Du lịch 26/06/2017 10:00

Thẻ thông tin trên vali là sai lầm nguy hiểm của du khách?

Từ trước tới nay, bạn vẫn cho rằng thẻ thông tin gắn ở vali là sáng kiến tuyệt vời. Nhưng bài viết dưới đây có thể khiến bạn ngẫm lại.

Một chuyến du lịch có nghĩa là khoảng thời gian vui chơi, thư giãn, dịp để trốn khỏi cuộc sống ngày thường. Nhưng chúng ta chỉ có thể thực sự thả lỏng khi chắc chắn mọi thứ đều an toàn, bao gồm nhà cửa, tiền bạc và cả hành lý.

Nhằm bảo vệ hành lý, tránh bị thất lạc, bạn thường cài vào vali - cả trong lẫn ngoài - một tấm thẻ trên đó ghi tên và địa chỉ của mình.

Nhưng hành động này có thể là sai lầm lớn. Thay vì tăng tính an toàn, nó có thể tạo ra hệ quả trái ngược.

Thẻ thông tin trên vali là sai lầm nguy hiểm của du khách? - Ảnh 1.

Gắn thẻ thông tin cá nhân vào túi hành lý là thói quen của nhiều người. Ảnh: Kstationery.

Richard Clive Owens, người thường xuyên di chuyển vì công việc và du lịch, đã chia sẻ trên Mamamia về quan điểm của riêng anh.

Theo Owens, gắn thẻ thông tin cá nhân trên vali hành lý chẳng khác gì nói “Nhà tôi đi vắng hết, xin mời đột nhập, và cứ thong thả”. Anh khuyên thêm: “Cũng đừng ghi địa chỉ nhà bạn bè, bởi bọn trộm không biết đấy là nhà bạn của bạn, và sẽ vẫn đột nhập thôi”.

Thay vào đó, Owens gợi ý ghi địa chỉ công ty và số điện thoại di động. Như vậy, dù điện thoại trục trặc, tên của bạn và địa chỉ công ty sẽ vẫn có ích trong trường hợp thất lạc vali.

Hãy cân nhắc nội dung thông tin bạn sẽ tiết lộ trên thẻ tên. Ảnh: Wearetravelgirls.

Theo Phúc Chi (zing.vn)

Tin liên quan

từ khóa :

Viết bình luận

Báo Mỹ gợi ý trải nghiệm phải thử ở Việt Nam
21/9/2019 548 1k
Thả đèn hoa đăng ở Hội An, uống cà phê Đà Lạt, ăn phở Hà Nội là những điều CNN liệt kê cho du khách sắp đến Việt Nam.
The Reverie Saigon tổ chức đại tiệc mừng mùa giải LaLiga
20/9/2019 548 1k
Để chào đón mùa giải vô địch bóng đá quốc gia hạng nhất Tây Ban Nha LaLiga mới, khách sạn The Reverie Saigon giới thiệu những món ăn tinh hoa và rượu vang hảo hạng nhất của Tây Ban Nha do các đầu bếp sao Michelin danh tiếng thế giới từ Tây Ban Nha thực hiện.
Sun Group ký kết hợp tác chiến lược cùng Vietnam Airlines, phát triển nhiều sản phẩm mới
20/9/2019 548 1k
Sáng 19-9, tại tỉnh Quảng Ninh, Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) và Tập đoàn Sun Group đã chính thức ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác chiến lược, nhằm hợp tác phát triển các sản phẩm mới, mang tới những trải nghiệm hấp dẫn hơn cho khách hàng.
Bí ẩn đằng sau ngôi chùa hồng có rồng khổng lồ quấn quanh
19/9/2019 548 1k
Ngôi chùa Wat Samphran (Thái Lan) nổi bật với kiến trúc rồng khổng lồ cuộn tròn xung quanh tòa tháp lớn màu hồng độc đáo.
Đêm hội “Trăng Thu” tại Hum

Đêm hội “Trăng Thu” tại Hum

Nhằm tôn vinh văn hóa ẩm thực chay từ các vùng miền đất Việt, Hum Vegetarian, Garden & Restaurant Quận 2 vừa tổ chức đêm tiệc đặc biệt trong 2 ngày 13 và 14-9-2019 với mong muốn giúp thực khách...