Đồng tiền khôn 02/09/2016 08:45

Vietcombank thưởng 2-9 cao nhất 12 triệu đồng/người

Mức thưởng thấp nhất ở Vietcombank là 1 triệu đồng, cao nhất 12 triệu đồng trong khi nhiều ngân hàng, doanh nghiệp khác không có thưởng 2-9.

Trao đổi với Zing.vn, lãnh đạo Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) cho hay mức thưởng 2-9 của họ tối thiểu là 1 triệu đồng/người, tối đa 12 triệu đồng/người (không phân biệt sếp hay nhân viên).

“Số tiền trên được trích từ quỹ phúc lợi khen thưởng để động viên cán bộ, nhân viên của ngân hàng. Chúng tôi căn cứ vào thời gian nhân viên đóng góp, cống hiến cho ngân hàng trong vòng 12 tháng để xét thưởng. Ai làm việc được bao nhiêu tháng trong năm sẽ nhận được bấy nhiêu tiền thưởng.

Trong khi đó, đại diện Công ty sữa Việt Nam (Vinamilk) và hãng hàng không giá rẻ VietJet khẳng định họ không có thưởng 2/9.

Vietcombank thưởng 2-9 cao nhất 12 triệu đồng/người

Mức thưởng thấp nhất ở Vietcombank là 1 triệu đồng, cao nhất là 12 triệu đồng trong khi nhiều ngân hàng, doanh nghiệp khác không có thưởng 2-9. Ảnh: Việt Dũng.

Hãng hàng không giá rẻ Jetstar Pacific, Ngân hàng Tiên Phong… chỉ thưởng từ 200.000 - 500.000 đồng cho dịp 2-9. Riêng Ngân hàng thương mại cổ phần Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank), mức thưởng là 1 triệu đồng/người.

Nhiều doanh nghiệp, ngân hàng khác từ chối tiết lộ mức thưởng cụ thể, nhưng cho biết họ thực hiện theo đúng quy định của Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội.

Theo đó, người sử dụng lao động căn cứ vào kết quả sản xuất kinh doanh hằng năm và mức độ hoàn thành công việc của người lao động để quyết định thưởng cho người lao động. Khoản tiền thưởng dịp Quốc khánh 2/9 của người lao động là không bắt buộc và do người sử dụng lao động quyết định.

Nếu người lao động đi làm vào ngày 2/9 thì tiền lương ít nhất bằng 300% chưa kể tiền lương ngày lễ, ngày nghỉ có hưởng lương đối với người lao động hưởng lương ngày (Tổng tiền lương được hưởng là 400% tiền lương của ngày bình thường).

Trường hợp người lao động làm thêm ban đêm vào ngày 2/9 sẽ được hưởng thêm 90% tiền lương của ngày bình thường (Tổng tiền lương được hưởng là 490% tiền lương của ngày bình thường).

Mức tiền lương trên là mức ít nhất mà người sử dụng lao động trả cho người lao động. Người sử dụng lao động được khuyến khích trả lương cao hơn mức qui định của luật.

Trước đó, Vietnam Bankers, một diễn đàn dành cho người lao động ngành ngân hàng lan truyền tin đồn gây sốc: Vietcombank thưởng cho nhân viên 12 triệu đồng và 2 tháng lương (tương đương khoảng 60 triệu đồng).

Nhiều ngân hàng khác cũng bị đồn có mức thưởng cao ngất, nhưng thực tế không phải như vậy.

Theo Kiều Vui (Zing)

Tin liên quan

Viết bình luận

Nhu cầu và giá thuê tăng, văn phòng vẫn là kênh đầu tư hấp dẫn
31/5/2023 548 1k
Các chuyên gia nhận định văn phòng cho thuê vẫn được xem là mảng đầu tư ổn định, nhất là với những chủ đầu tư sở hữu dòng tiền tốt, có tiềm lực về tài chính.
Giá trở về mốc năm 2019, 5F Orianna tạo sức hút mãnh liệt
31/5/2023 548 1k
Cuối tuần qua, dự án khu compound thông minh 5F Orianna đã gây bất ngờ khi được Hệ thống 5F giới thiệu ra thị trường với sự tham dự của khoảng 2.000 khách hàng. Sức hút mãnh liệt của dự án này đến từ một loạt lợi thế vượt trội, nhất là mức giá chỉ 854 triệu đồng/sản phẩm, tương đương thời điểm 2019.
Tín hiệu bất ngờ trên thị trường bất động sản
25/5/2023 548 1k
Sau thời gian nghe ngóng tìm hiểu, gần đây ngày càng nhiều nhà đầu tư đang bắt đầu tự tin “xuống tiền” đối với các dự án giàu tiềm năng và có mức giá hợp lý cùng chính sách ưu đãi vượt trội. Theo một số chủ đầu tư, những dự án nằm gần các khu công nghiệp và hạ tầng giao thông đang phát triển đã ghi nhận lượng giao dịch tăng cao so với hồi đầu năm.
6 yếu tố vượt trội giúp 5F Orianna thu hút khách hàng
12/5/2023 548 1k
Vừa ra mắt thị trường Bình Dương với phân khu The Shopping Town, dự án khu compound thông minh 5F Orianna đã nhanh chóng thu hút sự quan tâm của đông đảo khách hàng có nhu cầu ở lẫn đầu tư. Dưới đây là 6 yếu tố vượt trội của dự án so với các đối thủ trong khu vực.
Dư địa tăng giá vượt trội tạo sức hút cho 5F Orianna

Dư địa tăng giá vượt trội tạo sức hút cho 5F Orianna

Vừa được Hệ thống 5F giới thiệu ra thị trường, khu compound thông minh 5F Orianna đã thu hút sự quan tâm của đông đảo khách hàng. Theo giới kinh doanh bất động sản, dư địa tăng giá hấp dẫn...