14/08/2018 13:56

Tôi bỏ lỡ miếng đất đẹp, rẻ vì kiêng tháng cô hồn

Dù rất thích miếng đất đó nhưng anh Hoàng Tú (31 tuổi, TP HCM) vì kiêng tháng 7 âm lịch nên vẫn lần chần, chưa mua ngay. Cuối cùng, miếng đất đó được bán cho người khác.

Dưới đây là chia sẻ của anh Tú:

Tiết kiệm được một khoản tiền và được bố mẹ ủng hộ nên năm ngoái, tôi quyết định mua đất xây nhà để năm nay cưới vợ. Vì bận rộn công việc nên tôi không có thời gian tự đi tìm đất mà nhờ qua người thân, bạn bè và môi giới.

Sau 2 tháng, tôi vẫn không ưng ý miếng đất nào. Tôi chỉ có 600 triệu, bố mẹ cho thêm 600 triệu, dự định vay ngân hàng 400 triệu, trả dần trong 15 năm để mua đất và xây nhà hoặc mua nhà xây sẵn.

Vào tháng 7 âm lịch, anh bạn thân tôi là giám đốc một công ty dịch vụ nhà đất giới thiệu cho tôi miếng đất 92m2 nằm trong hẻm cách đường lớn 50m ở Nhà Bè. Miếng đất này cách nơi hai vợ chồng tôi làm việc ở quận 7 khoảng 4km. Đất nông nghiệp, đã có sổ riêng, được bán giá 700 triệu. Để chuyển lên thổ cư, tôi sẽ tốn thêm khoảng 150 triệu tiền thuế và tiền phí thuê dịch vụ.

Nếu mua, tôi chỉ chờ 5 tháng là có giấy tờ vì bạn tôi sẽ hỗ trợ hết. Ba mặt quanh miếng đất đều đã xây nhà nên rất dễ chuyển mục đích sử dụng.

Tôi bỏ lỡ miếng đất đẹp, rẻ vì kiêng tháng cô hồn - Ảnh 1.

Anh Tú bỏ lỡ mảnh đất đẹp giá rẻ vì kiêng mua bán vào tháng 7 âm lịch. Ảnh: Hoàng Anh

Nếu mua miếng đất đó, tôi vẫn còn tiền để xây nhà một trệt, một lầu có vườn cây phía trước. Hoặc nếu không ở, tôi cũng có thể bán lại để kiếm lãi vài trăm triệu. Khi đó, trong cùng con hẻm, mấy ngôi nhà một trệt, một lầu diện tích 40m2, chung sổ có giá 800-900 triệu.

Không chỉ vì giá rẻ, tôi thích miếng đất đó còn vì gần chỗ làm, hợp hướng tuổi. Nhưng ngại mua bán trong tháng cô hồn nên tôi gợi ý người bán giao dịch vào tháng sau. Nhưng người bán không muốn nhận cọc mà muốn giao dịch một lần ở phòng công chứng là xong nên không đồng ý. Vì vậy, tôi càng đinh ninh đó là điềm không hay nên vẫn cố chờ đến tháng sau.

Trong lúc tôi chần chừ thì 2 ngày sau đã có người khác đến mua miếng đất đó. Họ trả tiền một cục nên mọi việc diễn ra quá nhanh. Tôi lại vất vả đi tìm nhà đất. Đến cuối năm ngoái, tôi mua một căn chung cư cũ rộng 60m2 ở quận 7, giá 1,25 tỷ, cách nơi làm việc 5km. Thực sự, với số tiền tôi có, việc tìm nhà đất có sổ riêng là khá khó. Tôi lại tiếp tục tiết kiệm để sau này có thể chuyển xuống mặt đất vì tôi muốn xây nhà theo ý mình.

Tháng trước, đi qua khu vực có miếng đất mình mua hụt, tôi mới biết người mua miếng đất sau 5 tháng chuyển mục đích sử dụng đất đã bán lại với giá 1,35 tỷ.

Theo PV (VnExpress)

Tin liên quan

Viết bình luận

100% căn SOHO @ Heritage West Lake đã được đặt chỗ tại sự kiện giới thiệu độc quyền dự án
20/3/2023 548 1k
Tọa lạc tại vị trí đắc địa của quận Tây Hồ, 202 căn SOHO @ Heritage West Lake được xem là mô hình bất động sản kết hợp hài hòa giữa văn phòng làm việc và chốn nghỉ ngơi đầu tiên của CapitaLand Development (CLD) tại Việt Nam.
May - Diêm Sài Gòn nối dài hành trình Bắc tiến với loạt dự án tại Hải Phòng
16/3/2023 548 1k
Đạt được nhiều thành công từ các dự án “Bắc tiến” cùng nhà quản lý và phát triển bất động sản TNR Holdings Vietnam, May - Diêm Sài Gòn tiếp tục triển khai đồng loạt dự án mới tại Hải Phòng, với tổng vốn đầu tư gần 8.000 tỷ đồng.
Cao Bằng “bừng sáng” với nhiều công trình trọng điểm nâng tầm đô thị
16/3/2023 548 1k
Những dự án, công trình lớn được đầu tư xây dựng trong thời gian gần đây đã làm thay đổi bộ mặt đô thị của TP Cao Bằng, đồng thời thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội của tỉnh.
Triển vọng tương lai của Lý Sơn
15/3/2023 548 1k
Đến năm 2045, huyện đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi) sẽ lên thành phố biển, có sân bay hơn 150 ha và cảng biển, để phát triển du lịch và dịch vụ. Triển vọng tương lai xán lạn của Lý Sơn khiến nhiều người yêu mến điểm đến lý thú này rất phấn khởi.
TNR Stars Kiến Tường - điểm sáng đô thị tại khu kinh tế cửa khẩu Long An

TNR Stars Kiến Tường - điểm sáng đô thị tại khu kinh tế cửa khẩu Long An

Dự án TNR Stars Kiến Tường hình thành với vai trò là hạ tầng đô thị tương xứng với xu hướng dịch chuyển dân cư của khu kinh tế cửa khẩu Long An, đáp ứng các nhu cầu cần thiết về văn hóa, xã hội...