Du lịch 28/11/2016 14:39

Hà Nội chi 1 triệu USD để quảng bá trên truyền hình CNN

(NLĐO)- Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết thành phố đã ký kết với kênh truyền hình CNN với trị giá 1 triệu USD mỗi năm từ 2017-2018 để xúc tiến quảng bá hình ảnh.


Ông Nguyễn Đức Chung phát biểu tại buổi Hội Nghị - Ảnh: Thành Đạt

Ông Nguyễn Đức Chung phát biểu tại buổi Hội Nghị - Ảnh: Thành Đạt

Ngày 28-11, tại Hà Nội đã diễn ra Hội nghị gặp gỡ, đối thoại với doanh nghiệp (DN) năm 2016 do UBND TP Hà Nội và Phòng Công nghiệp và Thương mại Việt Nam (VCCI) tổ chức.

Ông Đỗ Quang Hiển, Chủ tịch Hiệp hội DN nhỏ và vừa TP Hà Nội, đề nghị UBND TP Hà Nội cho biết TP đã có Quỹ Xúc tiến thương mại, đầu tư nhưng thời gian qua hoạt động chưa được hiệu quả. Thực trạng hiện nay DN đã cổ phần hóa mà nhà nước vẫn nắm giữ phần lớn cổ đông đồng thời các chức vụ quan trọng trong các công ty. Ông Hiển đề nghị TP chuyển giao Quỹ này cho Hiệp hội Doanh nghiệp trực tiếp quản lý để thực hiện từng chương trình cụ thể, tự quyết định chương trình xúc tiến thương mại. Đồng thời, mong muốn TP hỗ trợ các DN nhỏ có thể tiếp cận các DN lớn nước ngoài.

Trả lời kiến nghị của Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Hà Nội, ông Nguyễn Đức Chung cho biết các hoạt động xúc tiến thương mại của TP được đưa về một đầu mối là Trung tâm xúc tiến đầu tư. Tuy nhiên, việc quảng bá, ký kết chưa có hiệu quả. Thời gian tới, quỹ xúc tiến đầu tư sẽ được TP cơ cấu lại.

Theo ông Nguyễn Đức Chung, TP đã ký kết hợp tác với kênh truyền hình CNN với trị giá 1 triệu USD mỗi năm từ 2017-2018 để xúc tiến quảng bá hình ảnh. Qua đó, TP cũng sẽ lựa chọn các DN có nhu cầu tìm hiểu về thị trường và ký kết chuyển giao công nghệ nhằm hình thành chuỗi cung ứng cho nước ngoài.

Ngoài ra, TP Hà Nội rất quan tâm đến việc hỗ trợ DN vừa và nhỏ tiếp cận khoa học công nghệ. UBND TP đã nhiều lần tiếp xúc với các DN lớn ở Châu Âu và sẽ tạo đầu mối giúp DN tiếp cận các tập đoàn lớn trên thế giới.

Trước kiến nghị về cổ phần hóa, ông Chung cho biết tất cả những công ty do UBND TP Hà Nội quản lý đã cổ phần hóa, nếu nhà nước không cần nắm giữ vốn sẽ cổ phần hóa cả 100%. Ngoài ra, những doanh nghiệp chưa cổ phần hóa mà Nhà nước không cần nắm giữ vốn thì cũng cổ phần hóa 100%.

Nguyễn Hưởng

Tin liên quan

Viết bình luận

Hai điểm 'sống ảo' mới nổi ở Đà Lạt
14/10/2019 548 1k
Vườn hồng với nhiều tiểu cảnh như ở nước ngoài hay background chụp ảnh dựng từ những chiếc thùng màu vàng thu hút đông các bạn trẻ ở Đà Lạt.
Cảng Hàng không quốc tế Vân Đồn được trao giải thưởng “Sân bay mới hàng đầu châu Á”
14/10/2019 548 1k
Ngày 12-10, Cảng Hàng không quốc tế (HKQT) Vân Đồn do Tập đoàn Sun Group đầu tư xây dựng tại tỉnh Quảng Ninh được vinh danh “Sân bay mới hàng đầu châu Á 2019” trong Lễ trao giải thưởng Du lịch Thế giới (World Travel Awards - WTA) khu vực châu Á - châu Đại Dương diễn ra tại Phú Quốc (Kiên Giang).
Bún mắm lòng và loạt món ăn ngon không thể bỏ qua ở Đà Nẵng
14/10/2019 548 1k
Bún mắm lòng, miến ngan, mít thấu... là những món ăn làm mê mẩn tín đồ ẩm thực Đà Nẵng. Dưới đây là 6 địa chỉ thưởng thức món ngon đậm đà vị miền Trung dành cho bạn.
Đa dạng sắc thái sự kiện tháng 10 tại Khách sạn Rex Saigon
14/10/2019 548 1k
Tháng 10 - tháng mở đầu cho các chuỗi sự kiện hấp dẫn từ đây đến cuối năm. Khách sạn Rex Saigon cũng tích cực chuẩn bị bước vào thời kì cao điểm của các lễ hội, hội nghị và sự kiện.
5 địa điểm ngay cạnh TP HCM xả stress cuối tuần

5 địa điểm ngay cạnh TP HCM xả stress cuối tuần

Nếu bạn muốn tránh khói bụi TP HCM nhưng ngại đi xa, 5 địa điểm vi vu ngay gần trung tâm dưới đây sẽ giúp bạn có những ngày cuối tuần trọn vẹn.