Theo ông Lê Đức Thọ - Phó Tổng Giám đốc VietinBank, roadshow sẽ được tổ chức tại các thị trường Singapore, Hồng Kông, London, Boston, New York, Los Angeles, San Francisco và kéo dài đến ngày 28-3. Loạt sự kiện này nhằm giới thiệu cơ hội đầu tư, chuẩn bị cho kế hoạch phát hành trái phiếu quốc tế của VietinBank. Trong đợt này, VietinBank sẽ chào bán 500 triệu USD trái phiếu và là đợt huy động đầu tiên trong tổng số 2 tỉ USD trái phiếu ngân hàng dự kiến phát hành trong năm nay.
Vốn huy động từ đợt phát hành trái phiếu sẽ được VietinBank sử dụng để nâng cao năng lực tài chính và tài trợ các dự án quốc gia, trong đó có dự án nhà máy lọc dầu Nghi Sơn có tổng vốn đầu tư 6 tỉ USD.
Theo dữ liệu báo cáo tài chính của Bloomberg (hãng chuyên cung cấp thông tin về tài chính lớn của Mỹ) thì đây là đợt phát hành trái phiếu quốc tế đầu tiên của một doanh nghiệp Việt Nam trong 8 tháng trở lại đây. Lần gần đây nhất, Công ty cổ phần Vincom đã phát hành thành công 40 triệu USD trái phiếu với lợi suất 6%.
Tính đến cuối năm 2011, VietinBank có tổng tài sản 460.604 tỉ đồng (khoảng 23 tỉ USD), vốn điều lệ 20.230 tỉ đồng. Năm 2012, ngân hàng đặt mục tiêu tăng vốn điều lệ lên hơn 30.000 tỉ đồng từ việc chia cổ tức bằng cổ phiếu và chào bán cổ phần cho đối tác chiến lược nước ngoài. VietinBank là ngân hàng có vốn điều lệ thuộc sở hữu Nhà nước chiếm 80,3%, còn lại là các cổ đông khác.