Du lịch 24/03/2017 18:16

Bị cấm bay vì lột dép đánh tiếp viên... 25 lần

(NLĐO) – Một nghị sĩ của Ấn Độ bị cấm bay vì lấy dép đánh tiếp viên của hãng Air India 25 lần

Các hãng hàng không tư nhân Ấn Độ hôm 24-3 nhất trí liệt nghị sĩ Ravindra Gaikwad vào danh sách cấm bay. Ngoài ra, Air India cũng hủy chuyến bay từ thủ đô New Delhi về TP Pune của ông Gaikwad.

Chuyến bay dự kiến xuất phát lúc 16 giờ ngày 24-3 (giờ địa phương). Ông Gaikwad sẽ buộc phải đi tàu nếu muốn trở lại bang Maharashtra.

Trước đó, hôm 23-3, vì tức giận do không được ngồi ghế hạng thương gia nên ông Gaikwad lấy dép “đánh một nhân viên của Air India 25 lần”, đồng thời tìm cách đẩy nhân viên này ra khỏi máy bay.

Nghị sĩ Ravindra Gaikwad. Ảnh: INDIA TODAY
Nghị sĩ Ravindra Gaikwad. Ảnh: INDIA TODAY

Trong một tuyên bố chung, Air India và Liên đoàn Hàng không Ấn Độ (FIA - gồm các thành viên IndiGo, Jet, SpiceJet và GoAir), cho biết: “Air India và FIA đã cấm nghị sĩ Gaikwad lên tất cả chuyến bay của chúng tôi. Lệnh cấm có hiệu lực ngay từ bây giờ. Chúng tôi tin rằng lệnh cấm là cần thiết để bảo vệ lợi ích của nhân viên và sự an toàn nơi công cộng”.

Chủ tịch SpiceJet Ajay Singh cho hay SpiceJet mạnh mẽ lên án những sự cố nêu trên, đồng thời ủng hộ lệnh cấm bay đối với những hành khách gây nguy hiểm không chỉ cho thành viên phi hành đoàn mà cho cả những hành khách đi cùng.

Hãng IndiGo cũng ủng hộ lập danh sách cấm bay đối với các hành khách có hành vi không đứng đắn.

Một số nhân viên của Air India đã rất tức giận trong khi ban quản lý hãng hàng không này lo ngại nếu để ông Gaikwad lên máy bay của hãng có thể gây ra vấn đề về an ninh hoặc an toàn.

Trước đây, các hãng hãng không tư nhân Ấn Độ chưa từng cấm bay một hành khách nào. Ông Gaikwad là trường hợp đầu tiên, theo báo India Times.

Bộ trưởng Hàng không Ấn Độ A G Raju sau đó viết trên Twitter: “Chúng tôi đang làm việc để tạo ra cơ chế kiểm soát hành khách không đứng đắn hoặc xử sự bất thường. Những sự cố đáng tiếc nói trên không nên xảy ra một lần nữa”.

Phạm Nghĩa (Theo India Times)

Tin liên quan

Viết bình luận

Lam Kinh kỳ vỹ của Đại Việt 600 năm trước đang dần được tái hiện
6 giờ trước 548 1k
Lam Kinh được biết đến là vùng đất thiêng “địa linh nhân kiệt ”, quê hương của người anh hùng dân tộc Lê Lợi - nơi phát tích cuộc khởi nghĩa Lam Sơn.
Cuộc sống thường ngày ở Hồng Kông những năm 1970
24/9/2018 548 1k
Dưới đây là những bức ảnh của Keith Macgregor ghi lại những khoảnh khắc giản dị nhưng tuyệt đẹp về cuộc sống thường ngày ở Hồng Kông những năm 1970.
Khách sạn Continental - Tự hào dấu ấn 138 năm
24/9/2018 548 1k
Ngày 27-9, khách sạn Continental thuộc Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist) kỷ niệm sinh nhật lần thứ 138
Mùa cà na
23/9/2018 548 1k
Cà na quen mà lạ. Quen vì ai chẳng từng ăn trái cà na. Lạ vì nhiều người, nhất là dân Sài Gòn, chưa hề biết mặt mũi cây cà na.
Buffet với ẩm thực Hồng Kông

Buffet với ẩm thực Hồng Kông

Tất cả hương vị đặc trưng của Hồng Kông từ những món ăn đường phố đến món mì trứ danh sẽ được phục vụ trong tiệc buffet của Café Central An Đông tại khách sạn Windsor Plaza (quận 5, TP HCM) từ...