Du lịch 26/03/2017 12:34

Rao bán “thị trấn xây từ rác”

(NLĐO) - Thị trấn xinh đẹp 19 hộ dân nằm gần một nhà máy xử lý rác thải bị bỏ phế ở phía Tây bang Pennsylvania - Mỹ hiện đang được rao bán với giá 1,5 triệu USD.

Thị trấn nhỏ bên bờ sông Youghiogheny, phía Tây bang Pennsylvania mang một cái tên hết sức đặc biệt: Reduction- nghĩa là “cắt giảm” mà cụ thể là “giảm lượng rác thải". Cái tên này xuất phát từ việc thị trấn này hơn 70 năm trước vốn là nơi ở dành cho công nhân của một nhà máy xử lý rác thải.

Do vậy, nơi này còn có biệt danh độc đáo là “thị trấn xây từ rác”.

Nhà máy xử lý rác thải nói trên được xây dựng đầu thế kỷ XX bởi Công ty American Reduction Co và là nơi hơn 400 công nhân hằng ngày làm công việc xử lý xác động vật và tách kim loại ra khỏi rác thải gia đình.

Nhà máy có nhiệm vụ xử lý hàng tấn rác thải hằng ngày từ TP Pittsburgh nhưng đã bị đóng cửa vào năm 1936 sau khi thành phố này tự xây dựng được cơ sở xử lý rác riêng.

Rao bán “thị trấn xây từ rác”

Rao bán “thị trấn xây từ rác”


Thị trấn Reduction. Ảnh: News.com.au

Thị trấn Reduction. Ảnh: News.com.au

Thị trấn Reduction hiện nay có 60 người dân sinh sống trong 19 ngôi nhà gạch. Họ trả tiền thuê nhà cho gia đình Stawovy- chủ nhân của thị trấn này suốt 70 năm qua. Ông David Stawovy, 67 tuổi, một giáo viên đã về hưu, hiện đang sở hữu thị trấn cùng 3 người anh em ruột của mình.

Vào năm 1948, cha của David Stawovy là ông John Stawovy đã có ý định mua một ngôi nhà lớn trong thị trấn Reduction này cho gia đình đông nhân khẩu của mình. Khi ông và vợ ngỏ ý muốn mua nhà, người chủ của thị trấn khi đó đã nói: “Sao anh chị không mua hết tất cả đi?”. Thế là ông John Stawovy đã mua lại cả thị trấn với giá 13.000 USD và trở thành chủ sở hữu cả thị trấn suốt 70 năm qua.

Ông David Stawovy cho biết tuổi tác cao, cùng chi phí chăm sóc y tế cho những thành viên gia đình đã qua đời trước ông, khiến gia đình ông đi đến quyết định bán lại thị trấn. Một lý do khác là các con ông không hề có hứng thú với việc thừa kế thị trấn.

Ông chia sẻ: “Tôi đã làm việc này cả đời rồi. Cứ như tôi vừa là thị trưởng, vừa là cảnh sát trưởng. Chẳng còn nhiều người ở lại Reduction này nhưng những ai đang sống ở đây đều không muốn rời đi”.

Andrew Knopsnider, một cư dân thị trấn Reduction cho biết: “Tôi muốn ở lại đây. Ở đây thật đẹp, yên tĩnh và thanh bình”.

N. Thương (theo news.com.au)

Tin liên quan

Viết bình luận

Các hoạt động nên làm mùa Vu lan báo hiếu
12/8/2022 548 1k
Tại nhiều nước Á Đông, trong đó có Việt Nam, lễ Vu Lan được tổ chức vào ngày rằm tháng 7 hằng năm với mục đích đề cao tinh thần báo hiếu bằng cả tấm lòng hiếu kính và tri ân đối với người đã khuất, cũng như đền ơn và quan tâm đối với cha mẹ đang sống bên cạnh. Hãy cùng điểm qua một số hoạt động ý nghĩa nên làm trong ngày Vu Lan.
Thêm nguồn cung nhân sự chất lượng cao cho ngành du lịch
3/8/2022 548 1k
(NLĐO)- Ngành du lịch phục hồi tốt nhưng đang thiếu nhân sự ở tất cả phân khúc, nhất là nhân sự cấp cao trong phân khúc nhà hàng, khách sạn.
Sẽ có một ngày bạn mong mình đã đi và chụp ảnh nhiều hơn
1/8/2022 548 1k
Có khi nào bạn thắc mắc vì sao bố mẹ hay ông bà mình thích những bức ảnh đến thế. Gần như gia đình nào cũng sẽ có một chiếc hộp thiếc đựng hàng trăm tấm ảnh xưa cũ, hay những tài khoản mạng xã hội của người lớn tuổi ngày ngày đăng cả chục bức ảnh dù đẹp dù xấu, dù nét hay mờ.
Tận hưởng trọn vẹn một kỳ nghỉ hoàn hảo
1/8/2022 548 1k
Ai trong số chúng ta đều có thể có một kỳ nghỉ hoàn hảo – chỉ là định nghĩa về sự hoàn hảo khác nhau trong mắt mỗi người.
Chuẩn bị gì cho chuyến du xuân nước Úc?

Chuẩn bị gì cho chuyến du xuân nước Úc?

Mỗi điểm đến của Úc là một thiên đường, nơi ẩn chứa bao điều bất ngờ và thú vị đang chờ bạn khám phá