Du lịch 05/08/2019 10:58

5 món dân dã nên thử khi về miền Tây

Đến miền Tây vào bất cứ mùa nào trong năm, bạn có thể thưởng thức cá lóc kho tộ hoặc canh chua cá trê.

5 món dân dã nên thử khi về miền Tây - Ảnh 1.

Cá rô, cá lóc kho tộ

Những món ăn làm từ cá rô và cá lóc khá phổ biến ở các tỉnh miền Tây Nam Bộ. Bạn có thể thưởng thức nhiều cách chế biến khác nhau như chiên giòn ăn với nước mắm chua ngọt, nấu canh chua… song ngon nhất phải kể đến món kho tộ.

Cá được tẩm ướp gia vị, kho bằng nồi đất với lửa nhỏ cho thật mềm, thấm. Món này ăn với cơm trắng trong những ngày mưa là lựa chọn được yêu thích.

5 món dân dã nên thử khi về miền Tây - Ảnh 2.

Canh chua cá trê

Sẽ là thiếu sót nếu không nhắc đến món canh chua cá trê thanh mát. Tô canh chua bưng ra muốn ăn ngon thì phải còn nghi ngút khói. Thịt cá trê ngọt, béo, nêm thêm ít me chua, nước mắm ngon kết hợp vài quả ớt, chút rau mùi.

5 món dân dã nên thử khi về miền Tây - Ảnh 3.

Lòng tong kho mỡ hành

Lòng tong là một loài cá phổ biến, thường được dùng để kho tiêu hoặc chiên giòn, phổ biến ở các bữa cơm gia đình miền Tây. Ngày nay, loài cá này còn có thêm biến tấu kho với mỡ hành. Hành được phi cho thêm, nêm gia vị cho vừa miệng. Sau đó, hỗn hợp này sẽ cho lên trên cá lòng tong rồi kho trong chừng 15 phút. Món ăn thường dùng chung với cơm trắng, dưa leo và rau sống.

5 món dân dã nên thử khi về miền Tây - Ảnh 4.

Lẩu bông điên điển

Điều tạo nên sự độc đáo của món ăn này chính là nhờ vị đặc trưng của bông điên điển, nấu cùng cá linh, cá rô hoặc cá bông lau. Đầu bếp còn cho thêm chút me dầm tạo vị chua nhẹ, thêm chút tóp mỡ. Các nguyên liệu hòa cùng các loại gia vị làm cho món ăn dậy mùi thơm phức.

Lẩu bông điên điển có thể ăn kèm với bún tươi hoặc cơm nóng và không thể thiếu một ít nước mắm ớt để chấm cá, giúp món ăn thêm đậm đà.

5 món dân dã nên thử khi về miền Tây - Ảnh 5.

Mắm ong rừng U Minh

Món ăn không mấy quen thuộc với thực khách đến từ thành thị. Nhưng đối với người dân sống vùng U Minh (Cà Mau), đây là đặc sản phổ biến, dành để biếu khách. Cách chế biến mắm ong rừng không mấy cầu kỳ, chỉ cần chần tổ ổng vào nước sôi để lấy ong. Sau đó, đầu bếp nêm thêm chút gia vị, không thể thiếu thính gạo rang đã xay nhuyễn. Món ăn dùng chung với khế chua, chuối chát và rau sống, gây ấn tượng với vị lạ miệng.

Theo Vnexpress

Viết bình luận

Thêm nguồn cung nhân sự chất lượng cao cho ngành du lịch
3/8/2022 548 1k
(NLĐO)- Ngành du lịch phục hồi tốt nhưng đang thiếu nhân sự ở tất cả phân khúc, nhất là nhân sự cấp cao trong phân khúc nhà hàng, khách sạn.
Sẽ có một ngày bạn mong mình đã đi và chụp ảnh nhiều hơn
1/8/2022 548 1k
Có khi nào bạn thắc mắc vì sao bố mẹ hay ông bà mình thích những bức ảnh đến thế. Gần như gia đình nào cũng sẽ có một chiếc hộp thiếc đựng hàng trăm tấm ảnh xưa cũ, hay những tài khoản mạng xã hội của người lớn tuổi ngày ngày đăng cả chục bức ảnh dù đẹp dù xấu, dù nét hay mờ.
Tận hưởng trọn vẹn một kỳ nghỉ hoàn hảo
1/8/2022 548 1k
Ai trong số chúng ta đều có thể có một kỳ nghỉ hoàn hảo – chỉ là định nghĩa về sự hoàn hảo khác nhau trong mắt mỗi người.
Hòa mình vào mùa lễ hội tại Cổng Trời Đông Giang
28/7/2022 548 1k
Điểm ấn tượng của Cổng Trời Đông Giang chính là việc tích hợp được 4 loại hình du lịch đang phổ biến hiện nay: du lịch sinh thái, du lịch văn hóa bản địa, du lịch tâm linh và du lịch nghỉ dưỡng - phục hồi sức khỏe
Lữ hành Saigontourist tri ân khách hàng hơn 170 tour ưu đãi

Lữ hành Saigontourist tri ân khách hàng hơn 170 tour ưu đãi

Nhân dịp kỉ niệm 47 năm thành lập Saigontourist (1/8/1975 – 1/8/2022), Công ty Dịch vụ Lữ hành Saigontourist tổ chức chương trình “Ngàn lời tri ân” với mức ưu đãi giảm đến 25 triệu đồng và...