Du lịch 05/08/2019 10:58

5 món dân dã nên thử khi về miền Tây

Đến miền Tây vào bất cứ mùa nào trong năm, bạn có thể thưởng thức cá lóc kho tộ hoặc canh chua cá trê.

5 món dân dã nên thử khi về miền Tây - Ảnh 1.

Cá rô, cá lóc kho tộ

Những món ăn làm từ cá rô và cá lóc khá phổ biến ở các tỉnh miền Tây Nam Bộ. Bạn có thể thưởng thức nhiều cách chế biến khác nhau như chiên giòn ăn với nước mắm chua ngọt, nấu canh chua… song ngon nhất phải kể đến món kho tộ.

Cá được tẩm ướp gia vị, kho bằng nồi đất với lửa nhỏ cho thật mềm, thấm. Món này ăn với cơm trắng trong những ngày mưa là lựa chọn được yêu thích.

5 món dân dã nên thử khi về miền Tây - Ảnh 2.

Canh chua cá trê

Sẽ là thiếu sót nếu không nhắc đến món canh chua cá trê thanh mát. Tô canh chua bưng ra muốn ăn ngon thì phải còn nghi ngút khói. Thịt cá trê ngọt, béo, nêm thêm ít me chua, nước mắm ngon kết hợp vài quả ớt, chút rau mùi.

5 món dân dã nên thử khi về miền Tây - Ảnh 3.

Lòng tong kho mỡ hành

Lòng tong là một loài cá phổ biến, thường được dùng để kho tiêu hoặc chiên giòn, phổ biến ở các bữa cơm gia đình miền Tây. Ngày nay, loài cá này còn có thêm biến tấu kho với mỡ hành. Hành được phi cho thêm, nêm gia vị cho vừa miệng. Sau đó, hỗn hợp này sẽ cho lên trên cá lòng tong rồi kho trong chừng 15 phút. Món ăn thường dùng chung với cơm trắng, dưa leo và rau sống.

5 món dân dã nên thử khi về miền Tây - Ảnh 4.

Lẩu bông điên điển

Điều tạo nên sự độc đáo của món ăn này chính là nhờ vị đặc trưng của bông điên điển, nấu cùng cá linh, cá rô hoặc cá bông lau. Đầu bếp còn cho thêm chút me dầm tạo vị chua nhẹ, thêm chút tóp mỡ. Các nguyên liệu hòa cùng các loại gia vị làm cho món ăn dậy mùi thơm phức.

Lẩu bông điên điển có thể ăn kèm với bún tươi hoặc cơm nóng và không thể thiếu một ít nước mắm ớt để chấm cá, giúp món ăn thêm đậm đà.

5 món dân dã nên thử khi về miền Tây - Ảnh 5.

Mắm ong rừng U Minh

Món ăn không mấy quen thuộc với thực khách đến từ thành thị. Nhưng đối với người dân sống vùng U Minh (Cà Mau), đây là đặc sản phổ biến, dành để biếu khách. Cách chế biến mắm ong rừng không mấy cầu kỳ, chỉ cần chần tổ ổng vào nước sôi để lấy ong. Sau đó, đầu bếp nêm thêm chút gia vị, không thể thiếu thính gạo rang đã xay nhuyễn. Món ăn dùng chung với khế chua, chuối chát và rau sống, gây ấn tượng với vị lạ miệng.

Theo Vnexpress

Viết bình luận

Tiệm hủ tiếu Mỹ Tho hơn 70 năm giữa trung tâm TP HCM
10 giờ trước 548 1k
Hơn 70 năm nay, tiệm hủ tiếu Mỹ Tho Thanh Xuân (quận 1) đã trở thành một phần ký ức không thể thiếu của nhiều thế hệ người TP HCM
Những quán cà phê phong cách Đà Lạt ở Sài thành
13/11/2019 548 1k
Nếu bạn đang tìm kiếm một quán cà phê tại TP.HCM có không gian yên tĩnh và thoáng đãng như ở Đà Lạt, dưới đây là những địa chỉ không nên bỏ lỡ.
Ngôi làng bỏ hoang hóa như xứ sở cổ tích
12/11/2019 548 1k
Nằm trên hòn đảo ngoài khơi bờ biển phía đông Trung Quốc, ngôi làng bỏ hoang Hậu Đầu Loan trở thành điểm du lịch thu hút khách bởi vẻ đẹp tựa xứ sở cổ tích.
Món ngon thế giới lại tụ về TP HCM dự Liên hoan Ẩm thực lần thứ 14
11/11/2019 548 1k
(NLĐO)- Liên hoan Ẩm thực Món ngon các nước lần thứ 14 năm 2019 với chủ đề "Việt Nam – Bếp ăn của thế giới" tại Nhà văn hoá Thanh Niên (quận 1, TP HCM) từ ngày 14 đến 17-11 cũng như tại hệ thống các nhà hàng, khách sạn trên địa bàn thành phố.
4 homestay ở Hà Giang trong mùa tam giác mạch

4 homestay ở Hà Giang trong mùa tam giác mạch

Vào tháng 11, du khách có thể đặt chỗ nghỉ ở Đồng Văn, Mèo Vạc, Quản Bạ để tham quan những đồng hoa tam giác mạch nở rộ.