Du lịch
08/07/2017 16:59

Phản lực máy bay làm vỡ kính xe buýt, 5 người bị thương

(NLĐO) - 5 hành khách trên một chiếc xe buýt của hãng IndiGo ở sân bay New Delhi - Ấn Độ bị thương nhẹ sau khi một trong các cửa sổ bị vỡ vì luồng phản lực từ máy bay.

Tờ Times of India đưa tin vụ việc xảy ra vào lúc 16 giờ 50 phút (giờ địa phương) ngày 7-7, khi một chiếc máy bay của hãng Spice Jet đang di chuyển về phía chỗ đậu sau khi hạ cánh. Luồng phản lực là hiện tượng luồng khí nóng chuyển động nhanh do động cơ phản lực của máy bay sản sinh, thường xuất hiện trước hoặc khi máy bay cất cánh.

Một phát ngôn viên của hãng IndiGo cho biết cửa sổ bên phải phía trước của xe buýt bị vỡ vì sức ép của luồng phản lực tại sân bay quốc tế Indira Gandhi. Các nhân viên mặt đất đã báo động cho nhân viên sân bay ngay lập tức và đưa người bị thương đến trung tâm y tế của sân bay.

Hãng IndiGo cho biết chiếc máy bay đã khởi hành đi TP Mumbai sau khi tất cả các hành khách đều được đảm bảo an toàn. Tổng cục Hàng không Dân dụng đang điều tra sự cố trên.

Phản lực máy bay làm vỡ kính xe buýt, 5 người bị thương - Ảnh 1.

Máy bay của hãng IndiGo. Hình minh họa. Ảnh: NDTV

Trong thông báo về sự việc, hãng IndiGo cho biết: "Xe buýt số 34 của IndiGo đang đậu tại cửa 17 để đưa các hành khách đến chuyến bay 6E-191 từ Delhi đến Mumbai. Cùng lúc đó, một chiếc máy bay vừa hạ cánh của hãng Spicejet SG-253 quẹo tới điểm đậu được chỉ định. Luồng phản lực từ máy bay đã làm vỡ cửa sổ của xe buýt".

Trong khi đó, hãng SpiceJet cho biết chuyến bay của họ di chuyển tại sân bay Delhi theo hướng dẫn của trạm kiểm soát không lưu. Hãng hàng không này cho biết hiện tại vẫn quá sớm để kết luận liệu cửa sổ xe buýt bị vỡ vì vật thể bên ngoài, luồng phản lực hay vì đi chệch ra khỏi làn đường.

"Vẫn còn quá sớm để phân chia trách nhiệm vì các phi công đều làm theo những thủ tục bình thường. Trong bất cứ trường hợp nào chúng tôi cũng thông báo với cục điều hành và đang hợp tác chặt chẽ. Cửa sổ của các máy bay khác không hề gặp thiệt hại gì" - trích thông báo của hãng SpiceJet.

Bảo Hạnh (Theo NDTV)
SHB lãi trước thuế 9 tháng đạt 9.048 tỉ đồng, chủ động song hành trong hoạt động an sinh xã hội

SHB lãi trước thuế 9 tháng đạt 9.048 tỉ đồng, chủ động song hành trong hoạt động an sinh xã hội

Ngân hàng 18:03

Sau 9 tháng, lợi nhuận trước thuế lũy kế của SHB đạt 9.048 tỉ đồng, thực hiện 80% kế hoạch năm 2024.

Sinh viên Hutech tham quan VWS

Sinh viên Hutech tham quan VWS

Nhịp sống 18:02

Sinh viên chuyên ngành Quản lý Tài nguyên và Môi trường thuộc Viện Khoa học ứng dụng Hutech đã đến VWS tìm hiểu mô hình thu gom, xử lý và tái chế rác thải

SIKA Việt Nam cùng cộng đồng thợ giỏi xây dựng tương lai bền vững cho ngành xây dựng

SIKA Việt Nam cùng cộng đồng thợ giỏi xây dựng tương lai bền vững cho ngành xây dựng

Sản xuất - Kinh doanh 18:00

Vòng chung kết “Tranh tài Thợ Chuyên - Keo Chuẩn 2024” do Sika Việt Nam tổ chức nhằm góp phần nâng cao chất lượng nhân lực ngành xây dựng.

FE CREDIT - Top 5 Công ty Uy tín Ngành Tài chính 2024

FE CREDIT - Top 5 Công ty Uy tín Ngành Tài chính 2024

Doanh nghiệp 16:59

Vừa qua, Vietnam Report và Báo VietnamNet vừa tổ chức lễ vinh danh và FE CREDIT đã được vinh danh trong Top 5 và xếp vị trí dẫn đầu danh mục này.

Tăng trưởng lành mạnh và bền vững, TPBank báo lãi gần 5.500 tỉ đồng

Tăng trưởng lành mạnh và bền vững, TPBank báo lãi gần 5.500 tỉ đồng

Ngân hàng 16:58

Khép lại 9 tháng đầu năm, Ngân hàng TMCP Tiên Phong (TPBank, MCK: TPB) lãi hơn 5.460 tỉ đồng, định giá thương hiệu tăng 8% lên 461 triệu USD.

Thẻ trả góp Muadee tung ‘Deal khủng’ cho người dùng Grab, Be, Ví VNPAY

Thẻ trả góp Muadee tung ‘Deal khủng’ cho người dùng Grab, Be, Ví VNPAY

Ngân hàng 16:40

Thả ga mua sắm mùa cuối năm với loạt siêu ưu đãi từ Thẻ trả góp Muadee by HDBank, trả góp từ 3 đến 4 tháng, 0 đồng trả trước và không lãi suất.

Nước mắm - bí quyết ‘gây thương nhớ’ của ẩm thực Việt

Nước mắm - bí quyết ‘gây thương nhớ’ của ẩm thực Việt

Thị trường 15:17

Bên cạnh nguyên liệu phong phú, cách chế biến tỉ mỉ, sức hấp dẫn ẩm thực Việt còn đến từ loại gia vị đặc biệt không thể thiếu làm nên sự hòa quyện của món ăn.