Du lịch 16/01/2017 15:27

Ăn hàu nướng, cắn trúng ngọc trai

(NLĐO) - Một thực khách ở tỉnh Tứ Xuyên - Trung Quốc vừa may mắn tìm được một viên ngọc trai khi đi ăn hàu.

Truyền thông địa phương đưa tin người đàn ông trên tìm được viên đá quý cỡ bằng hạt đậu trong khi đang thưởng thức hàu nướng tại một nhà hàng ở TP Thành Đô. Theo tờ Chengdu Commercial Daily, thực khách may mắn đã cắn vào con hàu và nghe thấy một tiếng "rắc" nhỏ.

Ban đầu, ông này cho rằng đó chỉ là một hòn sỏi nhỏ nhưng sau khi xem xét kĩ thì nhận ra đó là viên ngọc trai. Người đàn ông vui mừng cho rằng sự việc hi hữu trên là một khởi đầu tốt đẹp cho năm mới và sẽ gắn viên ngọc vào một cái nhẫn.


Viên ngọc trai có kích thước khá nhỏ. Ảnh: Oq.com

Viên ngọc trai có kích thước khá nhỏ. Ảnh: Oq.com

Tuy nhiên, tờ báo dẫn lời một người buôn đá quý cho biết viên ngọc quá nhỏ và hầu như không có giá trị. Trong khi đó, chủ nhà hàng nướng chia sẻ rằng đây là lần đầu tiên sự việc như trên xảy ra tại cửa hàng của ông.

Một giáo sư chuyên về ngành nuôi trồng thủy sản tại trường ĐH Nông nghiệp Tứ Xuyên tiết lộ rằng việc các thực khách tìm thấy ngọc trai trong hàu nướng là điều tương đối hiếm gặp.

Theo ông, nếu như lỡ nuốt phải ngọc trai thì cũng không gặp điều gì nguy hiểm bởi viên ngọc có thể dễ dàng đi qua hệ tiêu hóa.

Bảo Hạnh (Theo SCMP)

Tin liên quan

Viết bình luận

Sở hữu kỳ nghỉ ALMA đón du lịch tái khởi động với “Thẻ xanh Covid”
22/9/2021 548 1k
Tất cả chúng ta đều mong muốn đại dịch Covid-19 được ngăn chặn, tiến đến trạng thái bình thường mới. "Thẻ xanh Covid" là điểm đáng chú ý trong lộ trình này nói chung và du lịch nói riêng.
Du lịch xứ Thanh: Sẽ không còn “độc canh mùa vụ”
22/9/2021 548 1k
Từng là địa phương làm du lịch sớm nhất cả nước, sở hữu kho báu du lịch dồi dào từ núi tới biển, nhưng Thanh Hóa nhiều năm qua vẫn “đi trước về sau” trong công cuộc phát triển ngành công nghiệp không khói. Sự xuất hiện của những “sếu đầu đàn” như Sun Group đang vẽ nên một bức tranh du lịch 4 mùa đầy triển vọng cho xứ Thanh.
‘Thành phố ma' lưu giữ di sản Con đường Tơ lụa
19/9/2021 548 1k
Tàn tích Phật giáo Subash là địa điểm thu hút nhiều khách du lịch và nhà khảo cổ khi đến khu tự trị Tân Cương, Trung Quốc
Phở bò vào danh sách món ăn đáng thử một lần trong đời
17/9/2021 548 1k
Ngoài phở bò, trứng hấp Nhật Bản, thịt nướng bulgogi Hàn Quốc cũng được nhắc đến trong danh sách món ngon nhất định phải thử một lần trong đời
Quần thể du lịch đầu tiên ở Phú Quốc chuẩn bị đón khách quốc tế

Quần thể du lịch đầu tiên ở Phú Quốc chuẩn bị đón khách quốc tế

(NLĐO) – Toàn bộ nhân viên phục vụ khách du lịch đến Phú Quốc bằng "hộ chiếu vắc-xin" sẽ được doanh nghiệp bố trí "3 tại chỗ" để bảo đảm an toàn phòng chống dịch, cho du khách và người làm du...