạt 9.600 tỉ đồng
Ninh Bình đón lượng khách "khủng" trong 3 ngày Tết Dương lịch
3/1/2023 548 1k
(NLĐO)- Chỉ trong 3 ngày nghỉ Tết Dương lịch 2023, ngành du lịch tỉnh Ninh Bình đã đón được trên 106.000 khách du lịch, gấp 23 lần năm 2022, cao nhất từ trước tới nay
Dịch vụ vui chơi giải trí dưới nước tại vịnh Hạ Long, Cát Bà hoạt động "chui"?

Dịch vụ vui chơi giải trí dưới nước tại vịnh Hạ Long, Cát Bà hoạt động "chui"?

(NLĐO) - Gần 30 doanh nghiệp, hộ đã kinh doanh hoạt động dịch vụ vui chơi giải trí dưới nước tại vịnh Hạ Long (Quảng Ninh) và khu vực đảo Cát Bà (Hải Phòng) đang hoạt động "chui" do vi phạm...