19/03/2022 12:14

Cơ hội du học nhóm ngành STEM tại Vương quốc Anh

(NLĐO) - Hội đồng Anh tiếp tục triển khai chương trình học bổng toàn phần bậc thạc sĩ, tiến sĩ dành cho ứng viên nữ trong năm 2022 tại các trường đại học của Vương quốc Anh trong các lĩnh vực liên quan khoa học, công nghệ, kỹ thuật hoặc toán học (STEM).

Năm nay, Hội đồng Anh sẽ tăng gấp đôi số lượng học bổng cho các ứng viên đến từ khu vực Đông Á gồm Campuchia, Indonesia, Lào, Malaysia, Myanmar, Philippines, Thái Lan và Việt Nam. 29 học bổng năm nay gồm: 21 học bổng bậc thạc sĩ và 8 học bổng cho bậc tiến sĩ hoặc các chương trình nghiên cứu sinh từ 6 trường đại học: Brunel, Teesside, Liverpool John Moores, Edinburgh Napier, Glasgow và York.

Các ứng viên ứng tuyển thành công sẽ nhận được hỗ trợ về kinh tế, bao gồm học phí, sinh hoạt phí hằng tháng, chi phí đi lại, thị thực và phí bảo hiểm y tế cũng như hỗ trợ đặc biệt cho các ứng viên đã làm mẹ.

Ông Leighton Ernsberger, Giám đốc Giáo dục và Ngôn ngữ Anh - Hội đồng Anh, nhấn mạnh: "Chương trình học bổng này sẽ giúp những phụ nữ tài năng có cơ hội thay đổi cuộc đời để phát triển sự nghiệp trong các lĩnh vực STEM mà họ đã chọn, sau đó tích luỹ kinh nghiệm để góp phần kiến tạo những tác động sâu rộng hơn nữa khi họ trở về nước sau hành trình học tập tại Vương quốc Anh".

Nguyễn Thị Kim Chi, hiện theo học chương trình thạc sĩ ngành Tương lai Trái đất, Môi trường, Cộng đồng và Các mối quan hệ tương quan tại ĐH Glasgow, cho biết chương trình học này đúng với lĩnh vực mà cô muốn theo đuổi. Cô mong muốn lan toả tinh thần của học bổng và giúp đỡ nhiều bạn gái theo đuổi các dự án xã hội và sự nghiệp trong khối ngành STEM.

Theo số liệu của UNESCO, chưa đến 30% nhà nghiên cứu trên thế giới là phụ nữ và chỉ 30% nữ sinh chọn các lĩnh vực liên quan STEM trong giáo dục ĐH. Người làm trong lĩnh vực STEM trung bình có thu nhập cao hơn 2/3 so với người làm trong những lĩnh vực khác. Điều này mang lại cho phụ nữ những cơ hội bình đẳng để theo đuổi nghề nghiệp trong lĩnh vực STEM, giúp thu hẹp khoảng cách về lương theo giới và đóng góp cho Mục tiêu Phát triển bền vững số 5 của Liên Hiệp Quốc: Đạt được bình đẳng giới và trao quyền cho tất cả phụ nữ, trẻ em gái.

Khánh Thu

Tin liên quan

Viết bình luận

Khởi động Giải vô địch VEX IQ Robotics toàn quốc năm 2023
6/12/2022 548 1k
(NLĐO)- Mục tiêu của giải đấu là lần đầu tiên đưa 10 đội tuyển Việt Nam tranh tài tại đấu trường Robotics lớn nhất thế giới "VEX Robotics World Championship 2023" diễn ra tại Mỹ vào tháng 5-2023
Thí sinh bị hoãn thi chứng chỉ IELTS được ưu tiên thi trước
6/12/2022 548 1k
(NLĐO) - Sau khi Bộ Giáo dục và Đào tạo cho phép Hội đồng Anh và IDP tổ chức thi và cấp chứng chỉ IELTS, những thí sinh đã bị hoãn ở những đợt thi trước sẽ được ưu tiên đăng ký và thi trong đợt gần nhất.
Một tập đoàn đầu tư hàng tỉ USD vào giáo dục
6/12/2022 548 1k
(NLĐO)- Hệ thống Trường Quốc tế Canada thuộc sở hữu của Tập đoàn giáo dục Khôi Nguyên (KNE) vừa có thêm thành viên mới tham gia vào hội đồng quản trị
Bộ GD-ĐT phê duyệt liên kết tổ chức thi chứng chỉ tiếng Anh Cambridge tại TP HCM
6/12/2022 548 1k
(NLĐO) - Bộ GD-ĐT vừa phê duyệt cho Trung tâm Ngoại ngữ - Tin học trực thuộc Sở GD-ĐT TP HCM liên kết tổ chức thi cấp chứng chỉ tiếng Anh Cambridge
TP HCM: Học sinh có thể mượn sách giáo khoa suốt năm học

TP HCM: Học sinh có thể mượn sách giáo khoa suốt năm học

Theo tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) TP HCM, sở sẽ xây dựng các giải pháp để phục vụ nhu cầu mượn sách giáo khoa suốt năm học cho học sinh.