Du lịch 27/06/2016 18:31

Kinh nghiệm du lịch Thái Lan Tự Túc Giá Rẻ

Hôm nay mình xin chia sẽ một chút kinh nghiệm đi du lịch Thái lan tự túc với chi phí rẻ mà lại tham quan đầy đủ địa điểm du lịch tại Thái Lan, vì mình đã đi tự túc cùng 3 người bạn, mình nữa là 4 người.

Chào các bạn !

Hôm nay mình xin chia sẽ một chút kinh nghiệm đi du lịch Thái lan tự túc với chi phí rẻ mà lại tham quan đầy đủ địa điểm du lịch tại Thái Lan, vì mình đã đi tự túc cùng 3 người bạn, mình nữa là 4 người. Chuyến du lịch thật thú vị khi mình đã chuẩn bị sẳn tất cả vạch ra lịch trình từng địa điểm du lịch tại Thái Lan. Kế hoạch du lịch tại Thái Lan là 5 ngày 4 đêm với chi phí mỗi người khoảng 6.500.000 vnđ.

Đầu tiên là chuẩn bị những thứ cần thiết khi qua Thái Lan :

1. Thứ 1 là hộ chiếu : phải luôn luôn có trong người và nhớ cất cẩn thận không nên để chung với tiện bạc khi rút ra rút vào để bị mất, mất hộ chiệu thì khó về nước lu bu lắm nhé, phải lại lãnh sự quán Việt Nam tại Thái Lan.

2. Thứ 2 qua nước nào cũng vậy cần nằm giữ thông tin liên hệ lãnh sự quán của mình ở bên nước khác để có vấn đế gì thì liên hệ giải quyết. Thông tin liên hệ lãnh sự quán Việt Nam bên Thái Lan là : 83/1 Wireless Road, Pathumwan, BKK 10330; Tel: 0-2251-5836-7-8; Fax: 0-2251-7203.

3. Thứ 3 là đồ dùng cá nhân, cái này khỏi phải nhắc, quần áo, kem và bàn chải đánh răng, xà bông phòng trường hợp khách sạn không có, đồ tắm biển vì đi Thái Lan phải tắm biển Thái Lan mới đã.

4. Hiện nay cửa khẩu Thái Lan có một quy định vô lý là phải trình ra 700 usd hoặc 20.000 baht mới cho qua cửa khẩu (cái này bên phía Việt Nam ngày 6-5-2014 đã yêu cầu bên phía Thái Lan bát bỏ quy định vô lý này nhưng chưa rỏ là đã bỏ quy định chưa) vì thế tốt nhất đem theo trong người 700usd cho chắc ăn nhé.

5. Tiền tệ : các bạn nên đổi từ tiền Việt sang USD sau đó qua Thái Lan đổi ra tiền Baht hoặc nếu ngân hàng nào có đổi Baht thì ra đổi luôn cho tiện. Theo mình đi thì mình đem theo USD sao đó tới sân bay đổi 1 ít trả tiền tuk tuk hoặc taxi tới trung tâm mình mới đổi ra nhiều vì tại trung tâm có một số quầy đổi tiền từ usd sang baht có giá hơn tại sân bay. Bạn nào có thể tín dụng thì có thể thanh toán lúc mua hàng tại các siêu thị. Nơi đổi tiền tốt nhất mà mình từng đổi có địa chỉ là : 122/48 Rachaprarop Rd. Phayathai, Rajthewee Pratunum, Bangkok 10400.

6. Khách sạn : cái này tốt nhất là bạn phải đặt phòng trước 1 tháng trước khi đi để có giá hợp lý, vấn đề đặt phòng thì mình lên các trang mạng tham khảo như : www.agoda.com, www.booking.com,... Trong chuyến đi mình ngủ tại Bangkor 2 đêm và tại Pattaya 2 đêm. Phòng khách sạn nơi đây tương đối mắc nên phải lựa chọn kỷ trước khi đặt phòng. Tôi đã đặt phòng tại Bangkok khách sạn 2 sao giá một phòng từ 300.000đ đến 500.000 vnđ giành cho 2 người một đêm, khách sạn mà tôi đã đặt : click đây

Tên khách sạn là :Siam Star Hotel (2sao) , đc : 178/7 Rajprarop 5 Rajprarop Rd Rajthevee, Pratunam, Bangkok, Thái Lan. Các bạn cứ lên 2 trang web mình cung cấp rất nhiều khách sạn để bạn chọn lựa nhé.

