Du lịch 03/07/2017 08:31

Cảnh ngoạn mục của xác tàu đắm dưới đáy biển Bali

Mọi người thường tránh xa những con tàu đắm, nhưng hành trình của thợ lặn tự do Adam Stern dưới đáy biển Bali (Indonesia) chứng minh đây là một chuyến thám hiểm đáng giá.

Mọi người thường tránh xa những con tàu đắm, nhưng hành trình của thợ lặn tự do Adam Stern dưới đáy biển Bali (Indonesia) chứng minh đây là một chuyến thám hiểm đáng gi

Chàng trai 28 tuổi người Australia Adam Stern chụp lại những bức ảnh tuyệt đẹp khi khám phá xác tàu Boga ở phía đông bắc vùng Đông Bali với bạn bè.

Anh đặc biệt thích cảnh cầm lái con tàu, trở thành thuyền trưởng của con tàu đắm chỉ vài giây quý giá trước khi trở lại mặt nước để lấy hơi.

Cảnh ngoạn mục của xác tàu đắm dưới đáy biển Bali - Ảnh 2.

Theo Stern, không ai muốn bỏ lỡ một cơ hội quý giá như thế này. Ảnh: Adam Stern/Caters.

Stern từng tham gia nhiều cuộc thi lặn khắp thế giới, nơi các vận động viên phải lặn sâu nhất có thể chỉ với một hơi thở.

"Lặn tự do xuống xác tàu là một trải nghiệm phi thường. Tôi chưa từng lặn xuống xác tàu nào còn nguyên vẹn như Boga. Thậm chí có xác một chiếc ôtô bên trong tàu. Một chuyến đi lặn rất thú vị", anh kể lại.

Cảnh ngoạn mục của xác tàu đắm dưới đáy biển Bali - Ảnh 3.

Stern là một thợ lặn tự do chuyên nghiệp, từng tham gia các cuộc thi lặn khắp thế giới. Ảnh: Adam Stern/Caters.

"Chúng tôi có những điều kiện tuyệt vời và tầm nhìn tốt cho việc lặn. Phần trên cùng của xác tàu nằm sâu khoảng 20 m dưới đáy biển, nơi sâu nhất cách mặt nước khoảng 35 m. Điều này có nghĩa là không nhiều thợ lặn tự do từng đến đây", Stern giải thích.

Trong bức ảnh cầm lái, anh chia sẻ rằng không ai tránh được điều này, bởi tất cả thợ lặn tự do tới được đây đều muốn đứng ở vị trí thuyền trưởng.

Cảnh ngoạn mục của xác tàu đắm dưới đáy biển Bali - Ảnh 4.

Lặn là niềm đam mê của chàng trai người Australia. Ảnh: Adam Stern/Caters.

"Tôi đã rất ngạc nhiên vì xác tàu khá gần bờ biển", Stern cho biết thêm.

Xác tàu Boga khổng lồ dưới đáy biển là một tàu bảo vệ bờ biển cũ chìm xuống vào năm 2012.

Theo Ánh Ngọc (zing.vn)

Tin liên quan

từ khóa :

Viết bình luận

Nhiều chương trình khuyến mãi tại Majestic Sài Gòn
28/5/2020 548 1k
Nhân kỷ niệm 45 năm ngày thành lập Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn - TNHH Một Thành viên và 95 năm xây dựng Khách sạn Majestic Sài Gòn (1925 - 2020), Khách sạn Cửu Long (Majestic) triển khai các chương trình khuyến mãi, cụ thể:
Đô thị Bãi Cháy - “tiêu chuẩn sống” mới cho người dân Hạ Long
28/5/2020 548 1k
Từ một điểm đến du lịch đơn thuần, để trở thành “thành phố đáng sống”, Hạ Long cần hình thành những khu đô thị mang tính biểu tượng tại Bãi Cháy.
Ưu đãi lớn tại khách sạn Rex
27/5/2020 548 1k
Mừng sinh nhật Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn và đồng hành cùng “Chương trình kích cầu của Saigontourist Group”, các thành viên trực thuộc hệ thống đồng loạt đưa ra các chương trình ưu đãi hấp dẫn.
Ăn gì ở Hội An trong một ngày
27/5/2020 548 1k
Ẩm thực Hội An gây thương nhớ với nhiều món ăn độc đáo như bánh vạc, cao lầu, cơm gà… Sau đây là lịch trình ăn uống một ngày giúp bạn thưởng thức trọn vẹn hương vị ẩm thực phố Hội.
Xu hướng tận hưởng cuộc sống của các gia đình trẻ

Xu hướng tận hưởng cuộc sống của các gia đình trẻ

Sự phát triển của xã hội cùng chất lượng sống ngày một nâng cao dẫn đến sự dịch chuyển về lối sống của người trẻ. Nhiều người lựa chọn du lịch cùng gia đình để hưởng thụ và cân bằng cuộc sống.