Du lịch 30/06/2017 06:33

Bị bắt vì tiếp tay cho du khách bắt cá đuối hiếm

(NLĐO) – Bốn nghi phạm đã bị bắt giữ sau khi giúp đỡ các du khách nước ngoài bắt cá đuối nước ngọt khổng lồ quý hiếm ở tỉnh Samut Songkhram – Thái Lan.

Theo thông tin được Straits Times đăng ngày 29-6, tỉnh Samut Songkhram nghiêm cấm bắt cá đuối ngoại trừ trường hợp phục vụ mục đích nghiên cứu. Các nghi phạm bị bắt giữ vào ngày 26-6 sau khi cơ quan chức năng huyện Amphawa nhận được tin báo từ cư dân địa phương và tiến hành điều tra.

Người đứng đầu tỉnh Samut Songkhram, ông Khanchat Tansathian, tuyên bố đã yêu cầu Cơ quan Thủy sản tỉnh trình đơn khiếu nại 4 nghi phạm nêu trên tại đồn cảnh sát Amphawa. Cũng theo ông Khanchat, người dân địa phương rất vui với thông tin nói trên vì tất cả đều muốn bảo vệ loài cá đuối nước ngọt khổng lồ đang bị đe dọa.

Bị bắt vì tiếp tay cho du khách bắt cá đuối hiếm - Ảnh 1.

Bốn nghi phạm bị bắt giữ sau khi giúp du khách nước ngoài săn bắt cá đuối nước ngọt quý hiếm. Ảnh: The Nation

Bị bắt vì tiếp tay cho du khách bắt cá đuối hiếm - Ảnh 2.

Ảnh: The Nation

Theo cảnh sát, cả 4 nghi phạm đều không có bằng lái tàu, con tàu không được đăng ký với Cục Hải quan và chứa các thiết bị đánh cá trái phép. Kết quả xét nghiệm nước tiểu cho thấy 3 trong số 4 nghi phạm sử dụng ma túy đá.

Một nghi phạm khai rằng họ được một người đàn ông tên "Boy" thuê để tổ chức các chuyến bắt cá đuối cho du khách nước ngoài. Các nghi phạm tuyên bố sở hữu giấy phép bắt cá đuối để tiến hành nghiên cứu. Tuy nhiên, giấy phép này đã hết hiệu lực từ tháng 11-2016.

Cao Lực (Theo Straits Times)

Tin liên quan

Viết bình luận

Nhiều điểm nổi tiếng ở Đà Lạt đóng cửa
5 giờ trước 548 1k
Nhiều điểm du lịch buộc đóng cửa vì bị quá tải, du khách không ý thức giữ gìn cảnh quan chung.
Đêm hội “Trăng Thu” tại Hum
16/9/2019 548 1k
Nhằm tôn vinh văn hóa ẩm thực chay từ các vùng miền đất Việt, Hum Vegetarian, Garden & Restaurant Quận 2 vừa tổ chức đêm tiệc đặc biệt trong 2 ngày 13 và 14-9-2019 với mong muốn giúp thực khách hiểu rõ cách ăn chay lành mạnh.
10 sai sót người lần đầu đi máy bay hay mắc
14/9/2019 548 1k
Đặt vé rẻ, bay nối chuyến gấp hay tính thời gian qua cửa an ninh quá ngắn là những sai lầm có thể khiến bạn phải trả giá.
Mùi hương ở Grézillac
14/9/2019 548 1k
Cũng là người về hưu nhưng trong không gian Pháp, cuộc sống của nhiều người về hưu đầy chất lãng mạn, không lo toan và trở về với thiên nhiên, một thiên nhiên trong xã hội phát triển
Bắt đầu bán vé chương trình hòa nhạc của Dàn nhạc Giao hưởng Mặt Trời trong mùa diễn mới

Bắt đầu bán vé chương trình hòa nhạc của Dàn nhạc Giao hưởng Mặt Trời trong mùa diễn mới

Dàn nhạc Giao hưởng Mặt Trời (SSO) chính thức khởi đầu mùa diễn 2019-2020 với Emperor Concerto - Concerto Hoàng Đế hứa hẹn sẽ hết sức hấp dẫn, thú vị. Đây là chương trình hòa nhạc đầu tiên...