Bạn vào đây xem tất cả các khách sạn 2 sao giá cực rẻ đều có trên tràng này : Click xem

7. Vé máy bay : phải đặt trước 1 tháng để được giá tốt, hiện nay có rất nhiều hãng máy bay qua Thái Lan với giá rẻ nên các bạn cũng rất dễ kiếm cho mình một tấm vé máy bay giá rẻ thông qua các trang web đặt vé máy bay. Vé máy bay giá rẻ thì thường vé khứ hồi là khoảng 3.000.000đ/vé khứ hồic của hãng Vietjet Air.

8. Vấn đề liên lạc là quan trọng, bạn đến sân bay có bán sim, bạn mua sim ở 7eleven giá rẻ hơn ở ngoài, mua xong bạn có thể gọi về Việt Nam nhớ gọi đừng nói quá lâu mau hết tiền lắm đó.

9. Mình tìm hiểu một số trang cảnh báo khi qua Thái Lan, gặp đồng hương họ muốn bất chuyện với mình thì nên tránh ra nhé, coi chừng bị lường rạt hết tiền đó, họ kêu móc tiền Việt cho xem thì tốt nhất không cho xem và tránh xa cành nhanh càng tốt nhé.

10. Xuống máy bay bạn nên xin ngay bảng đổ Thái Lan về du lịch , ở đây họ cho miễn phí cứ giữ mà xài và xem các con đường Thái Lan để khỏi bị các taxi trật chém nhé.

Mười đều cần nên chuẩn bị trước khi đi du lịch Thái Lan, nếu chuẩn bị tất cả 10 thứ trên thì việc đi du lịch Thái Lan sẽ rất dễ dàng cho bạn.

Sau đây là chi tiết tham quan từng ngày bên Thái Lan :

Ngày thứ 1 : Vé máy bay đặt sẳn rồi cứ việc ra sân bay và bay thôi tôi đặt chuyến bay lúc 11h trưa bay qua Thái Lan là 12h30 làm thủ tục này nọ và tôi không quên lấy tấm bản đồ du lịch của Thái Lan tại sân bay được cho miễn phí tại sân bay Suvarnabhumi. Tôi đón tàu điện ngầm đến Pratunam nơi tôi đã đặt sẳn khách sạn tại đây, vì khách sạn gần ngay trạm tàu điện ngầm (Airport Rail Link) từ trạm đến khách sạn đi bộ chưa đầy 5 phút. từ sân bay đến khách sạn khoảng 25km tốn khoảng 30 baht ~ 20.000 vnđ thời gian tàu chạy mất khoảng 20 phút. Rất dể để đi nhe các bạn, nhìn lên bản đồ tại tàu điện ngầm có 8 trạm dần chân, khách sạn mình mướn ngay trạm thứ 7 vì thế mua vé ghé trạm thứ 7 sau đó đi bộ cách 1 con đường qua khách sạn.

Sau khi làm thủ tục nhận phòng, tắm rửa nghỉ ngơi, sau khi mất khoảng thời gian tìm mò nên cũng gần tối, cả nhóm quyết định khám phá Bangkok về đêm. Điểm đến vào buổi tối đầu tiên là Tượng Đài Chiến Thắng nằm ngay trung tâm cách khách sạn mình ở không xa mấy. Tụi mình đoán xe tuk tuk để đi (nhớ cẩn thận bọn lừa đảo rất chuyên nghiệp, bạn cần đến nơi nào ghi ra các điểm đến rồi kêu họ chở thẳng tới các điểm cần đến bảo giá bao nhiêu rồi cứ tự nhiên trả giá được thì lên xe mà đi thẳng tới điểm mình cần đến) nhóm chúng tôi quyết định đi khám phá 4 điểm, thứ 1 : Tượng Đài Chiến Thắng, thứ 2 : Hoàng Cung, thứ 3 : trung tâm mua sắm Siam Paragon, thứ 4 là phố ẩm thực để thưởng thức món ăn Thái Lan sau đó về lại khách sạn nghĩ ngơi. Hoàng Cung ban đêm rất đẹp nhe các bạn ngắm Hoàng Cung bên ngoài vì tối nên không cho vào, cùng với dòng sông thơ mộng Chao Phraya trước mặt Hoàng Cung.

Nếu các bạn không ăn uống ở các khu phố thì các bạn nên ăn ở các siêu thị trên các tầng 3-4 ở các siêu thị đều có bán các món ăn Việt Nam và rất nhiều món ăn khác nhau, ăn khoảng 50 ngàn tiền Việt là quá ngon, đồ trán miệng luôn đã lắm các bạn ơi.

