Du lịch
25/04/2017 06:43

Suýt chết vì... lao đầu vào cá sấu

In bài viết

(NLĐO) – Một người đàn ông bị cá sấu cắn ở quanh đảo Lizard – Úc hôm 23-4 sau khi vô tình lao đầu vào con vật.

Bộ Môi trường và Bảo vệ Di sản Úc (DEHP) cho biết con cá sấu dài 2 m đã tấn công người đàn ông ngoài khơi đảo Lizard. Lúc đó, nạn nhân đang bơi lặn.

Người phát ngôn DEHP cho rằng có thể người đàn ông vô tình bơi đụng trúng con vật nên mới bị nó tấn công. Thậm chí các chuyên gia môi trường gọi phản ứng của con cá sấu là "tự vệ". May mắn ông ta chỉ bị một vài vết cắt và trầy xước nhỏ ở đầu và đang điều trị trên đảo.

Thủ hiến bang Queensland, bà Annastacia Palaszczuk, bày tỏ sự quan tâm đến sự cố nói trên. Bà tuyên bố chính quyền địa phương sẽ đề ra các biện pháp để đảm bảo an toàn cho người dân.

Trước mắt, bà Palaszczuk sẽ bàn bạc với Bộ trưởng Môi trường Úc Steven Miles để tìm cách khắc phục. Tuy nhiên, trong lúc chờ đợi, bà Palaszczuk nói mình không muốn nhìn thấy những vụ tấn công cá sấu gây chết người trong tiểu bang này.

Bãi biển trên đảo Lizard. Ảnh: FLICKR
Bãi biển trên đảo Lizard. Ảnh: FLICKR

Chính phủ Úc tái khẳng định sẽ không tiêu diệt cá sấu vì như vậy có thể khiến người dân chủ quan, dẫn đến dễ bị cá sấu tấn công hơn. Các nhân viên cứu hộ động vật hoang dã đang trên đường tới đảo Lizard để tìm kiếm và di dời những con cá sấu sống ở cửa sông.

Các vùng biển xung quanh đảo Lizard là nơi tập trung nhiều cá sấu. Một số hội đồng ở phía Bắc bang Queensland kiến nghị chính phủ mạnh tay xử lý cá sấu, trong đó bao gồm cả việc săn bắn.

Hồi tháng trước, một nạn nhân tên Warren Hughes, 35 tuổi, bị cá sấu giết chết ở ngoài khơi Palmer Point, gần thị trấn Innisfail, bang Queensland – Úc. Chưa đầy 24 giờ sau, một người khác tên Lee De Paauw, 18 tuổi, bị cá sấu cắn vào tay trên sông Johnstone cũng ở thị trấn Innisfail.

Năm ngoái, du khách Cindy Waldron, 46 tuổi, bị cá sấu giết chết ở khu vực Daintree, phía Bắc TP Cairns – Úc.

Phạm Nghĩa (Theo ABC)
Coca-Cola Việt Nam tiếp tục dẫn đầu nhóm ngành FMCG

Coca-Cola Việt Nam tiếp tục dẫn đầu nhóm ngành FMCG

Doanh nghiệp 12:59

Coca-Cola Việt Nam là 1 trong 10 Doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài bền vững tiêu biểu Việt Nam và dẫn đầu nhóm ngành FMCG tại Lễ trao giải Rồng Vàng 2026.

Fucoidan và xu hướng bảo vệ sức khỏe từ bên trong

Fucoidan và xu hướng bảo vệ sức khỏe từ bên trong

Nhịp sống 12:58

Sức khỏe là nền tảng cốt lõi cho một cuộc sống chất lượng, bền vững. Chính vì vậy, xu hướng chủ động chăm sóc cơ thể từ sớm ngày càng được nhiều người quan tâm.

PV Drilling triển khai chương trình đào tạo “Phát triển năng lực lãnh đạo”

PV Drilling triển khai chương trình đào tạo “Phát triển năng lực lãnh đạo”

Doanh nghiệp 15:56

Chương trình đào tạo với mục tiêu nâng cao năng lực lãnh đạo nhằm đáp ứng yêu cầu phát triển của PV Drilling trong bối cảnh mới.

Nhà đầu tư Hà Nội mua liền 2 căn Đảo Ngọc mà không cần vào Đà Nẵng:“Tôi tin vào uy tín của Vingroup"

Nhà đầu tư Hà Nội mua liền 2 căn Đảo Ngọc mà không cần vào Đà Nẵng:“Tôi tin vào uy tín của Vingroup"

Dự án mới 15:56

Những ngày qua, Đảo Ngọc liên tục trở thành tâm điểm của thị trường với tốc độ giao dịch sôi động hiếm thấy.

Vinpearl ra mắt VinFun - dòng khách sạn thế hệ mới độc đáo, khác biệt

Vinpearl ra mắt VinFun - dòng khách sạn thế hệ mới độc đáo, khác biệt

Thông tin nhanh 15:21

Công ty Cổ phần Vinpearl chính thức ra mắt dòng sản phẩm mới VinFun với hai thương hiệu: Raha by VinFun và Otika by VinFun.

Công ty Cổ phần Cấp nước Gia Định đẩy mạnh thanh toán tiền nước bằng QR Code

Công ty Cổ phần Cấp nước Gia Định đẩy mạnh thanh toán tiền nước bằng QR Code

Sản xuất - Kinh doanh 15:20

Việc này đã mang lại nhiều kết quả tích cực, góp phần hiện đại hóa quy trình phục vụ, tạo thuận tiện cho khách hàng và nâng cao hiệu quả quản lý, vận hành.

Nutifood: Hành trình bền bỉ vì một cộng đồng khỏe mạnh hơn

Nutifood: Hành trình bền bỉ vì một cộng đồng khỏe mạnh hơn

Nhịp sống 15:20

Nutifood GrowPLUS+ đồng hành cùng Ngày hội “Phú Mỹ Hưng hướng về trẻ em” lần 15 - sự kiện được nhiều gia đình tại TP HCM mong đợi nhân dịp Quốc tế Thiếu nhi.