Du lịch 26/03/2017 12:34

Rao bán “thị trấn xây từ rác”

(NLĐO) - Thị trấn xinh đẹp 19 hộ dân nằm gần một nhà máy xử lý rác thải bị bỏ phế ở phía Tây bang Pennsylvania - Mỹ hiện đang được rao bán với giá 1,5 triệu USD.

Thị trấn nhỏ bên bờ sông Youghiogheny, phía Tây bang Pennsylvania mang một cái tên hết sức đặc biệt: Reduction- nghĩa là “cắt giảm” mà cụ thể là “giảm lượng rác thải". Cái tên này xuất phát từ việc thị trấn này hơn 70 năm trước vốn là nơi ở dành cho công nhân của một nhà máy xử lý rác thải.

Do vậy, nơi này còn có biệt danh độc đáo là “thị trấn xây từ rác”.

Nhà máy xử lý rác thải nói trên được xây dựng đầu thế kỷ XX bởi Công ty American Reduction Co và là nơi hơn 400 công nhân hằng ngày làm công việc xử lý xác động vật và tách kim loại ra khỏi rác thải gia đình.

Nhà máy có nhiệm vụ xử lý hàng tấn rác thải hằng ngày từ TP Pittsburgh nhưng đã bị đóng cửa vào năm 1936 sau khi thành phố này tự xây dựng được cơ sở xử lý rác riêng.

Rao bán “thị trấn xây từ rác”

Rao bán “thị trấn xây từ rác”


Thị trấn Reduction. Ảnh: News.com.au

Thị trấn Reduction. Ảnh: News.com.au

Thị trấn Reduction hiện nay có 60 người dân sinh sống trong 19 ngôi nhà gạch. Họ trả tiền thuê nhà cho gia đình Stawovy- chủ nhân của thị trấn này suốt 70 năm qua. Ông David Stawovy, 67 tuổi, một giáo viên đã về hưu, hiện đang sở hữu thị trấn cùng 3 người anh em ruột của mình.

Vào năm 1948, cha của David Stawovy là ông John Stawovy đã có ý định mua một ngôi nhà lớn trong thị trấn Reduction này cho gia đình đông nhân khẩu của mình. Khi ông và vợ ngỏ ý muốn mua nhà, người chủ của thị trấn khi đó đã nói: “Sao anh chị không mua hết tất cả đi?”. Thế là ông John Stawovy đã mua lại cả thị trấn với giá 13.000 USD và trở thành chủ sở hữu cả thị trấn suốt 70 năm qua.

Ông David Stawovy cho biết tuổi tác cao, cùng chi phí chăm sóc y tế cho những thành viên gia đình đã qua đời trước ông, khiến gia đình ông đi đến quyết định bán lại thị trấn. Một lý do khác là các con ông không hề có hứng thú với việc thừa kế thị trấn.

Ông chia sẻ: “Tôi đã làm việc này cả đời rồi. Cứ như tôi vừa là thị trưởng, vừa là cảnh sát trưởng. Chẳng còn nhiều người ở lại Reduction này nhưng những ai đang sống ở đây đều không muốn rời đi”.

Andrew Knopsnider, một cư dân thị trấn Reduction cho biết: “Tôi muốn ở lại đây. Ở đây thật đẹp, yên tĩnh và thanh bình”.

N. Thương (theo news.com.au)

Tin liên quan

Viết bình luận

Chỗ ngồi nào an toàn nhất trên máy bay?
20/4/2018 548 1k
Các chuyên gia cho rằng vị trí cuối máy bay là an toàn nhất, còn phi công khẳng định chỗ của họ là đẹp nhất.
“Nhiêu khê” visa, du khách nản lòng
20/4/2018 548 1k
Dưới góc độ của du khách, với nhiều người, việc miễn visa ngoài giúp tiết kiệm chi phí du lịch còn là yếu tố thuận tiện và bảo mật được thông tin cá nhân.
Thỏa sức khám phá cà phê "phép thuật" ở Đà Lạt
19/4/2018 548 1k
Khách đến uống cà phê còn được thưởng thức loại bia bơ thú vị và hóa thân thành phù thủy của trường Hogwarts.
Nơi người Hà Nội kiên nhẫn xếp hàng dài chờ mua... chè
19/4/2018 548 1k
Quán chè Mười Sáu ở quận Hai Bà Trưng, Hà Nội lúc nào cũng đông đen người đứng xếp hàng chờ đến lượt. Quán nổi tiếng với những món chè truyền thống như: chè sen, chè đậu xanh, đậu đen,... và các món bánh trôi, bánh chay...
Những khu dã ngoại thú vị nằm ngay sát Hà Nội dịp nghỉ lễ

Những khu dã ngoại thú vị nằm ngay sát Hà Nội dịp nghỉ lễ

Nếu bạn ở Hà Nội, vậy thì còn chần chừ gì nữa, hãy "bỏ túi" ngay những địa điểm dã ngoại tuyệt vời này vào dịp lễ 30-4 và 1-5.