Hoa quả bán khắp nơi trên đường Bangkok ngon bổ rẻ, món Kem ở Thái rất ngon nên thử.

Còn món Cá nướng và 1 số món Thái trước CentralWorld rất nổi tiếng và nhộn nhịp cũng gần khách sạn mình ở không xa mấy. Tham quan đủ chổ nên cũng mệt mỏi lắm phải kiếm gì bổ sung năng lượng đó là ăn vài cốc sửa chua bán ở minimart khắp nơi trên các còn đường Bangkok.

Tham Khảo Thêm : Kinh Nghiệm Du Lịch Campuchia

Ngày thứ 2 : Sáng ăn điểm tâm sáng tại nhà hàng hoặc ăn sáng tại mấy quán ăn bên các lề đường cũng ngon lắm, sau khi ăn sáng xong cả nhóm đi tham quan một số địa điểm tại Bangkok.

Điểm đầu tiên được nhiều người nhắc đến đó là dạo thuyền trên dòng sông Chaophraya huyền thoại chúng tôi lại điểm mua vé và lên thuyền đi dạo, đúng là phong cảnh rất tuyệt vời nhé các bạn (lúc tôi đi thì giá vé chỉ có 10 baht tương đương 5.000 vnđ không biết bây giờ có tăng giá không nữa) đến nơi cá nổi đầy ấp dòng sông chúng tôi mua vài bịt thức ăn cho cá ăn, nghe nói khi cho cá ăn và cầu nguyện sẽ linh nghiệm lắm. Các bạn sẽ thấy rất thoải máy khi ngắm cá bơi đầy sông nhưng lại không có ai đánh bắt cả chắc vì truyền thuyết hay là luật nhà nước đặt ra tôi cũng không biết được. Tôi thấy nhiều nhất là loại cá Tra ở Việt Nam mình thường nuôi chúng rất to nhe các bạn nhìn đã lắm.

- Sau khi đi xong một chuyến dạo thuyền trên sông chúng tôi lên bờ và đi đến Hoàng Cung khám phá Hoàng Cung Thái Lan, Hoàng Cung rất huy hoàng, trưng bày rất nhiều cổ vật quý hiếm như : Ngà voi – Thủy Tinh – Đồ vật bằng bạc – Đồ sành sứ - Đồ cổ…. Đến đây các bạn sẽ hiểu được cách sinh hoạt của Hoàng Thất và còn nhiều thứ để bạn khám phá nữa.

- Tham quan Hoàng Cung xong chúng tôi đã đói và tìm nơi ăn trưa, như tôi đã nói ở trên các bạn có thể vào các siêu thị gần đó lên tầng 4-5 của siêu thị có bán rất nhiều món ăn, món chán miệng và có các món Việt Nam nữa nhé với giá 40-60 ngàn tiền Việt là bảo đảm ngon và no căng bụng.

- Ăn trưa xong chúng tôi bắt xe tuk tuk đi vườn thú hoang dã SAFARI WORLD, vườn thú này tại Thái Lan rất nổi tiếng, được xem các màn trình diễn đầy hoạn mục của các con thú : voi, sư tử, cá heo, vẹt,.. và đặt biệt hơn nữa là các bạn sẽ thấy tận mặt về đời sóng của những loài động vật vì tại đây vườn thú được phân chia thành từng khu và các loại được sống tự do như trong rừng không nhốt trong chuồng và được nuôi dưỡng rất tự nhiên vì vườn thú rất rộng như một khu rừng nhiệt đới. Tham quan vườn thú và xem các show diễn của các ngôi sao thú đã chiếm thời gian rất nhiều và lúc này đã gần khoảng 4h chiều, nên chúng tôi mua vé đi Pattaya.

Mua vé xe Bus từ Bangkok đến Pattaya các bạn có thể lên trang này tham khảo và lại địa chỉ này để mua vé nhé : https://www.pattayabus.com/en/routes-schedules/bangkok-to-pattaya/ có rất nhiều mục giờ cho các bạn chọn.

Chúng tôi lên xe lúc 5h chiều đến Pattaya là 7h mất 2 tiếng đồng hồ, sau khi đến Pattaya chúng tôi lại ngay khách sạn đã đặt phòng trước và làm thủ tục nhận phòng nghỉ ngơi. Quyết đi đi xem Sex Show vì nơi đây rất nổi tiếng cái này, không xem thì quá phí.

