Du lịch 28/12/2016 10:27

Bị hoãn chuyến bay, khách Trung Quốc đánh cảnh sát Nhật Bản

(NLĐO) - Nhiều du khách Trung Quốc đã ẩu đả với lực lượng cảnh sát Nhật Bản ở Sân bay New Chitose, Hokkaido, vì bị mắc kẹt ở đây suốt nhiều giờ do bão tuyết.

Khoảng 100 du khách Trung Quốc bị mắc kẹt tại sân bay New Chitose sau khi bão tuyết khiến 28 chuyến bay bị hủy. Bực tức, du khách Trung Quốc bắt đầu to tiếng và vụ ẩu đả xảy ra vào khoảng 20 giờ ngày 23-12. Cảnh sát cho biết vẫn chưa có ai bị bắt giữ sau vụ ẩu đả khiến 2 người nhập viện này.

Theo thông tin trên báo Bưu điện Hoa Nam buổi sáng ngày 27-12, một du khách tên Sean Fitzpatrick cho biết anh phải dẫn gia đình rời khỏi sân bay vì lo sợ rằng nơi đây sẽ không an toàn sau cuộc loạn chiến.

“Thật là một tình huống khủng khiếp. Nhóm du khách bắt đầu lớn tiếng và khiến bầu không khí trở nên căng thẳng như một cuộc bạo loạn vậy” - Sean Fitzpatrick thuật lại.


Du khách Trung Quốc ẩu đả với cảnh sát Nhật Bản ở Sân bay New Chitose sau khi nhiều chuyến bay bị hủy do tuyết. Ảnh: Shanghaiist

Du khách Trung Quốc ẩu đả với cảnh sát Nhật Bản ở Sân bay New Chitose sau khi nhiều chuyến bay bị hủy do tuyết. Ảnh: Shanghaiist

Theo Shanghaiist, đây là trận bão tuyết lớn nhất ở khu vực trong 50 năm qua.Tuyết rơi ở Sapporo, thành phố lớn nhất Hokkaido, dày tới gần 100 cm khiến 6.000 người mắc kẹt ở sân bay suốt đêm. Đến hôm 23 và 24-12, thời tiết vẫn không cải thiện nhiều, buộc nhiều du khách đón Giáng sinh bên trong sân bay Hokkaido.

Đoạn video du khách Trung Quốc ẩu đả với lực lượng cảnh sát Nhật Bản hiện đang được chia sẻ rộng rãi và nhận được rất nhiều bình luận. Hầu hết đều không hài lòng với hành động của du khách Trung Quốc.

Tuy nhiên, một người bình luận trên trang dng65.com nói rằng chỉ có các chuyến bay Trung Quốc không được cất cánh lúc đó, khiến khách Trung Quốc nổi giận chỉ trích sân bay Nhật Bản phân biệt đối xử.

Đoạn video ẩu đả giữa khách Trung Quốc và cảnh sát Nhật Bản: (Nguồn: Youtube)

http://shanghaiist.com/2016/12/26/hokkaido_airport_brawl.php

Cao Lực (Theo Shanghaiist, SCMP)

Tin liên quan

Viết bình luận

Kinh tế ban đêm đâu chỉ là cho “mở cửa” đến mấy giờ!
18/9/2019 548 1k
Kinh tế ban đêm tại Việt Nam vốn đã tồn tại. Ở bất kỳ một đô thị nào cũng sẽ tìm thấy một khu “ăn đêm”. Nhưng có một thứ “kinh tế ban đêm” khác đang tồn tại trên thế giới.
Nhiều điểm nổi tiếng ở Đà Lạt đóng cửa
17/9/2019 548 1k
Nhiều điểm du lịch buộc đóng cửa vì bị quá tải, du khách không ý thức giữ gìn cảnh quan chung.
Đêm hội “Trăng Thu” tại Hum
16/9/2019 548 1k
Nhằm tôn vinh văn hóa ẩm thực chay từ các vùng miền đất Việt, Hum Vegetarian, Garden & Restaurant Quận 2 vừa tổ chức đêm tiệc đặc biệt trong 2 ngày 13 và 14-9-2019 với mong muốn giúp thực khách hiểu rõ cách ăn chay lành mạnh.
10 sai sót người lần đầu đi máy bay hay mắc
14/9/2019 548 1k
Đặt vé rẻ, bay nối chuyến gấp hay tính thời gian qua cửa an ninh quá ngắn là những sai lầm có thể khiến bạn phải trả giá.
Trung thu ghé 5 quán cà phê trang trí tràn không khí trăng rằm

Trung thu ghé 5 quán cà phê trang trí tràn không khí trăng rằm

Tránh tuyến phố cổ đông đúc, hội bạn thân ở thủ đô hãy tìm đến những góc quán nhỏ mang đậm không khí Trung thu thưởng thức đồ uống ngon và lưu lại nhiều bức hình sống ảo.