Du lịch
09/08/2017 10:00

Nhảy dù đôi, du khách tử vong vì rơi tự do từ độ cao hơn 3.800 m

In bài viết

Nữ hướng dẫn viên chuyên nghiệp và nam du khách thiệt mạng sau khi tham gia chuyến nhảy dù ở miền tây Nevada, Mỹ.


Thi thể hai nạn nhân được tìm thấy vào sáng 3-8 gần sân bay Minden - Tahoe, miền tây Nevada, Mỹ, New York Times đưa tin.

Dan Coverley, cảnh sát trưởng quận Douglas, đã xác định danh tính hai nạn nhân. Hướng dẫn viên tử nạn là Ashlie Caceras, 43 tuổi đến từ California, đang làm việc cho công ty tổ chức tour nhảy dù Skydive Lake Tahoe. Du khách thiệt mạng là David Becker, 21 tuổi, đến từ Đức.

Nhảy dù đôi, du khách tử vong vì rơi tự do từ độ cao hơn 3.800 m - Ảnh 1.

Một cú nhảy dù thông thường. Ảnh: FunFix.


Cảnh sát trưởng Coverley chia sẻ: "Thật tệ khi ai đó đến đây nghỉ và chơi trò giải trí thì gặp thảm họa như vậy".Theo điều tra ban đầu, du khách cùng hướng dẫn viên nữ tham gia nhảy dù đôi từ máy bay gần hồ Tahoe, ở độ cao khoảng 3.810 m. Cả hai đều được trang bị dây nối với một chiếc dù chung. Ngoài ra, họ cũng có một chiếc dù dự trữ khác. Tuy nhiên, nhân viên điều tra chưa tiết lộ việc chiếc dù có được mở kịp thời hay gặp trục trặc kỹ thuật nào không.

Dave Chrouch, giám đốc công ty Skydive Lake Tahoe, cho biết, "Ashlie Caceras là một hướng dẫn viên nhảy dù dày dặn kinh nghiệm. Cô đã thực hành ít nhất 1.500 lần nhảy dù. Chúng tôi không hiểu điều gì đã xảy ra".

Phía cảnh sát và công ty đang điều tra rõ nguyên nhân tai nạn. Tai nạn nhảy dù của công ty này gần đây nhất là vào năm 2008, người đồng sáng lập công ty, Wes Harberts, thiệt mạng vì không mở được dù.

Theo hiệp hội nhảy dù của Mỹ, năm 2016 ghi nhận 21 vụ tai nạn thảm khốc liên quan đến môn thể thao này trong tổng số 3,2 triệu cú nhảy.

Người nhảy dù gặp sự cố. Video: YouTube.


Theo Vân Phạm (VNE)
từ khóa :
AVAKids và Operation Smile triển khai đợt phẫu thuật miễn phí đầu tiên của giai đoạn mới

AVAKids và Operation Smile triển khai đợt phẫu thuật miễn phí đầu tiên của giai đoạn mới

Hoạt động cộng đồng 19:00

Đợt phẫu thuật đầu tiên thuộc giai đoạn hai của chương trình hợp tác giữa AVAKids và Operation Smile đã chính thức khai mạc, mở ra hy vọng cho nhiều em nhỏ

Cúp VTV9 - Bình Điền 2026: Hành trình 20 năm lan tỏa tinh thần thể thao và nghĩa tình cộng đồng

Cúp VTV9 - Bình Điền 2026: Hành trình 20 năm lan tỏa tinh thần thể thao và nghĩa tình cộng đồng

Văn hóa – Giải trí 17:31

Giải bóng chuyền nữ Quốc tế Cúp VTV9 – Bình Điền không chỉ là một sân chơi chuyên nghiệp, mà còn kết nối những trái tim yêu thể thao và sẻ chia cộng đồng.

Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam thông báo tuyển dụng

Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam thông báo tuyển dụng

Thị trường 15:20

Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam cần tuyển chuyên viên tham mưu về công tác pháp chế và chuyên viên hỗ trợ xúc tiến thương mại và quản lý dự án

Coca-Cola Việt Nam tiếp tục dẫn đầu nhóm ngành FMCG

Coca-Cola Việt Nam tiếp tục dẫn đầu nhóm ngành FMCG

Doanh nghiệp 12:59

Coca-Cola Việt Nam là 1 trong 10 Doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài bền vững tiêu biểu Việt Nam và dẫn đầu nhóm ngành FMCG tại Lễ trao giải Rồng Vàng 2026.

Fucoidan và xu hướng bảo vệ sức khỏe từ bên trong

Fucoidan và xu hướng bảo vệ sức khỏe từ bên trong

Nhịp sống 12:58

Sức khỏe là nền tảng cốt lõi cho một cuộc sống chất lượng, bền vững. Chính vì vậy, xu hướng chủ động chăm sóc cơ thể từ sớm ngày càng được nhiều người quan tâm.

PV Drilling triển khai chương trình đào tạo “Phát triển năng lực lãnh đạo”

PV Drilling triển khai chương trình đào tạo “Phát triển năng lực lãnh đạo”

Doanh nghiệp 15:56

Chương trình đào tạo với mục tiêu nâng cao năng lực lãnh đạo nhằm đáp ứng yêu cầu phát triển của PV Drilling trong bối cảnh mới.

Nhà đầu tư Hà Nội mua liền 2 căn Đảo Ngọc mà không cần vào Đà Nẵng:“Tôi tin vào uy tín của Vingroup"

Nhà đầu tư Hà Nội mua liền 2 căn Đảo Ngọc mà không cần vào Đà Nẵng:“Tôi tin vào uy tín của Vingroup"

Dự án mới 15:56

Những ngày qua, Đảo Ngọc liên tục trở thành tâm điểm của thị trường với tốc độ giao dịch sôi động hiếm thấy.