Tại Pattaya tối rất nhộn nhịp đầy là một thành phố được mệnh danh là thiên đường du lịch Sex, hai bên đường rất nhiều shop kỹ nữ , quán bar và các nhà tổ chức chương trình Sex Show, Show Bede,..với rất nhiều giá cả, các bạn có thể tự chọn cho mình một show để vào thưởng thức, ở đây cũng có Sex Show tây và Sex Show Thái, tôi có đi xem Sex Show Tây nhìn rất đẹp và nơi biểu diển rất phong cách, còn Sex Show Thái thì thua kém so với Sex Show Tây nhé các bạn. Sau khi xem chúng tôi về lại khách sạn và nghỉ ngơi. giá 1 Sex Show khoảng 200 baht đến 400 baht có chổ vài trục baht.

Ngày thứ 3 : Sau khi dùng điểm tâm tại khách sạn chúng tôi đi đến một nơi gọi là Đảo San Hô(Coral) bằng tàu cao tốc đến đây thì không thể tưởng tượng quá đẹp, bãi biển và phong cảnh quá đẹp, chúng tôi vui chơi tại đây, ngắm cảnh, ăn hải sản tươi, tắm biển, tắm biển nơi đây cực kỳ đã.

Chú ý : khi đến đảo Coral các bạn nhớ đừng nên tham gia 1 trò chơi nào nơi đây ví dụ : lướt ván, thuyền cano,..Vì nơi đây thường xuyên xảy ra những vụ lừa rạt của các Maco trên đảo, họ cho mình đi với giá 300 baht nhưng sau khi đi xong họ sẽ đòi các bạn 300 usd nếu không trả họ không cho về đất liền và kêu bọn Ma cô lại bao quanh bạn. Cái này rút kinh nghiệm khi thấy một đoàn khách tại Việt Nam mình qua đây chơi đã bị bọn Ma Cô bao vây và bắt buộc họ phải trả mỗi người 300usd khi họ tham gia láy Ca nô. Trên đảo còn rất nhiều kẻ lường gạt các bạn cẩn thận. Tốt nhất lên đảo tắm biển, ngắm cảnh, ăn hải sản rồi về.

- Về lại đất liền chúng tôi tham quan làng dân tộc Nongnooch, dạo chơi tại Vườn Hoa Lan Nongnooch thật đẹp và thưởng thức chương trình ca múa nhạc mang đậm bản sắc Thái Lan như: Boxing Thái, Đám cưới truyền thống v.v.. Ngoài ra còn có các chương trình biểu diễn của các chú voi : voi đá bong, voi vẽ tranh, voi đạp xe, voi massage…

- Buổi trưa đã đến trong bụng đói quá nên suy nghĩ điểm nào ăn cho ngon, nghe nói nhà hàng xoay 56 tầng rất nổi tiếng với các món ăn Âu, Á nên chúng tôi quyết định đến đây tưởng rẻ nhưng chỉ một buổi Buffer tại đây mà đã mất 500.000vnđ /người hix hix, đành lòng mua vé vào ăn thử cho biết, ái chà vào đây thì quá tuyệt nhà hàng xoay vòng vòng rất chậm để cho các bạn ngắm thành phố Bangkok và thưởng thức các món rất ngon, các móm chưa từng nhìn thấy và chưa từng được ăn, ăn mỗi món 1 chút, ăn rất nhiều món cho đến cái bụng căng ra hi.hi,...quá tuyệt và cảm thấy không tiết tiền.

- Tiếp đến là chúng tôi đi tham quan Vườn nho Silver Lake rất nổi tiếng tại Thái Lan và trước cỗng có bán các sản phẩm về nho, nhìn thấy hấp dẫn lắm, chúng tôi vào thăm vườn nho, được biết chủ vườn nho là một cô gái đẹp và khu vườn này là món quà của một người trong hoàng gia tặng cho người yêu mình.

- Tối đến chung tôi lại về khách sạn tắm rửa và đi dạo phố Pattaya. Nếu ai thích thì đi Massager cổ truyền Thái.

Ngày thứ 4 : Ăn sáng tại khách sạn chúng tôi làm thủ tục trả phòng và đi thẳng đến Chợ Nổi Tại Thái Lan còn gọi là "Chợ nổi Damnoen Saduak" đến đây các bạn cảm nhận được cuộc sống sinh hoạt nhộn nhịp tại, buôn bán hàng hóa tập nập trên sông, trái cây nơi đây rất rẻ và cực kỳ ngọt ngon hết biết, đi chợ nổi tại Thái Lan rất vui nhé các bạn. Sau khi đi chợ nổi chúng tôi đoán xe bus về lại Bangkok.

