Du lịch 28/06/2017 16:21

Mỹ: Đảo mới bất ngờ "mọc lên" ngoài biển

(NLĐO) - Dân địa phương cũng như khách du lịch đang rất hào hứng với một hòn đảo mới toanh xuất hiện ngoài khơi bang Bắc Carolina - Mỹ.

Nhờ vào những đợt triều hay thay đổi của Đại Tây Dương mà những người yêu thích du lịch có thể đi bộ thẳng ra hòn đảo mới hình thành có tên Shelly Island.

"Đó là một khu vực năng động. Nhờ vào 2 dòng chảy khác nhau là Gulf Stream và Labrador Current, bãi cát trên đảo luôn thay đổi và chuyển động" - ông Mark Dowdle, một quan chức cơ quan giám sát hòn đảo, trả lời đài ABC News.

Theo lời ông Dowdle, hòn đảo mới dài khoảng 1,6 km và rộng hàng trăm m đang rất được nhiều người ưa thích. Những người đến thăm thường sưu tập nhiều loại vỏ sò trôi dạt lên bờ hoặc tản bộ dọc bờ biển.


Mỹ: Đảo mới bất ngờ mọc lên ngoài biển - Ảnh 1.

Đảo Shelly Island. Ảnh: Chad Koczera

Ông Bill Smith, chủ tịch một hiệp hội bảo tồn bãi biển ở bang Bắc Carolina, tiết lộ: "Về mặt lịch sử, khu vực này cũng là một nơi rất tốt để đánh bắt cá".

Tuy nhiên, ông Smith cảnh báo rằng cũng vì lý do này mà những người tham quan nên thận trọng khi đi bộ đến hòn đảo.

Trong thực tế, hiệp hội này đã đưa ra rất nhiều cảnh báo cho những ai muốn dành mùa hè khám phá hòn đảo mới: "Một bãi cát lớn vừa hình thành tại mũi Cape Point và tạo ra hòn đảo mới. Nó có thể tiếp tục phát triển trong tương lai hoặc sẽ biến mất trong thời gian ngắn".

"Nếu muốn đến hòn đảo, hãy đi cùng bạn bè và đừng đi một mình. Nếu muốn bơi ra đó, hãy dùng các thiết bị nổi như ván lướt và mặc áo phao" - ông Dowdle cũng khuyến cáo.

Ông Dowdle cho biết thêm đây là hòn đảo mới và đang thu hút nhiều sự chú ý nhưng vẫn còn rất nhiều bãi biển đẹp khác tại Cape Hatteras, trong đó có một số bãi biển có lực lượng cứu hộ.

Bảo Hạnh (Theo ABC News)

Tin liên quan

Viết bình luận

Vinpearl "đại thắng” giải thưởng của TripAdvisor
8/8/2020 548 1k
Đồng loạt 18 khách sạn thương hiệu Vinpearl vừa được nền tảng đánh giá dịch vụ du lịch hàng đầu thế giới - TripAdvisor vinh danh với giải thưởng danh giá Travellers' Choice 2020.
Sai lầm của khách du lịch mùa dịch bệnh
8/8/2020 548 1k
Đưa điện thoại nhờ người lạ chụp hình, quên đeo khẩu trang hoặc tip bằng tiền mặt là điều du khách nên tránh.
Phú Quốc, Hà Nội, TP HCM, Đà Nẵng... có tên trong Travelers' Choice Awards 2020
7/8/2020 548 1k
5 điểm du lịch của Việt Nam đã đạt giải thưởng Travelers’ Choice Awards 2020 (Giải thưởng thường niên do du khách bình chọn) của chuyên trang đánh giá du lịch và đặt phòng trực tuyến nổi tiếng thế giới TripAdvisor (Mỹ). Các dữ liệu được thu thập để đánh giá là năm 2019, trước thời điểm xảy ra đại dịch Covid-19.
4 món ăn khuya hút khách vào ngày mưa ở TP HCM
6/8/2020 548 1k
Những ngày TP HCM đổ mưa, tiết trời mát mẻ, một trong 4 món dưới đây là lựa chọn hấp dẫn, cứu cánh cho chiếc bụng đói của bạn lúc đêm khuya.
Làng cổ Phước Tích bình dị sớm mai

Làng cổ Phước Tích bình dị sớm mai

Không khí trong lành, mát mẻ và tia nắng xen qua kẽ lá tô điểm vẻ đẹp làng cổ Phước Tích, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên - Huế