Du lịch 08/07/2016 09:53

Khách đặt phòng khách sạn trực tuyến tăng 4,9%

(NLĐO)- Đây là năm thứ 13 liên tiếp Grant Thornton thực hiện thành công chương trình nghiên cứu toàn diện duy nhất về các khách sạn, khu nghỉ dưỡng cao cấp tại Việt Nam.

Công ty Grant Thornton Việt Nam- chuyên cung cấp các dịch vụ kiểm toán, tư vấn doanh nghiệp, tư vấn chiến lược và phát triển- vừa công bố kết quả khảo sát dịch vụ khách sạn, khu nghỉ dưỡng tại Việt Nam trong năm 2015.

Grant Thornton Việt Nam công bố kết quả khảo sát dịch vụ khách sạn, khu nghỉ dưỡng tại Việt Nam trong năm 2015.
Grant Thornton Việt Nam công bố kết quả khảo sát dịch vụ khách sạn, khu nghỉ dưỡng tại Việt Nam trong năm 2015.

Theo đó, giá phòng bình quân cho thuê đã giảm 11,3% trong năm qua; trong khi công suất phòng tăng 1,2%. Xét theo vùng thì khu vực phía Bắc có giá phòng giảm thấp hơn so với miền Trung và miền Nam do lượng du khách quốc tế đến Việt Nam giảm trong khi lượng khách sạn mới tham gia thị trường tiếp tục tăng nên các khách sạn phải thực hiện nhiều chương trình khuyến mãi giảm giá để thu hút khách dẫn đến giá phòng trung bình giảm đáng kể.

Về cơ cấu khách, khách du lịch cá nhân, khách đoàn và thương nhân vẫn là phân khúc nổi bật trên thị trường; tuy nhiên trong năm qua, lượng khách thương nhân có xu hướng giảm nhẹ 5%. Riêng về kênh đặt phòng năm qua, các kênh truyền thống như đặt qua công ty lữ hành và điều hành tour đều giảm 5%; nhưng kênh đặt phòng trực tuyến lại tăng 4,9%.

Xuân Hòa

Viết bình luận

7 đặc sản nên thử trong mùa tam giác mạch
18/10/2019 548 1k
Cháo ấu tẩu, bánh cuốn Đồng Văn, thắng dền, bánh tam giác mạch là những món du khách không nên bỏ lỡ khi tới Hà Giang.
Khánh Hòa định hướng giảm tỉ lệ khách Trung Quốc
18/10/2019 548 1k
Sáng 17-10, tại hội thảo Cơ cấu Du lịch Khánh Hòa bảo đảm mục tiêu phát triển bền vững, ông Trần Việt Trung, Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa, cho biết tỉnh này đang giữ mức tăng trưởng tốt, khoảng hơn 17%/năm.
Tung tour kích cầu du lịch TP HCM
18/10/2019 548 1k
Hàng loạt tour kích cầu du lịch tới các điểm đến tại TP HCM và chùm tour tuyến mới giữa TP với 13 tỉnh, thành ĐBSCL đã và sẽ giới thiệu tới du khách
Lỡ chuyến du lịch vì hộ chiếu thiếu trang trống
18/10/2019 548 1k
Bà Nguyễn Ngọc Mai (ngụ tỉnh Tiền Giang) hỏi: Chồng tôi đi du lịch liên tuyến Mauritius - Nam Phi cùng một đoàn theo tour. Nhập cảnh vào Mauritius bình thường nhưng khi đến Nam Phi, chồng tôi lại bị nhân viên xuất nhập cảnh không cho vào vì hộ chiếu không đủ số trang quy định. Chồng tôi buộc phải quay về Việt Nam một mình. Xin hỏi có quy định gì về số trang trống trong hộ chiếu không?
Sôi nổi hội thi “Hướng dẫn viên Du lịch giỏi TP HCM mở rộng 2019”

Sôi nổi hội thi “Hướng dẫn viên Du lịch giỏi TP HCM mở rộng 2019”

Sáng 16-10, 256 thí sinh là hướng dẫn viên của 26 doanh nghiệp du lịch tại TP HCM như Saigontourist, Vietravel, Lữ hành Fiditour, TST, Bến Thành Tourist…