28/06/2022 18:33

Chọn trường đại học nào khi du học Mỹ?

(NLĐO) - Trang U.S. News và World Report’s Best Colleges đã công bố bảng xếp hạng các trường đại học tốt nhất tại Mỹ năm 2022 dựa trên các nghiên cứu, khảo sát và bình chọn.

Bảng xếp hạng này nêu lên những điểm nổi bật của các trường. Các hạng mục trong bảng xếp hạng bao gồm đại học quốc gia, đại học giáo dục khai phóng, viện đại học khu vực và đại học khu vực. Những tiêu chí xếp hạng gồm chất lượng đào tạo, tỉ lệ tốt nghiệp và nghiên cứu khoa học.

Du học sinh có thể tìm hiểu hồ sơ của hơn 1.800 trường trên toàn nước Mỹ với những thống kê về học phí, chính sách hỗ trợ tài chính, chỉ tiêu tuyển sinh, hội sinh viên và nhiều thông tin khác. Ngoài ra, bảng xếp hạng này cũng giúp du học sinh tìm hiểu về quy mô của ngôi trường đó, như công lập hay tư thục, lớn hay nhỏ.

Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng trường đại học tốt nhất là trường đáp ứng phần lớn các nhu cầu căn bản, ngoài chất lượng giảng dạy và học thuật. Vì vậy, trang U.S. News đã đề xuất nhiều tiêu chí phụ như đa dạng sắc tộc, tỉ lệ sinh viên trú tại ký túc xá để sinh viên và du học sinh có căn cứ so sánh.

Đây là những yếu tố đóng vai trò quan trọng trong quá trình du học. Chi phí học tập cũng là một trong những yếu tố quan trọng với du học sinh và gia đình. Chính vì vậy, U.S. News đã lập ra danh sách các trường có giá trị tốt nhất và các trường có nhiều học bổng nhất. 

Ngoài ra, Trung tâm chi trả đại học cũng cung cấp thông tin chi tiết và cách nhận được các loại hình hỗ trợ giáo dục như trợ cấp, khoản vay và học bổng.

Mời tìm hiểu bảng xếp hạng tại đây.

Khánh Thu - Ảnh: U.S. News

Tin liên quan

Viết bình luận

5 sai lầm cần tránh khi du học Mỹ
1/8/2022 548 1k
(NLĐO) - Khi nộp đơn vào các trường ĐH tại Mỹ, du học sinh cần chuẩn bị thật kỹ lưỡng và tránh các sai lầm cơ bản. Một hồ sơ hoàn chỉnh chứng tỏ du học sinh quan tâm đến ngành học và giúp ghi điểm với bộ phận tuyển sinh.
Cơ hội để trở thành nhà quản lý khách sạn 4-5 sao quốc tế
17/7/2022 548 1k
(NLĐO) - Chương trình du học thông minh là sinh viên được tích hợp mô hình học tiên tiến và nhận bằng cấp danh giá từ các thương hiệu đào tạo hàng đầu thế giới nhưng lại tiết kiệm được chi phí lên tới 3 tỉ đồng so với các chương trình du học truyền thống.
6 bí quyết khi lựa chọn du học tại Mỹ
14/7/2022 548 1k
(NLĐO) - Mùa hè là thời điểm du học sinh quốc tế chuẩn bị hành trang học tập tại Mỹ. Để đạt kết quả tốt, du học sinh cần “bỏ túi” những bí quyết quan trọng sau đây.
Sinh viên cao đẳng thực tập có lương 2.300 euro/tháng tại Đức
7/7/2022 548 1k
(NLĐO) - 17 sinh viên cao đẳng ngành điều dưỡng của Trường CĐ Viễn Đông sẽ lên đường sang Đức thực tập và học chuyển tiếp giai đoạn 2.
Tăng cơ hội tiếp cận chương trình đào tạo quốc tế cho học sinh, giáo viên

Tăng cơ hội tiếp cận chương trình đào tạo quốc tế cho học sinh, giáo viên

(NLĐO)- Học sinh, sinh viên, đội ngũ cán bộ quản lý giáo dục, giáo viên sẽ được nâng cao trình độ tiếng Anh cũng như tăng cường cơ hội tiếp cận các chương trình đào tạo cấp bằng/chứng chỉ quốc...