Du lịch 06/07/2017 09:00

Cá sấu khổng lồ chồm sát thuyền du khách

Một video quay cảnh con cá sấu dài 6 m trên một khúc sông ở Australia chồm lên khỏi mặt nước ngay sát nhóm du khách để cướp mồi, thu hút sự chú ý của nhiều người.

Cá sấu chồm lên cướp mồi sát mép thuyền: Nhóm du khách bất chấp hiểm nguy, không hề tỏ ra sợ hãi đưa máy chụp hình con cá sấu dài 6 m trên một con sông ở Australia khi nó chồm lên cướp mồi.

Australia nổi tiếng là quốc gia có hệ động vật phong phú. Rất nhiều loài trong số đó có độc hoặc hung dữ, có thể gây nguy hiểm cho con người, như cá sấu nước mặn. Loài vật to lớn sống ở khu vực phía Bắc nước này đã cướp đi sinh mạng của rất nhiều người.

Video được đăng trên mạng Internet cho thấy cảnh một nhóm du khách đi thuyền trên sông Adelaide thuộc lãnh thổ Bắc Úc, và gặp con cá sấu dài 6 m có biệt danh Dominator (Kẻ thống trị) nằm sát bờ. Một du khách cầm gậy treo thịt sống dụ con cá sấu ăn.

Cá sấu khổng lồ chồm sát thuyền du khách - Ảnh 2.

Hình ảnh này được đăng trên trang Imgur và nhận được hơn 40.000 lượt xem cùng nhiều lời bình luận chỉ sau thời gian ngắn. Nhiều trường hợp du khách và người dân bị cá sấu sông Adelaide tấn công từng được ghi nhận. Ảnh: Imgur/Hayley Sorensen.

Dominator tiến sát đến thuyền và nhảy chồm khỏi mặt nước để giành miếng thịt. Nhóm du khách dường như không cảm nhận được nỗi hiểm nguy ở ngay cạnh, giơ máy ảnh và điện thoại lên ghi hình con thú dữ.

Kể từ khi được đăng, video đã thu hút sự quan tâm của rất nhiều người. Nhiều câu hỏi về sự an nguy của các du khách khi đến quá gần con cá sấu khổng lồ được đặt ra.

Đi du thuyền trên sông Adelaide và quan sát cận cảnh cá sấu là hoạt động phổ biến của nhiều du khách khi đến Australia. Tại con sông này còn một con cá sấu nổi tiếng khác tên Brutus, dài 5 m. Brutus bị cụt một chân trước, nổi tiếng với cú nhảy chồm khỏi mặt nước đớp mồi tương tự từ năm 2011.

Theo Minh Hải (zing,vn)

Tin liên quan

từ khóa :

Viết bình luận

7 đặc sản nên thử trong mùa tam giác mạch
6 giờ trước 548 1k
Cháo ấu tẩu, bánh cuốn Đồng Văn, thắng dền, bánh tam giác mạch là những món du khách không nên bỏ lỡ khi tới Hà Giang.
Khánh Hòa định hướng giảm tỉ lệ khách Trung Quốc
10 giờ trước 548 1k
Sáng 17-10, tại hội thảo Cơ cấu Du lịch Khánh Hòa bảo đảm mục tiêu phát triển bền vững, ông Trần Việt Trung, Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa, cho biết tỉnh này đang giữ mức tăng trưởng tốt, khoảng hơn 17%/năm.
Tung tour kích cầu du lịch TP HCM
10 giờ trước 548 1k
Hàng loạt tour kích cầu du lịch tới các điểm đến tại TP HCM và chùm tour tuyến mới giữa TP với 13 tỉnh, thành ĐBSCL đã và sẽ giới thiệu tới du khách
Lỡ chuyến du lịch vì hộ chiếu thiếu trang trống
11 giờ trước 548 1k
Bà Nguyễn Ngọc Mai (ngụ tỉnh Tiền Giang) hỏi: Chồng tôi đi du lịch liên tuyến Mauritius - Nam Phi cùng một đoàn theo tour. Nhập cảnh vào Mauritius bình thường nhưng khi đến Nam Phi, chồng tôi lại bị nhân viên xuất nhập cảnh không cho vào vì hộ chiếu không đủ số trang quy định. Chồng tôi buộc phải quay về Việt Nam một mình. Xin hỏi có quy định gì về số trang trống trong hộ chiếu không?
Sôi nổi hội thi “Hướng dẫn viên Du lịch giỏi TP HCM mở rộng 2019”

Sôi nổi hội thi “Hướng dẫn viên Du lịch giỏi TP HCM mở rộng 2019”

Sáng 16-10, 256 thí sinh là hướng dẫn viên của 26 doanh nghiệp du lịch tại TP HCM như Saigontourist, Vietravel, Lữ hành Fiditour, TST, Bến Thành Tourist…