Du lịch 26/03/2017 12:34

Rao bán “thị trấn xây từ rác”

(NLĐO) - Thị trấn xinh đẹp 19 hộ dân nằm gần một nhà máy xử lý rác thải bị bỏ phế ở phía Tây bang Pennsylvania - Mỹ hiện đang được rao bán với giá 1,5 triệu USD.

Thị trấn nhỏ bên bờ sông Youghiogheny, phía Tây bang Pennsylvania mang một cái tên hết sức đặc biệt: Reduction- nghĩa là “cắt giảm” mà cụ thể là “giảm lượng rác thải". Cái tên này xuất phát từ việc thị trấn này hơn 70 năm trước vốn là nơi ở dành cho công nhân của một nhà máy xử lý rác thải.

Do vậy, nơi này còn có biệt danh độc đáo là “thị trấn xây từ rác”.

Nhà máy xử lý rác thải nói trên được xây dựng đầu thế kỷ XX bởi Công ty American Reduction Co và là nơi hơn 400 công nhân hằng ngày làm công việc xử lý xác động vật và tách kim loại ra khỏi rác thải gia đình.

Nhà máy có nhiệm vụ xử lý hàng tấn rác thải hằng ngày từ TP Pittsburgh nhưng đã bị đóng cửa vào năm 1936 sau khi thành phố này tự xây dựng được cơ sở xử lý rác riêng.

Rao bán “thị trấn xây từ rác”

Rao bán “thị trấn xây từ rác”


Thị trấn Reduction. Ảnh: News.com.au

Thị trấn Reduction. Ảnh: News.com.au

Thị trấn Reduction hiện nay có 60 người dân sinh sống trong 19 ngôi nhà gạch. Họ trả tiền thuê nhà cho gia đình Stawovy- chủ nhân của thị trấn này suốt 70 năm qua. Ông David Stawovy, 67 tuổi, một giáo viên đã về hưu, hiện đang sở hữu thị trấn cùng 3 người anh em ruột của mình.

Vào năm 1948, cha của David Stawovy là ông John Stawovy đã có ý định mua một ngôi nhà lớn trong thị trấn Reduction này cho gia đình đông nhân khẩu của mình. Khi ông và vợ ngỏ ý muốn mua nhà, người chủ của thị trấn khi đó đã nói: “Sao anh chị không mua hết tất cả đi?”. Thế là ông John Stawovy đã mua lại cả thị trấn với giá 13.000 USD và trở thành chủ sở hữu cả thị trấn suốt 70 năm qua.

Ông David Stawovy cho biết tuổi tác cao, cùng chi phí chăm sóc y tế cho những thành viên gia đình đã qua đời trước ông, khiến gia đình ông đi đến quyết định bán lại thị trấn. Một lý do khác là các con ông không hề có hứng thú với việc thừa kế thị trấn.

Ông chia sẻ: “Tôi đã làm việc này cả đời rồi. Cứ như tôi vừa là thị trưởng, vừa là cảnh sát trưởng. Chẳng còn nhiều người ở lại Reduction này nhưng những ai đang sống ở đây đều không muốn rời đi”.

Andrew Knopsnider, một cư dân thị trấn Reduction cho biết: “Tôi muốn ở lại đây. Ở đây thật đẹp, yên tĩnh và thanh bình”.

N. Thương (theo news.com.au)

Tin liên quan

Viết bình luận

Tuần lễ Mùa lúa chín: Sun World Fansipan Legend giảm giá vé cáp treo tới 50%
18/9/2018 548 1k
Chương trình ưu đãi hấp dẫn chưa từng có trong năm 2018, giảm 50% giá vé cáp treo Fansipan dành cho mọi du khách, đang được khu du lịch Sun World Fansipan Legend áp dụng chỉ trong 3 ngày từ 21 đến 23-9. Cơ hội hiếm có này còn mở ra vô vàn khám phá cực đỉnh chỉ có khi vùng cao vào thu.
Quán chả cá Hà Nội nướng than hoa thơm nức cả phố
18/9/2018 548 1k
Sau khi thưởng thức món chả cá lăng ăn kèm bún, khách được mời cháo, thạch dừa miễn phí nếu tới vào buổi trưa.
Nhất định phải đến xứ sở Halloween có một không hai này
17/9/2018 548 1k
Một Halloween không hề đáng sợ mà vô cùng thân thiện, hệt như miền cổ tích được tái hiện giữa đời thực nhưng lại cũng không kém phần ma mị, phiêu diêu. Bạn nhất định phải trải nghiệm không gian ấy khi đến “xứ sở Cầu Vàng” mùa thu này.
7 thói quen xấu bạn cần tránh khi đi du lịch
17/9/2018 548 1k
Mang quá nhiều đồ làm bạn thấy mệt mỏi hay đặt vé vào giờ chót khiến bạn tốn tiền hơn.
Hang Brai đẹp tựa cõi tiên

Hang Brai đẹp tựa cõi tiên

Hang động Brai như đang ngủ say, chờ đánh thức để cựa mình ra mắt nhân gian