10/10/2018 07:29

Mua nhà Hà Nội dưới 1 tỷ: Bạn có những lựa chọn nào?

Để có thể sở hữu một chốn an cư giá dưới 1 tỷ đồng ở Hà Nội, bạn chỉ mua được những mảnh đất thổ cư diện tích nhỏ hoặc chung cư giá rẻ.

Nhu cầu về nhà ở có giá dưới 1 tỷ đồng vẫn luôn cao trên thị trường bất động sản Hà Nội. Tuy nhiên, với ngân sách này, bạn không có quá nhiều lựa chọn.

Nhà đất thổ cư trong hẻm sâu, ngõ ngách, diện tích nhỏ

Với ngân sách dưới 1 tỷ đồng, khảo sát thị trường cho thấy, ở nội thành Hà Nội, tại những quận lớn, chính, hầu như để đáp ứng nhu cầu của người mua là hơi khó.

Những lựa chọn cho khoảng giá này trong nội thành Hà Nội chủ yếu là những căn nhà rất nhỏ, chỉ từ 15m2 – 25m2, còn nằm trong hẻm, ngõ sâu. Mặc dù nhỏ là vậy những nguồn cung của mặt hàng này cũng rất hạn chế, không có nhiều.

Mua nhà, đất thổ cư ở ngoại thành Hà Nội

Có nhiều lựa chọn hơn ở phân khúc giá dưới 1 tỷ là những mảnh đất, căn nhà ở ngoại thành Hà Nội, xa trung tâm.

Mua nhà Hà Nội dưới 1 tỷ: Bạn có những lựa chọn nào? - Ảnh 1.

Chung cư mini là một trong những lựa chọn cho ngân sách dưới 1 tỷ đồng. Ảnh minh họa

Khảo sát thị trường nhà đất, trong khoảng giá dưới 1 tỷ, rao bán nhiều nhất là khu vực Yên Nghĩa, Phú Lãm, Phú Lương, Dương Nội (Quận Hà Đông, Hà Nội); An Khánh, Kim Chung - Di Trạch, Đức Thượng (Hoài Đức, Hà Nội)… Một số khu vực khác là Thanh Trì, Gia Lâm. Đây là những khu vực cách trung tâm thành phố từ 15km đến 20km.

Những mảnh đất, căn nhà tại các khu vực này đang được rao bán giá dưới 1 tỷ chủ yếu có diện tích giới hạn từ 30m2 đến 40m2. Một số mảnh đất đã có sẵn nhà cấp 4 hoặc nhà tầng.

Nhân viên một công ty môi giới nhà đất cho hay, hiện tại giá nhà đất thổ cư ngoại thành đã giảm khá nhiều so với thời điểm "sốt đất" 2009-2010, lượng giao dịch cũng không quá sôi động, là "thời cơ" cho những người có ngân sách hạn chế và muốn tránh ồn ào, sự đông đúc của khu vực nội thành.

Ngoài ra, theo Luật đất đai sửa đổi, các mảnh đất thổ cư có đầy đủ giấy tờ, diện tích dưới 30m2 vẫn sẽ được cấp sổ đỏ. Do đó, đây cũng là yếu tố có lợi cho người muốn mua đất thổ cư giá rẻ.

Căn hộ chung cư giá dưới 1 tỷ

Không có quá nhiều dự án có những căn hộ giá dưới 1 tỷ cho người tiêu dùng lựa chọn. Một là những căn nhà có diện tích nhỏ như chung cư mini (từ 25m2 đến 50m2), hoặc những căn hộ nhỏ (45m2) tại một số dự án khu vực Mỹ Đình, Cầu Giấy…

Còn với những căn hộ lớn hơn, diện tích từ 60m2 trở nên thì có một số dự án tập trung tại các khu vực cách trung tâm thành phố bán kính từ 10 đến 15km như ở Đại Mỗ, Vân Canh, Dương Nội, Bắc Từ Liêm, Đông Anh, Gia Lâm, Hà Đông, Linh Đàm, Hoài Đức… Trong số đó, một số dự án là nhà ở thu nhập thấp, còn lại là dự án nhà ở thương mại.

Điểm yếu của lựa chọn này là các vấn đề pháp lý, thiếu tiện tích tại chung cư mini; chất lượng công trình, chủ đầu tư, nhà thầu, ban quản lý tại các dự án giá rẻ. Người tiêu dùng cần hết sức tỉnh táo mới có thể chọn được một căn hộ phù hợp.

Theo Hà Thúy (baomoi.com)

Tin liên quan

Viết bình luận

Băn khoăn việc tạm dừng tách thửa ở Nha Trang
24/9/2022 548 1k
Luật Đất đai năm 2013 và các nghị định hướng dẫn thi hành không có quy định về tạm dừng việc tách thửa đất để chờ cho đến khi quy định tách thửa mới của UBND tỉnh được ban hành như văn bản UBND TP Nha Trang đã ký
Nhìn lại sức hút của Aqua City tại chuỗi sự kiện kỷ niệm 30 năm NovaGroup
24/9/2022 548 1k
Đô thị sinh thái Aqua City thu hút hàng ngàn nhà đầu tư đến trải nghiệm, tìm hiểu cơ hội hợp tác, kinh doanh.
Bệ phóng của các doanh nghiệp trẻ tại Meyhomes Capital Crystal City Phú Quốc
22/9/2022 548 1k
Cơ hội gặp gỡ cộng đồng khởi nghiệp, chia sẻ ý tưởng trong không gian hội tụ đầy đủ hệ sinh thái ươm mầm tri thức như thư viện khổng lồ, co-working space miễn phí, trung tâm R&D hiện đại cùng vô số hoạt động kết nối, thúc đẩy, nuôi dưỡng nhân tài… là những gì "quận đổi mới sáng tạo" tại Meyhomes Capital Crystal City Phú Quốc mang tới cho cộng đồng doanh nhân trẻ.
Thời hạn căn hộ: Phải hài hòa lợi ích
21/9/2022 548 1k
Việc Bộ Xây dựng đề xuất quy định về thời hạn sở hữu căn hộ chung cư nhận được nhiều sự quan tâm của người dân sở hữu loại hình bất động sản này
The Grand Manhattan: Sức hấp dẫn từ những trải nghiệm giá trị sống

The Grand Manhattan: Sức hấp dẫn từ những trải nghiệm giá trị sống

Với vị trí đắc địa nằm ngay tại “trung tâm của trung tâm”, The Grand Manhattan đã thu hút giới khách hàng là doanh nhân, nhà đầu tư, nghệ sỹ, những người muốn một chốn trải nghiệm cuộc sống...