Du lịch 28/12/2016 10:27

Bị hoãn chuyến bay, khách Trung Quốc đánh cảnh sát Nhật Bản

(NLĐO) - Nhiều du khách Trung Quốc đã ẩu đả với lực lượng cảnh sát Nhật Bản ở Sân bay New Chitose, Hokkaido, vì bị mắc kẹt ở đây suốt nhiều giờ do bão tuyết.

Khoảng 100 du khách Trung Quốc bị mắc kẹt tại sân bay New Chitose sau khi bão tuyết khiến 28 chuyến bay bị hủy. Bực tức, du khách Trung Quốc bắt đầu to tiếng và vụ ẩu đả xảy ra vào khoảng 20 giờ ngày 23-12. Cảnh sát cho biết vẫn chưa có ai bị bắt giữ sau vụ ẩu đả khiến 2 người nhập viện này.

Theo thông tin trên báo Bưu điện Hoa Nam buổi sáng ngày 27-12, một du khách tên Sean Fitzpatrick cho biết anh phải dẫn gia đình rời khỏi sân bay vì lo sợ rằng nơi đây sẽ không an toàn sau cuộc loạn chiến.

“Thật là một tình huống khủng khiếp. Nhóm du khách bắt đầu lớn tiếng và khiến bầu không khí trở nên căng thẳng như một cuộc bạo loạn vậy” - Sean Fitzpatrick thuật lại.


Du khách Trung Quốc ẩu đả với cảnh sát Nhật Bản ở Sân bay New Chitose sau khi nhiều chuyến bay bị hủy do tuyết. Ảnh: Shanghaiist

Du khách Trung Quốc ẩu đả với cảnh sát Nhật Bản ở Sân bay New Chitose sau khi nhiều chuyến bay bị hủy do tuyết. Ảnh: Shanghaiist

Theo Shanghaiist, đây là trận bão tuyết lớn nhất ở khu vực trong 50 năm qua.Tuyết rơi ở Sapporo, thành phố lớn nhất Hokkaido, dày tới gần 100 cm khiến 6.000 người mắc kẹt ở sân bay suốt đêm. Đến hôm 23 và 24-12, thời tiết vẫn không cải thiện nhiều, buộc nhiều du khách đón Giáng sinh bên trong sân bay Hokkaido.

Đoạn video du khách Trung Quốc ẩu đả với lực lượng cảnh sát Nhật Bản hiện đang được chia sẻ rộng rãi và nhận được rất nhiều bình luận. Hầu hết đều không hài lòng với hành động của du khách Trung Quốc.

Tuy nhiên, một người bình luận trên trang dng65.com nói rằng chỉ có các chuyến bay Trung Quốc không được cất cánh lúc đó, khiến khách Trung Quốc nổi giận chỉ trích sân bay Nhật Bản phân biệt đối xử.

Đoạn video ẩu đả giữa khách Trung Quốc và cảnh sát Nhật Bản: (Nguồn: Youtube)

http://shanghaiist.com/2016/12/26/hokkaido_airport_brawl.php

Cao Lực (Theo Shanghaiist, SCMP)

Tin liên quan

Viết bình luận

Những hạnh phúc nảy mầm nơi đỉnh trời Fansipan
20/8/2019 548 1k
Ở Fansipan, có những mối tình, những hạnh phúc thật kỳ lạ...
Cung điện nổi tiếng xứ Hàn trong ảnh check-in của hot girl, sao Việt
19/8/2019 548 1k
Mới đây, Jack và K-ICM khoe ảnh check-in tại cung điện Gyeongbokgung (Hàn Quốc). Địa điểm này cũng là chốn "sống ảo" được nhiều hot girl, sao Việt yêu thích.
Khi các nhà đầu tư lớn “đổ bộ” Phú Quốc
19/8/2019 548 1k
Trước thời điểm chờ phê duyệt nâng cấp lên thành phố, Phú Quốc đã tạo ra một cuộc bứt phá ngoạn mục trong 2 lĩnh vực bất động sản và du lịch nhờ thu hút thành công những nhà đầu tư lớn.
Vietravel độc quyền cung ứng vé bay Druk Air - Royal Bhutan Airlines tại Việt Nam
19/8/2019 548 1k
Ngày 19-8, Công ty Du lịch Vietravel đã tổ chức Lễ ký kết hợp đồng hợp tác phát triển giữa Vietravel và Druk Air - Royal Bhutan Airlines.
Cuộc đua khẳng định đẳng cấp trên thị trường du lịch MICE

Cuộc đua khẳng định đẳng cấp trên thị trường du lịch MICE

Thị trường du lịch MICE đang mở ra những hướng đi mới, song song đó cũng đặt ra nhiều thách thức cho ngành du lịch Việt Nam, cuộc chạy đua khẳng định đẳng cấp chuyên nghiệp của các công ty du...