Du lịch 26/03/2017 12:34

Rao bán “thị trấn xây từ rác”

(NLĐO) - Thị trấn xinh đẹp 19 hộ dân nằm gần một nhà máy xử lý rác thải bị bỏ phế ở phía Tây bang Pennsylvania - Mỹ hiện đang được rao bán với giá 1,5 triệu USD.

Thị trấn nhỏ bên bờ sông Youghiogheny, phía Tây bang Pennsylvania mang một cái tên hết sức đặc biệt: Reduction- nghĩa là “cắt giảm” mà cụ thể là “giảm lượng rác thải". Cái tên này xuất phát từ việc thị trấn này hơn 70 năm trước vốn là nơi ở dành cho công nhân của một nhà máy xử lý rác thải.

Do vậy, nơi này còn có biệt danh độc đáo là “thị trấn xây từ rác”.

Nhà máy xử lý rác thải nói trên được xây dựng đầu thế kỷ XX bởi Công ty American Reduction Co và là nơi hơn 400 công nhân hằng ngày làm công việc xử lý xác động vật và tách kim loại ra khỏi rác thải gia đình.

Nhà máy có nhiệm vụ xử lý hàng tấn rác thải hằng ngày từ TP Pittsburgh nhưng đã bị đóng cửa vào năm 1936 sau khi thành phố này tự xây dựng được cơ sở xử lý rác riêng.

Rao bán “thị trấn xây từ rác”

Rao bán “thị trấn xây từ rác”


Thị trấn Reduction. Ảnh: News.com.au

Thị trấn Reduction. Ảnh: News.com.au

Thị trấn Reduction hiện nay có 60 người dân sinh sống trong 19 ngôi nhà gạch. Họ trả tiền thuê nhà cho gia đình Stawovy- chủ nhân của thị trấn này suốt 70 năm qua. Ông David Stawovy, 67 tuổi, một giáo viên đã về hưu, hiện đang sở hữu thị trấn cùng 3 người anh em ruột của mình.

Vào năm 1948, cha của David Stawovy là ông John Stawovy đã có ý định mua một ngôi nhà lớn trong thị trấn Reduction này cho gia đình đông nhân khẩu của mình. Khi ông và vợ ngỏ ý muốn mua nhà, người chủ của thị trấn khi đó đã nói: “Sao anh chị không mua hết tất cả đi?”. Thế là ông John Stawovy đã mua lại cả thị trấn với giá 13.000 USD và trở thành chủ sở hữu cả thị trấn suốt 70 năm qua.

Ông David Stawovy cho biết tuổi tác cao, cùng chi phí chăm sóc y tế cho những thành viên gia đình đã qua đời trước ông, khiến gia đình ông đi đến quyết định bán lại thị trấn. Một lý do khác là các con ông không hề có hứng thú với việc thừa kế thị trấn.

Ông chia sẻ: “Tôi đã làm việc này cả đời rồi. Cứ như tôi vừa là thị trưởng, vừa là cảnh sát trưởng. Chẳng còn nhiều người ở lại Reduction này nhưng những ai đang sống ở đây đều không muốn rời đi”.

Andrew Knopsnider, một cư dân thị trấn Reduction cho biết: “Tôi muốn ở lại đây. Ở đây thật đẹp, yên tĩnh và thanh bình”.

N. Thương (theo news.com.au)

Tin liên quan

Viết bình luận

Phú Quốc đón đầu xu hướng wellness xa xỉ tại gia
1 giờ trước 548 1k
Bắt kịp những chuẩn mực xa xỉ mới của thế giới về chăm sóc sức khỏe tại gia, Phú Quốc - một trong những điểm đến tuyệt vời nhất 2021 - đang hình thành nên những “ngôi làng” nghỉ dưỡng hội tụ đầy đủ chuỗi dịch vụ wellness được cá nhân hóa tối đa.
Phú Quốc - Thiên đường cho lối sống wellness
23/7/2021 548 1k
Khi sức khỏe là một biểu tượng mới của xa xỉ, bất động sản cao cấp chuẩn wellness giữa thiên nhiên lại càng trở thành món "hàng hiệu" được giới nhà giàu kỳ công kén chọn. Ở Việt Nam, có một nơi đẳng cấp xứng đáng trở thành thiên đường wellness, đó chính là Nam đảo Phú Quốc.
Vì sao máy bay cấm hút thuốc nhưng vẫn có gạt tàn?
22/7/2021 548 1k
Gạt tàn xuất hiện để phòng trường hợp khách hút trộm, đặc biệt trong nhà vệ sinh
Những công trình du lịch Việt Nam khiến thế giới thán phục
21/7/2021 548 1k
Kể từ sau khi khu nghỉ dưỡng InterContinental Danang Sun Peninsula Resort (Đà Nẵng) của Sun Group gây choáng ngợp giới xê dịch toàn cầu với hàng loạt giải thưởng du lịch quốc tế từ năm 2014, Việt Nam đã có thêm nhiều công trình du lịch khiến thế giới phải thán phục.
Khu nghỉ dưỡng khỏa thân lớn nhất thế giới

Khu nghỉ dưỡng khỏa thân lớn nhất thế giới

Cap d'Agde (Pháp) nằm trên bờ biển Địa Trung Hải là nơi những người thích khỏa thân có thể thoải mái giải phóng bản thân, hòa mình với thiên nhiên.