- Sau khi về lại Bangkok chúng tôi vi vu dạo phố ăn uống và đi vòng vòng Bangkok để tham quan và ghé các siêu thị nổi tiếng để sắm đồ như các siêu thị : WORLD TRADE CENTRE, BAIYOKE SKY, PRATUNAM MARKET, PLATINUM, ROBINSON SILOM, RACHADA SAGO MARKET ... và ăn uống tại đó.

- Buổi tối chúng tôi đi xem Show Bê Đê do các các vũ công chuyển giới trình diễn, xem show này rất ấn tượng có những cô chuyển giới nhìn rất đẹp, bạn có thể chụp ảnh với họ và bo tiền cho họ.

Xem chương trình xong ăn tối và về lại khách sạn nghỉ ngơi để ngày mai chuẩn bị về lại Việt Nam.

Ngày thứ 5 : Ăn sáng xong trả phòng và ra sân bay làm thủ tục về lại Việt Nam, kết thúc cuộc hành trình khám phá Thái Lan 5 Ngày 4 Đêm.

Cảm nhận khi đi Thái Lan : chỉ muốn nói một câu là : đi rồi muốn đi nữa

Nếu các bạn không muốn đi du lịch Thái Lan tự túc thì hãy liên hệ với chúng tôi, chúng tôi có tổ chức tour du lịch Thái Lan hàng tuần vào những ngày thứ 4, 7, chủ nhật hàng tuần đều mở tour với chi phí hợp lý không quá đắt so với các công ty khác và lại chất lượng, hướng dẫn viên người Việt Nam.

theo toptravels.vn

Viết bình luận

Một loạt các trải nghiệm độc đáo khiến Tây Ninh cực hot trong mùa Trung thu năm nay
20/9/2023 548
Dự Hội Yến Diêu trì cung tại Toà Thánh, lên núi Bà Đen dâng đăng mùa đoàn viên và xem triển lãm nghệ thuật độc đáo – đó là những trải nghiệm không thể bỏ lỡ trong mùa trung thu năm nay tại Tây Ninh.
Vịnh Hạ Long - Quần đảo Cát Bà được công nhận là Di sản Thiên nhiên thế giới
17/9/2023 548
(NLĐO)- Vào 21 giờ 39 phút ngày 16-9 (giờ Việt Nam), tại Riyadh, Saudi Arabia, Kỳ họp lần thứ 45 của Ủy ban Di sản Thế giới UNESCO đã gõ búa thông qua hồ sơ đề cử, công nhận quần thể Vịnh Hạ Long - Quần đảo Cát Bà (thuộc tỉnh Quảng Ninh và thành phố Hải Phòng) là Di sản Thiên nhiên Thế giới
Wyndham Grand KN Paradise Cam Ranh & Trân Châu Beach Resort tham gia sự kiện ITE HCMC 2023
7/9/2023 548
Sáng nay, ngày 7-9 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn đã diễn ra lễ Khai mạc Hội chợ Du lịch quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ 17 năm 2023 (ITE HCMC 2023) với chủ đề “Liên kết, Phát triển, Bền vững”.
Saigontourist ưu đãi đến 30 triệu đồng tại Hội chợ Du lịch ITE
6/9/2023 548
Từ ngày 7 - 9/9, Lữ hành Saigontourist tham dự Hội chợ Du lịch Quốc tế ITE HCMC 2023 tại Trung tâm Hội Nghị Triển lãm Sài Gòn (SECC, Q7) và dành tặng khách hàng các ưu đãi đặc biệt và tặng thẻ thành viên Saigontourist Travel cùng hàng ngàn quà tặng du lịch hấp dẫn.
City Sightseeing miễn phí 3.000 vé xe buýt 2 tầng cho du khách dịp Quốc khánh 2-9

City Sightseeing miễn phí 3.000 vé xe buýt 2 tầng cho du khách dịp Quốc khánh 2-9

Hòa chung không khí hân hoan tưng bừng của dân tộc, Vietnam Sightseeing- Công ty cổ phần Ngắm cảnh Việt Nam dành tặng hơn 3000 vé xe buýt 2 tầng miễn phí dành cho du khách tới tham quan và du...