Đồng tiền khôn 02/09/2016 08:45

Vietcombank thưởng 2-9 cao nhất 12 triệu đồng/người

Mức thưởng thấp nhất ở Vietcombank là 1 triệu đồng, cao nhất 12 triệu đồng trong khi nhiều ngân hàng, doanh nghiệp khác không có thưởng 2-9.

Trao đổi với Zing.vn, lãnh đạo Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) cho hay mức thưởng 2-9 của họ tối thiểu là 1 triệu đồng/người, tối đa 12 triệu đồng/người (không phân biệt sếp hay nhân viên).

“Số tiền trên được trích từ quỹ phúc lợi khen thưởng để động viên cán bộ, nhân viên của ngân hàng. Chúng tôi căn cứ vào thời gian nhân viên đóng góp, cống hiến cho ngân hàng trong vòng 12 tháng để xét thưởng. Ai làm việc được bao nhiêu tháng trong năm sẽ nhận được bấy nhiêu tiền thưởng.

Trong khi đó, đại diện Công ty sữa Việt Nam (Vinamilk) và hãng hàng không giá rẻ VietJet khẳng định họ không có thưởng 2/9.

Vietcombank thưởng 2-9 cao nhất 12 triệu đồng/người

Mức thưởng thấp nhất ở Vietcombank là 1 triệu đồng, cao nhất là 12 triệu đồng trong khi nhiều ngân hàng, doanh nghiệp khác không có thưởng 2-9. Ảnh: Việt Dũng.

Hãng hàng không giá rẻ Jetstar Pacific, Ngân hàng Tiên Phong… chỉ thưởng từ 200.000 - 500.000 đồng cho dịp 2-9. Riêng Ngân hàng thương mại cổ phần Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank), mức thưởng là 1 triệu đồng/người.

Nhiều doanh nghiệp, ngân hàng khác từ chối tiết lộ mức thưởng cụ thể, nhưng cho biết họ thực hiện theo đúng quy định của Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội.

Theo đó, người sử dụng lao động căn cứ vào kết quả sản xuất kinh doanh hằng năm và mức độ hoàn thành công việc của người lao động để quyết định thưởng cho người lao động. Khoản tiền thưởng dịp Quốc khánh 2/9 của người lao động là không bắt buộc và do người sử dụng lao động quyết định.

Nếu người lao động đi làm vào ngày 2/9 thì tiền lương ít nhất bằng 300% chưa kể tiền lương ngày lễ, ngày nghỉ có hưởng lương đối với người lao động hưởng lương ngày (Tổng tiền lương được hưởng là 400% tiền lương của ngày bình thường).

Trường hợp người lao động làm thêm ban đêm vào ngày 2/9 sẽ được hưởng thêm 90% tiền lương của ngày bình thường (Tổng tiền lương được hưởng là 490% tiền lương của ngày bình thường).

Mức tiền lương trên là mức ít nhất mà người sử dụng lao động trả cho người lao động. Người sử dụng lao động được khuyến khích trả lương cao hơn mức qui định của luật.

Trước đó, Vietnam Bankers, một diễn đàn dành cho người lao động ngành ngân hàng lan truyền tin đồn gây sốc: Vietcombank thưởng cho nhân viên 12 triệu đồng và 2 tháng lương (tương đương khoảng 60 triệu đồng).

Nhiều ngân hàng khác cũng bị đồn có mức thưởng cao ngất, nhưng thực tế không phải như vậy.

Theo Kiều Vui (Zing)

Tin liên quan

Viết bình luận

Không gian shophouse đa chức năng tại The New City Châu Đốc
25/5/2022 548 1k
Tọa lạc tại các tuyến đường huyết mạch của TP Châu Đốc kết nối với các cửa ngõ khác của tỉnh An Giang, khu đô thị The New City Châu Đốc được kỳ vọng trở thành mảnh ghép hoàn thiện bức tranh về một thành phố trẻ năng động đầy sức sống vùng biên giới của TP Châu Đốc nói riêng và tỉnh An Giang nói chung.
Tích hợp “Home – Wellness – Hospitality”, Venezia Beach tạo giá trị khác biệt trên thị trường bất động sản biển
25/5/2022 548 1k
Vượt lên khái niệm “nhà” thông thường để gắn “nhà” với hình thái resort du lịch – nghỉ dưỡng có giá trị cao nhất của sự thụ hưởng kết hợp tính năng đầu tư sinh lời kép sáng giá (gia tăng giá trị bền vững từ pháp lý sở hữu lâu dài cùng dư địa khai thác cho thuê màu mỡ), tất cả tạo nên một xu hướng hoàn toàn mới – Home Resort chỉ có thể tìm thấy tại Venezia Beach!
Nhà đầu tư Hà Nội tìm cơ hội tại Cần Thơ
13/5/2022 548 1k
Cần Thơ đang là “tâm điểm” đầu tư của khu vực Tây Nam Bộ. Không chỉ hút giới đầu tư tại miền Nam, thị trường này còn đón nhận các nhà đầu tư ở Hà Nội.
Khai phá tiềm năng Châu Đốc
11/5/2022 548 1k
Sự ra đời của đại đô thị phức hợp The New City Châu Đốc được kỳ vọng khai phá tiềm năng của TP Châu Đốc (An Giang).
Mang cuộc sống chất lượng, hiện đại cho cư dân

Mang cuộc sống chất lượng, hiện đại cho cư dân

Khu đô thị The New City Châu Đốc – An Giang được hình thành và mong muốn phát triển trở thành khu đô thị mới Châu Đốc nhiều tiện ích hiện đại, gắn liền với các mô hình dịch vụ du lịch, dịch vụ...